Trải nghiệm một ngày làm sinh viên của học sinh các trường THPT tại Trường Đại học Giáo dục

Học sinh hơn 14 trường THPT tại Hà Nội tham gia khóa trải nghiệm làm sinh viên trường Đại học giáo dục-Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UED)

Với mục đích giúp học sinh (HS) phát triển năng lực sáng tạo và hứng thú học tập qua các bài học thiết kế theo chuẩn quốc tế; trải nghiệm cuộc sống sinh viên và dịch vụ học tập chất lượng cao tại trường Đại học Giáo dục (ĐHGD) – ĐHQG Hà Nội, ngày 17/3/2019 Phòng CTHSSV, Khoa Sư phạm phối hợp với CLB Techno-Idea trường ĐHGD tổ chức khóa học trải nghiệm “Harvard” students at UED - “Một ngày làm sinh viên”.

Tham gia khóa học có 28 học sinh Trung học Phổ thông (THPT) đến từ 14 trường PT vệ tinh của trường ĐHGD cũng như một số trường PT trên địa bàn thành phố Hà Nội như Phổ thông Liên cấp Quốc tế Newton, THPT Khoa học Giáo dục, THPT  Trần Phú, THPT Chất lượng cao Phan Huy Chú... Đến với khóa học này, các em HS đã có một ngày trải nghiệm trong vai trò là sinh viên của trường Đại học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội với rất nhiều hoạt động thú vị như: Chào tân sinh viên, làm sinh viên sáng tạo trên giảng đường, thử thách trong game vận động và sáng tạo, bữa cơm sinh viên, trở thành nhà khoa học trong phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế, …

Phát biểu tại khóa học, PGS.TS Nguyễn Chí Thành – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm nhấn mạnh trước bối cảnh đổi mới Giáo dục chuyển từ tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực, Khoa Sư phạm Đại học Giáo dục đã có sự chuẩn bị để đáp ứng yêu cầu mới. Trường là đơn vị được đầu tư rất bài bản so với các cơ sở đào tạo giáo viên khác. Đến với ĐHGD, các em HS sẽ được tiếp cận với các phương pháp dạy học hiện đại, trải nghiệm trong các phòng thí nghiệm, studio 4.0 với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến.

PGS.TS Nguyễn Chí Thành – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm phát biểu chào đón các “tân sinh viên”

Trải nghiệm học tập trên giảng đường, em Phương Văn Sơn đến từ trường THPT Tây Hồ rất hào hứng chia sẻ: “Những hoạt động trong khóa học hôm nay mang đến cho em và các bạn rất nhiều điều bất ngờ, thú vị. Em chưa bao giờ được học một tiết học hấp dẫn đến vậy”.

Sinh viên học tập tích cực trên giảng đường cùng TS.Tôn Quang Cường_Chủ nhiệm khoa Công nghệ giáo dục

Tại các phòng thí nghiệm Lí – Hóa – Sinh, lần đầu tiên các em được quan sát và tự tay làm nên những sản phẩm độc đáo trong thời gian rất ngắn như: son môi, chiết xuất DNA, sạc pin dự phòng tự chế….

HS tự tay làm “Hologram” 4D

Khóa học trải nghiệm đã thực sự là cơ hội để các em HS được giao lưu, học hỏi, chia sẻ cùng nhau.

Cùng nhau vượt qua những thử thách vận động (ném bóng rổ đồng đội) và trí tuệ (giải mã mật thư) để vẽ bản đồ định vị trường Đại học Giáo dục

Mặc dù thời gian cùng nhau không nhiều, nhưng “Harvard” students at UED đã mang lại cho các em HS những khoảnh khắc đáng nhớ được học tập như một sinh viên thực thụ, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, được tự tay làm các sản phẩm theo định hướng giáo dục STEM trong các phòng thí nghiệm. Đây là những hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa.

Hình ảnh kết thúc lễ tốt nghiệp khóa trải nghiệm“Harvard”students at UED

Một số hình ảnh khác tại Khóa trải nghiệm:

Tự tay làm những thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh theo định hướng giáo dục STEM

(Ảnh các bạn làm son dưỡng handmade trong phòng thí nghiệm Hóa học)

Sinh viên hào hứng cho các tiết mục văn nghệ và báo cáo trải nghiệm

Say mê với thí nghiệm điện tích, điện trường

Tập trung giải mật thư trong trò chơi “Location Storm”

“Sinh viên” nhận bằng tốt nghiệp danh dự sau một ngày trải nghiệm

Xuân Thu - Minh Trang - CLB Techno-Idea

 

06:03 20/03/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ