VNU – UED: Tôn vinh nghề “dạy học”

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam do sinh viên trường ĐHGD biểu diễn cũng chính là lời tri ân sâu sắc mà các thế hệ học viên, sinh viên gửi tới các thầy cô!

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng trường ĐHGD, các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên, học viên, cựu học viên và sinh viên trong toàn trường cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cựu cán bộ, giáo chức của Nhà trường qua các thời kỳ.

Về phía khách mời có đại diện lãnh đạo các Ban chức năng và đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh, Phòng Khảo thí và ĐBCL Giáo dục – Bộ GD&ĐT; các Sở, Phòng GD&ĐT, các trường THPT và đối tác của Nhà trường.


PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục phát biểu khai mạc buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường ĐHGD gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo, các cán bộ, cựu giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo ĐHQGHN, thường vụ Đảng ủy, Đoàn Thanh niên, các đơn vị trong ĐHQGHN, các đơn vị đối tác đã dành cho thầy và trò trường ĐHGD những tình cảm quý báu nhất nhân ngày truyền thống của ngành; Hiệu trưởng cảm ơn các em học viên, sinh viên đã không ngừng phấn đấu học tập và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ý nghĩa thể hiện những tình cảm tốt đẹp và trân trọng nhất gửi tới các thầy cô trong thời gian qua. Đó chính là nguồn cổ vũ động viên lớn lao đối với các Thầy. “Các em hãy tin rằng, chúng tôi – những người thầy cô giáo trường ĐHGD sẽ mang hết khả năng và sức lực của mình để chắp cánh cho các em!”

PGS.TS Lê Kim Long gửi lời chúc mừng tới 02 thầy giáo: Phạm Văn Thuần và Phạm Minh Diệu đã vinh dự được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2016.

Trong dịp Lễ kỷ niệm đặc biệt này, thầy và trò trường ĐHGD vui mừng công bố quyết định và nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh – tổ chức kiểm định độc lập của Việt Nam thực hiện kiểm định theo “Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho trường ĐH Giáo dục

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh - đại diện lãnh đạo đơn vị kiểm định chúc mừng những nỗ lực liên tục và hiệu quả của Thầy và trò trường ĐHGD kể từ khi thành lập cho đến nay đã được khẳng định và đạt được những thành tựu tiêu biểu. Đáng chú ý, trường đã xây dựng được chiến lược và kế hoạch đảm bảo chất lượng nghiêm túc; Chương trình đào tạo được xây dựng và đối sách với các chương trình đào tạo của các nước tiên tiến; Khối lượng kiến thức phù hợp với mục tiêu; Phát huy tối đa hiệu quả mô hình đào tạo 3+1 và a+b với các trường đại học thành viên trong ĐHQGHN; Hoạt động hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Hội Nghĩa tin tưởng, với những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua sẽ tiếp tục là nền tảng vững chắc đưa chất lượng của Trường ĐHGD tiếp tục được cải tiến và đóng góp cho xã hội nhiều giáo viên giỏi, nhiều nhà giáo nhân dân và cán bộ quản lý tài năng cho nước nhà.

Năm học 2015-2016 là năm học đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của trường ĐHGD trong các lĩnh vực: tuyển sinh, đào tạo đại học và sau đại học, đảm bảo chất lượng, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành giáo dục và đặc biệt đã thành lập Trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc Đại học Giáo dục. Để ghi nhận những đóng góp tích cực của tập thể và cá nhân trường ĐHGD, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc ĐHQGHN đã tặng giấy khen và danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhận đạt thành tích xuất sắc.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Hiệu trưởng Lê Kim Long đã trao cờ và bằng khen cho các đội thi đạt giải cao trong Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2015-2016. Trong đó, Giải Nhất toàn đoàn được trao cho Khối ngành Sư phạm Vật Lý, Giải Nhì được trao cho Khối ngành Sư phạm Hóa học, Giải Ba được trao cho Khối ngành sư phạm Toán.

Dịp này, trường ĐH Giáo dục đã tổ chức Khai giảng sau đại học cho 445 học viên cao học và 21 nghiên cứu sinh đã trúng tuyển Kỳ thi sau đại học đợt 1 và đợt 2 năm học 2015-2016; Trao bằng sau đại học cho 55 thạc sĩ và 07 tiến sĩ. Đồng thời giới thiệu và ra mắt Câu lạc bộ Cựu sinh viên trường ĐH Giáo dục với hy vọng và mong muốn CLB sẽ là cầu nối, là kênh góp sức cho sự phát triển chất lượng, uy tín và thương hiệu của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Năm 2016,Trường Đại học Giáo dục có 02 thầy giáo: Phạm Văn Thuần và Phạm Minh Diệu đã vinh dự được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2016.

Đây cũng là dịp để vinh danh các tập thể, cá nhân của Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong năm học

Hiệu trưởng Lê Kim Long trao cờ và bằng khen cho các đội đạt giải tại Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm 2016

Vinh dự, tự hào và biết ơn là cảm xúc chung của các Tân tiến sĩ trong ngày nhận bằng

Có 55 Tân thạc sĩ được nhận bằng trong dịp này

 

 

UED Media

12:11 21/11/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ