A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/var/www/clients/client2/web37/tmp/ci_session3121309c2994d4ef224c6095e5c0349fb78e0ac3): failed to open stream: No space left on device

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 157

Backtrace:

File: /var/www/clients/client2/web37/web/application/controllers/WebControl.php
Line: 19
Function: library

File: /var/www/clients/client2/web37/web/index.php
Line: 316
Function: require_once

Tin tức - Trường Đại học giáo dục

Bế mạc Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5

>>> Ảnh Phiên họp thảo luận Tiểu ban 3

Tiểu ban 3: Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực do Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN làm chủ trì đã diễn ra thành công.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trực tiếp điều hành Phiên thảo luận Tiểu Ban 3: Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực trong buổi sáng ngày 15/12.

Trong suốt quá trình chuẩn bị diễn ra Hội thảo, Tiểu Ban 3 đã nhận được 247 bài tóm tắt, 227 bài nghiên cứu toàn văn. Tiểu Ban 3 đã lựa chọn ra 17 báo cáo tham gia trình bày tại Hội thảo.

Nội dung các bài viết gửi tới Hội thảo thuộc Tiểu Ban 3 tập trung vào lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực. Trong đó, các học giả đã giành sự quan tâm đến các vấn đề như: hệ thống giáo dục quốc dân, khung trình độ quốc gia, năng lực hội nhập của nguồn nhân lực về giáo dục sáng tạo, khởi nghiệp, công nghệ cho giáo dục tích hợp.  Một trong những vấn đề được các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh là vai trò của nhân tố con người trong sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay. Trong đó có đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, đội ngũ cán bộ giáo dục và đổi mới mạnh mẽ về quản lý nhà nước nhằm phát triển nguồn nhân lực cho giáo dục.

Ảnh kỷ niệm Ban tổ chức Tiểu Ban 3 chụp cùng các nhà khoa học, học giả trong và ngoài nước

Trong suốt 2 ngày diễn ra Hội thảo, các phiên làm việc tại Tiểu Ban đã được sự quan tâm, thảo luận của đông đảo các học giả, chuyên gia nghiên cứu giáo dục trong và ngoài nước.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, Hội thảo đã thực sự là nhịp cầu kết nối các nhà Việt Nam học và nghiên cứu Việt Nam trên toàn cầu, không những thúc đẩy kết nối mạng lưới các nhà nghiên cứu Việt Nam mà đã bắt đầu hình thành các nhóm nghiên cứu phối hợp quốc tế. Đồng thời, Hội thảo lần này là một dấu mốc gắn kết, phát triển, đưa sự quan tâm của Việt Nam học truyền thống đến với những lĩnh vực rộng hơn, liên ngành hơn, gắn với các vần đề đương đại của Việt Nam.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các nhà khoa học tham dự hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 ngày 15/12/2016

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Phó Giám đốc ĐHQGHN – Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo Nguyễn Hữu Đức cho biết, thông tin trực tiếp từ hội thảo lần này và thông tin hỗ trợ từ các khảo sát thư tịch nói chung đã cho phép định vị 10 cơ sở nghiên cứu mạnh về các vấn đề Việt Nam học, gắn với khoa học xã hội và nhân văn nói riêng và 10 cơ sở nghiên cứu mạnh trên thế giới về các vấn đề khoa học và công nghệ của Việt Nam nói chung (bao gồm cả khoa học tự nhiên, công nghệ, y học, nông nghiệp và môi trường…). Các cơ sở này đang có nhiều kết quả công bố quốc tế rất sâu sắc về Việt Nam, trong đó có một số cơ sở đào tạo và nghiên cứu của Việt Nam đã tham gia hội nhập mạnh mẽ như: ĐHQGHN, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Đại học Cần Thơ, Đại học Y Hà Nội, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Kinh tế Quốc dân…

Bên cạnh các cơ sở nghiên cứu, Ban tổ chức cũng đã định vị được top 50 các nhà nghiên cứu Việt Nam và Việt Nam học hàng đầu bao gồm các người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài và người Việt Nam đang hoạt động khoa học công nghệ ở trong nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với các đại biểu tham dự hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 tại phiên khai mạc ngày 15/12/2016

Về kết quả khoa học, Hội thảo lần này tập trung vào chủ đề Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu. Chủ đề này đã được thảo luận cho chính sách ngoại giao và hợp tác trong trật tự thế giới mới; về các xu hướng biến đổi của đạo đức, lối sống; về nguồn lực văn hóa; nguồn lực xã hội; hội nhập kinh tế và hội nhập khoa học và công nghệ.

Kết quả của Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5, năm 2016 sẽ được Ban tổ chức tập hợp thành các  báo cáo tư vấn chính sách cho chính phủ và các bộ ngành, góp phần thiết thực cho việc hoạch định chính sách phát triển quốc gia.

 

UED Media (tổng hợp)

12:12 21/12/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (user). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/www/clients/client2/web37/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: