Đánh giá chất lượng đồng cấp chương trình đào tạo Cử nhân sư phạm Hóa học

Đoàn đánh giá đồng cấp do PGS.TS Nguyễn Chí Hòa – trường Đại học KHXH&NV làm trưởng đoàn cùng các thành viên tổ công tác.

TS. Nguyễn Đức Huy - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐHGD

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Đức Huy – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường bày tỏ vui mừng chào đón đoàn đánh giá đồng cấp đến làm việc tại trường ĐHGD. Phó Hiệu trưởng khẳng định Ban giám hiệu cùng toàn thể lãnh đạo trường ĐHGD đặc biệt quan tâm và chú trọng tới hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng đào tạo và coi kiểm định chất lượng đào tạo hướng tới đạt tiêu chuẩn quốc tế là một trong những mục tiêu quan trọng của Nhà trường.

TS. Nguyễn Đức Huy mong muốn, trên cơ sở đánh giá và tham vấn của Đoàn, Nhà trường sẽ có những định hướng và điều chỉnh phù hợp đáp ứng yêu cầu và trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

PGS.TS Lê Anh Vinh - Chủ nhiệm Khoa Sư phạm trình bày báo cáo tóm tắt của Khoa Sư phạm về quá trình tự đánh giá 

Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá đồng cấp đã thông qua chương trình đánh giá trong ngày 27 và 28/12 với các nội dung chủ yếu: nghiên cứu, thẩm định minh chứng; phỏng vấn Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các phòng ban chức năng; Phỏng vấn Ban chủ nhiệm Khoa Sư phạm, Ban chủ nhiệm bộ môn, giảng viên trực tiếp giảng dạy bộ môn; Phỏng vấn cán bộ và nhân việc các đơn vị phục vụ; Phỏng vấn sinh viên và cựu sinh viên và nhà tuyển dụng; nghiên cứu thẩm định hồ sơ minh chứng; Tiến hành khảo sát và kiểm tra cơ sở vật chất. Sau 02 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đoàn đánh giá đã ghi nhận những kết quả mà trường Đại học Giáo dục đã đạt được trong việc đào tạo chương trình cử nhân Sư phạm Hóa học.

Kết thúc đợt làm việc, Đoàn đánh giá cao sự quan tâm của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong trường ĐHGD trong công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Đồng thời đề nghị các đơn vị cần tiến hành thực hiện cải tiến đối với những điểm khuyến nghị mà đoàn đánh giá đã nêu.

Chuyên ngành Cử nhân sư phạm Hóa học là chương trình đào tạo cử nhân đầu tiên được trường ĐHGD triển khai đánh giá chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn ban hành tại Thông tư số 04/2016/TT-BGDDT ngày 14 tháng 3 năm 2016 do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký QĐ ban hành. Bộ tiêu chuẩn gồm 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí.

Việc triển khai Tự đánh giá, chuẩn bị cho Đánh giá đồng cấp là cơ hội để trường ĐHGD nhìn nhận lại các chương trình đào tạo, từ đó nhận rõ điểm mạnh, điểm còn tồn tại và có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo.


Tin liên quan:

- Đánh giá chất lượng đồng cấp nội bộ chương trình Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng Trẻ em và Vị thành niên

- Trường Đại học Giáo dục nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

- Phiên bế mạc đợt đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học tại Trường ĐHGD

UED Media

12:12 29/12/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ