Gặp gỡ Lê Minh Tiến - cựu sinh viên SP Vật lý QH-2013-S

Những chương trình trao đổi sinh viên của Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên giao lưu học thuật, giành học bổng tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Hãy cùng gặp gỡ Lê Minh Tiến - cựu sinh viên SP Vật lý QH-2013-S sau khi nhận học bổng toàn phần tại Hàn Quốc.

Chào Tiến! rất vui khi em đã đồng ý tham gia làm nhân vật phỏng vấn, em có thể chia sẻ một chút về bản thân được không?

Xin chào, em tên là Lê Minh Tiến, em là cựu sinh viên ngành SP Vật Lý khóa QH-2013-S. Hiện tại em đang theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Vật Lý của Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc. Ngoài ra, em còn làm trợ giảng cho một giáo sư người Ý về môn Vật Lý đại cương.

Xuyên suốt trong quá trình học tập ở Trường Đại học Giáo dục, em có những kỉ niệm nào đáng nhớ về thầy cô, bạn bè hay hoạt động của Trường?

Kỷ niệm ở đây chắc em có kể cả ngày cũng không hết. Đối với em đây là một ngôi trường đại học rất thân thiện. Thầy cô và bạn bè luôn giúp đỡ nhau rất nhiệt tình. Trong suốt quá trình học tập ở đây, em rất may mắn vì được các bạn bè tin tưởng giao cho nhiệm vụ làm lớp trưởng. Đó là trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, hoạt động mà em nhớ nhất đó chính là những kỳ thi nghiệp vụ sư phạm. Đây là hoạt động mà sinh viên chúng em được cháy hết mình và là hành trang cho chúng em bước chân vào con đường dạy học sau này.

Em có thể tiết lộ về việc học lên cao của mình ở một môi trường mới, em đã gặp những khó khăn hay những cơ hội nào? Làm cách nào em có thể vượt qua và em đã nắm bắt cơ hội ấy như thế nào?

Thật may mắn cho em là sau khi tốt nghiệp em được nhận học bổng toàn phần chuyển tiếp lên tiến sĩ tại trường Đại học Sungkyunkwan. Hiện tại ngôi trường này đang nằm trong top 111 theo bảng xếp hạng Time Higher Education. Được học cùng các bạn Hàn Quốc và các sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia như Brazil, Ấn Độ, Parkistan… chính là cơ hội tiếp xúc nền văn hóa mới cũng như phát triển khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, áp lực học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc đôi khi làm cho em cảm thấy khá vất vả. Nhưng, kỹ năng vượt qua áp lực mà em đã được học tại một ngôi trường Sư phạm đã giúp em rất nhiều.

Em có thể cho chị biết về dự định trong tương lai của em sau khi tốt nghiệp không?

Sau khi tốt nghiệp, em muốn tiếp tục những nghiên cứu của mình với cương vị sau tiến sĩ. Em hi vọng mình có cơ hội trở thành giảng viên trong tương lai.

Hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường có mong muốn được ra nước ngoài để học tiếp lên cao. Em có bí quyết nào cho các bạn không?

Theo em được biết trường Đại học Giáo dục cũng như Đại học Quốc Gia có rất nhiều chương trình trao đổi ngắn hạn tại nước ngoài. Đó là cơ hội tốt cho tất cả các em có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về giáo dục tại nước ngoài. Hồi năm cuối, em có đi trao đổi sinh viên tại chính ngôi trường em đang học, nó đã mở ra cơ hội cho em. 

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn tại trường mình đã được nhận học bổng toàn phần sau em. Em nghĩ chính chia sẻ của người đi trước sẽ giúp các em có cơ hội tốt hơn để đạt được học bổng. Hãy nỗ lực hết mình, rồi may mắn sẽ đến!
Các bạn học sinh cấp 3 đang đứng trước thời điểm quan trọng khi phải lựa chọn một môi trường học tập thích hợp. Em có lời nhắn nhủ nào đến các bạn học sinh không? 

Em xin dẫn một vài câu của bài thơ này:

“Cung chúc đi thi một chữ nhàn

Chúc mừng sĩ tử đặng bình an

Thi xong đem lại niềm hạnh phúc

Đỗ đạt rồi hưởng trọn vinh quang”

Cảm ơn em đã tham gia cuộc phỏng vấn! Chúc em càng ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống, và sớm thực hiện thành công dự định của bản thân.

09:05 27/05/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ