Britannica, BrainPOP và Trường ĐH Giáo dục cùng hướng đến giải pháp giáo dục hiện đại

Cùng tiếp với Hiệu trưởng có TS. Tôn Quang Cường – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, TS. Đỗ Thu Hằng – Phó Chủ nhiệm Khoa Quản lý Giáo dục, TS. Hoàng Thu Hà – Phó Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục.

Tại buổi tiếp, đại diện phía Britannica, BrainPOP, trường ĐHGD đã cùng nhau trao đổi, giới thiệu về lịch sử, các lĩnh vực hoạt động và mục tiêu phát triển của các bên trong tương lai.

Bà Maya Goffer cho biết, BrainPOP là nhà cung cấp các giải pháp giáo dục điện tử hiện đại, sử dụng phương thức tiếp cận học sinh qua phim hoạt hình, trò chơi học tập, hoạt động nhóm, câu hỏi tương tác…BrainPOP có lượng nội dung khổng lồ bao gồm nhiều chủ đề đa dạng về STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học), khoa học xã hội, tiếng Anh, nghệ thuật , sức khỏe…và được sử dụng ở mọi môi trường học tập: truyền thống, tích hợp, tự học qua ứng dụng điện thoại. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, BrainPOP nhanh chóng được tin tưởng sử dụng ở 25% các trường trung học và tiểu học tại Hoa Kỳ.

Bà Maya Goffer giới thiệu về những công nghệ giáo dục tại BrainPOP

Mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này của BrainPOP và Britannica ngoài việc tìm hiểu và giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, phía đối tác cũng mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác trong việc phát triển nội dung giáo dục, giáo dục STEM…

Hoan nghênh những đề xuất và ý tưởng hợp tác từ cả hai phía BrainPOP và Britannica, Hiệu trưởng Lê Kim Long khẳng định trường ĐHGD luôn sẵn sàng đồng hành cùng đối tác trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các bên đặc biệt trong lĩnh vực triển khai hoạt động nghiên cứu giáo dục, xuất bản quốc tế, xuất bản tạp chí khoa học,  ứng dụng hiệu quả các phương tiện từ hệ thống phòng học thông minh trong công tác dạy và học ở trường ĐHGD, trường THPT trực thuộc.


Được biết, Britannica đã có truyền thống 250 năm trong lĩnh vực thông tin, hướng dẫn giáo dục và được biết đến là nhà cung cấp đáng tin cậy cho các trường đại học, thư viện, công sở trên toàn thế giới. Britannica có đội ngũ chuyên gia, học giả, các nhà giáo dục bậc nhất trong lĩnh vực biên tập kiến thức đã phát triển những kho dữ liệu trực tuyến với lượng sách khổng lồ về STEM và Khoa học xã hội, có thể được truy cập từ mọi phương tiện và được cập nhật thường xuyên cho người sử dụng.


Ông John Kwan – đại diện Nhà xuất bản bách khoa toàn thư Britannica

Tại Việt Nam, Năm 2014, NXB Giáo dục Việt Nam đã chính thức phát hành bộ Từ điển bách khoa Britannica. Đây là bộ từ điển được đánh giá có tính học thuật cao nhất trong các nước sử dụng tiếng Anh mà NXB Giáo dục Việt Nam đã mua bản quyền của Nhà xuất bản bách khoa toàn thư Britannica.

Với những thế mạnh đó, hi vọng trong tương lai Trường ĐHGD và phía Britannica, BrainPOP sẽ có những bước tiến xa trong việc trong việc phát triển các nội dung giáo dục và giáo dục STEM.


UED Media

12:10 21/10/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ