Sao tháng Giêng 2017 Đỗ Thúy Hằng

Đỗ Thùy Hằng – Sinh viên lớp QH-2014-S, Sư phạm Hóa học – Trường ĐHGD là đại diện duy nhất của Trường đạt giải thưởng Sao tháng Giêng 2017 do Thành Đoàn Hà Nội và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

Lễ Kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2018); Trao tặng giải thưởng Sao tháng Giêng và tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt 2017 đã diễn ra vào ngày 7/01/2018. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự.

Giải thưởng Sao tháng Giêng năm nay được trao cho 138 sinh viên tiêu biểu, được bình xét từ 54 tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc. Giải thưởng bao gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; giấy chứng nhận và biểu trưng giải thưởng cùng 3.000.000 đồng.

Với tâm tư và suy nghĩ của một người năng động, Hằng đã có nhiều thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động Đoàn. CLB Sinh viên Tình Nguyện Trường ĐHGD đã có buổi phỏng vấn và trò chuyện với Đỗ Thúy Hằng:

PV: Chào “Sao tháng Giêng” Đỗ Thúy Hằng, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

Thúy Hằng: Mình tên là Đỗ Thúy Hằng, đến từ lớp QH-2014-S Sư phạm Hóa học, Trường ĐHGD. Hiện tại mình đang làm Bí thư Chi Đoàn QH-2014S Hóa học, là người hòa đồng, vui tính, đặc biệt yêu màu áo xanh tình nguyện và tham gia tình nguyện. Chính vì vậy mình đã làm quen được rất nhiều bạn, anh chị, thầy cô ở trong và ngoài trường. Âm nhạc là sở thích của mình, mình có thể hát kha khá bài hát và đó cùng là cách mình thư giãn nghe nhạc sau giờ học căng thẳng.

PV: Cảm xúc của bạn như thế nào khi nhận được giải thưởng “Sao tháng Giêng”của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam?

Thúy Hằng: Giải thưởng “Sao tháng Giêng” là một giải thưởng cao quý của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam để khen thưởng sinh viên là cán bộ Đoàn Hội có thành tích hoạt động tốt và học tập tốt. Mình cảm thấy rất vinh dự, hạnh phúc vỡ òa khi được nhận giải thưởng cao quý này. Với mình đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu một chặng đường hoạt động 4 năm, một món quà, một niềm khích lệ tinh thần để mình tiếp tục trau dồi, cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa.

PV: Để đạt được giải thưởng “Sao tháng Giêng” bạn đã phấn đấu như thế nào?

Thúy Hằng: Ngay từ khi bước chân vào Trường Đại học mình đã lập ra một kế hoạch học tập hợp lý và những mục tiêu cụ thể để đạt được kết quả tốt và được bầu cử vào BCH Chi Đoàn của lớp. Bên cạnh đó mình cũng tham gia tích cực phong trào của Trường, Khoa và Đoàn Thanh niên như: các hoạt động tình nguyện (Trung thu, Đông ấm và Mùa hè xanh), cuộc thi Cán bộ Đoàn hội xuất sắc của Đoàn ĐHQGHN, tìm kiếm tài năng “Be a star” của Trường Đại học KHTN, nghiệp vụ sư phạm cấp trường, hiến máu nhân đạo, Ngày hội sinh viên khỏe, NCKH,… Với mình được làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc. Mình luôn cố gắng để tìm kiếm hạnh phúc.

PV: Ai là người đồng hành với bạn trong qúa trình phấn đấu?

Thúy Hằng: Mình rất may mắn vì luôn có gia đình, bạn bè và thầy cô rất ủng hộ và tạo điều kiện để mình tham gia được các hoạt động và ủng hộ niềm yêu thích của mình với màu áo xanh tình nguyện. Qua đây mình cũng xin được gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô, các anh chị trong BCH Đoàn Trường ĐHGD đã tạo điều kiện và giúp đỡ mình. Nếu như không có sự ủng hộ của mọi người có lẽ mình sẽ không được như ngày hôm nay.

PV: Để cân bằng giữa việc học tập và tham gia các phong trào bạn đã làm như thế nào?

Thúy Hằng:  Để có thể cân bằng giữa việc tham gia vào các hoạt động phong trào của Đoàn trường và vẫn duy trì được việc học tập tốt, mình luôn chủ động trong việc phân chia, quản lý và lên kế hoạch cho thời gian biểu của mình. Có như vậy, mình mới kiểm soát được quỹ thời gian có hạn, phân bố thời gian đủ cho các hoạt động. Mọi việc đều cần đầu tư thời gian một cách thỏa đáng để hoàn thành. Hơn nữa, khi thực hiện bất cứ công việc nào, cũng phải tập trung tối đa. Chúng ta có thể làm “tốt” nhiều việc, nhưng để làm một việc “xuất sắc” thì cần tập trung.

PV: Chặng đường phía trước của bạn còn khá dài bạn dự định như thế nào cho tương lai?

Thúy Hằng: Nhiệm vụ trước mắt của mình là cố gắng trau dồi để có một kỳ thực tập và bảo vệ khóa luận thật tốt, tuy nhiên bên cạnh đó trong ngắn hạn mình sẽ tiếp tục tham gia các phong trào của trường, của Đoàn Thanh niên, các hoạt động tình nguyện, nhân đạo nhiều hơn nữa. Sau khi ra trường mình sẽ cố gắng để khởi nghiệp thật tốt. Cố gắng trở thành một nhà giáo của thế hệ mới năng động- hội nhập và trí tuệ.

PV: Cảm ơn Thúy Hằng và chúc bạn sớm đạt được những ước mơ của mình.

Những thành tích và các hoạt động đạt được:

Chức vụ: Bí thư Chi Đoàn QH-2014S Sư phạm Hóa học

Phó chủ nhiệm- Trưởng ban Văn nghệ sự kiện CLB Sinh viên Tự nguyện – Trường Đại Học KHTN - ĐHQGHN

Điểm học tập năm 2016-2017: 3.58/4.0

Thành tích:

 • Đạt giải thưởng “ Sao Tháng Giêng” năm 2017 của Trung Ương hội Sinh viên Việt Nam.
 • Bằng khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở” năm 2017.
 • Bằng khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục đã có thành tích trong hoạt động Đoàn, lớp năm học 2016- 2017.
 • Tham gia chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn hội xuất sắc” cấp Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Tham gia Nghiên cứu khoa học sinh viên.
 • Tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.
 • Tham gia Chiến dịch tình nguyện hè “Sắc xanh tự nhiên”.
 • Tham gia Tình nguyện Tết “ Hơi ấm trao xuân”.
 • Tham gia Ngày hội Sinh viên khỏe.
 • Tham gia Cuộc thi Tìm kiếm tài năng “Be a star”.
 • Tham gia lớp học Nhận thức về Đảng.
 • Trong BTC Giải bóng đá nữ UED.
 • Trong BTC Văn nghệ kỷ niệm 60 năm thành lập khoa Hóa học.
 • Tham gia Nghiệp vụ sư phạm Cấp trường.
11:01 08/01/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ