Phát triển các dự án công nghệ dạy học

Ngày 26/05, Trường Đại học giáo dục – ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo quốc tế công nghệ dạy học với các nội dung: “Phát triển sách kỹ thuật số tương tác” và “Khởi động dự án nghiên cứu sử dụng công nghệ hình ảnh trong dạy học”

Tham dự Hội thảo, về phía trường ĐHGD có TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo phòng KHHT&PT, thành viên các nhóm nghiên cứu và cán bộ, giảng viên.

Về phía khách mời có TS. Tô Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin – Bộ GD&ĐT, GS. Ray Kirtley và GS. Paul Hopkins – đại học Hull; bà Hoàng Vân Anh, bà Nguyễn Hoàng Anh Lê – trợ lý giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thu Hương – chuyên gia quản lý và giám sát dự án FIRST; đại diện các trường đại học, THPT, các chuyên gia và giảng viên quan tâm.

Dự án Phát triển sách kỹ thuật số tương tác tại Việt Nam do Nationnal Humanties Center và Hội đồng Anh tài trợ được khởi động từ năm 2017. 

Mục tiêu của dự án nhằm thiết lập, xây dựng và nghiên cứu tác động của Ebook đối với người đọc thông qua các thiết bị di động; Nâng cao nhận thức về giá trị của sách giáo khoa kỹ thuật số giữa các bên liên quan tại Việt Nam. Đồng thời xác định ảnh hưởng của sách giáo khoa kỹ thuật số với giáo viên và tư duy sư phạm của sinh viên.

Kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện 02 dự án “Phát triển sách kỹ thuật số tương tác tại Việt Nam” và “Dự án nghiên cứu sử dụng công nghệ hình ảnh trong dạy học” được tài trợ bởi Hull University, FIRST và National Humanities Center.

TS. Nguyễn Đức Huy - Phó Hiệu trưởng trường ĐHGD

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy chia sẻ, những nỗ lực tăng cường xây dựng các sản phẩm ứng dụng thực tế, thành lập khoa Công nghệ giáo dục, chú trọng việc sử dụng công nghệ trong đào tạo sinh viên khẳng định vai trò tiên phong của trường ĐHGD trong lĩnh vực công nghệ dạy học tại Việt Nam. Việc nghiên cứu ra những sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao trong ngành tiếp tục là mục tiêu Nhà trường hướng tới. Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ tin tưởng, với sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ, các nhà hoạch định chính sách sự quyết tâm của các nhóm nghiên cứu dự án sẽ thành công và nhanh chóng được triển khai thực tế.

Các chuyên gia đến từ Đại học Hull trình bày về dự án

Các sản phẩm nghiên cứu của 03 nhóm thiết kế Ebook: nhóm Vật lý, nhóm Hóa học, nhóm Lịch sử trình bày tại Hội thảo thu hút sự chú ý đặc biệt của các đại biểu tham dự.

TS. Tô Hồng Nam – Cục phó Cục Công nghê thông tin – Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự hợp tác giữa ĐH Hull và trường ĐH Giáo dục, dự án triển khai giữa 2 bên hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Bộ GD&ĐT trong việc xây dựng học liệu số cho học sinh THPT. Ông hy vọng, dự án sẽ mở ra cơ hội học tập mọi lúc mọi nơi cho học sinh. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý vấn đề các ebook được xây dựng cần bám sát chủ chương, khung chương trình đào tạo của Bộ.

Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - TS. Tô Hồng Nam

Thành công của Hội thảo đánh dấu sự hợp tác nghiên cứu về kỹ thuật số tương tác giữa đại học Hull Vương quốc Anh và Trường ĐH Giáo dục, mở ra cơ hội cho việc hình thành một trung tâm thiết kế, sáng tạo và nghiên cứu về kỹ thuật số tương tác giữa trường ĐH Giáo dục và ĐH Hull.

UED Media

08:05 26/05/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ