Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm là một trong những hoạt động quan trọng được trường ĐH Giáo dục tổ chức thường niên nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp; bồi dưỡng và nâng cao năng lực sư phạm; đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt trong sinh viên đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên thể hiện và phát huy tài năng sư phạm ngay từ những ngày đầu theo học nghề.

Tại mỗi phần thi đều được các đội chuẩn bị công phu

Hội thi với chủ đề “Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11” thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên các khối ngành ngay từ những ngày đầu chương trình được phát động và tổ chức từ cuối tháng 10 cho đến nay.

TS. Nguyễn Đức Huy – Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ “Hội thi NVSP là hoạt động quan trọng giúp các em xây dựng được ý thức nghề nghiệp, cũng là dịp để các em rèn luyện bản thân trước khi bước chân vào nghề dạy học. Mong rằng, những nhà giáo tương lai, những đứa con của trường ĐH Giáo dục sẽ thể hiện tốt nhất khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình không chỉ thông qua cuộc thi mà trong sự nghiệp trồng người đang chờ các em phía trước!”


Hội thi được diễn ra với 07 nội dung thi được tổ chức theo 02 vòng thi: vòng thi cấp khối ngành và vòng thi cấp trường. Hội thi là sân chơi lớn để sinh viên các khóa từ năm thứ nhất đến năm thứ tư cùng tham gia học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo hành trang tri thức trước khi trở thành những người thầy tương lai.

Kết quả tại Hội thi, với Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Khối ngành Sư phạm Vật lý, Giải Nhì toàn đoàn thuộc về Khối ngành Sư phạm Hóa học, Giải Ba thuộc về Khối ngành Sư phạm Toán.


Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục - PGS.TS Lê Kim Long trao cờ và bằng khen cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba. 

Các đội đứng đầu ở các phần thi: Dạy học: Sư phạm Vật lý (Giải đặc biệt), Sư phạm Toán (Giải Nhất);  Hiểu biết sư phạm: Sư phạm Toán; Hùng biện: Sư phạm Hóa học; Xử lý tình huống sư phạm: Sư phạm Sinh học; Thiết kế đồ dùng dạy học: Sư phạm Hóa học; Thiết kế hoạt động giáo dục: Sư phạm Ngữ văn.

Ở phần thi văn nghệ, Giải nhất thuộc về khối ngành Sư phạm Ngữ Văn, Giải Nhì thuộc về Khối ngành Sư phạm Toán, Giải Ba thuộc về Khối ngành sư phạm Hóa học và Khối ngành sư phạm Lịch sử.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, sinh viên đã rèn luyện được những năng lực dạy học cơ bản như: soạn giáo án, phương pháp dạy học tích hợp, sử dụng công nghệ dạy học, trình bày khoa học, kiểm tra và đánh giá học sinh, biết cách xử lý tình huống sư phạm, thể hiện sáng tạo trong phần thi thiết kế đồ dùng dạy học.

Thành công của Hội thi là dấu mốc quan trọng thể hiện những bước trưởng thành của sinh viên trong quá trình học tập đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo nhà trường đánh giá khách quan và nhìn nhận chất lượng và hiệu quả trong công tác giảng dạy cho sinh viên phát triển qua từng năm.

 

UED Media

12:11 21/11/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ