Tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giáo dục với Đại học Giáo dục Heidelberg – CH Đức

Ngày 21/05, đại diện Đại học Giáo dục Heidelberg – CH Đức đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN, thảo luận hợp tác trong các nghiên cứu về công nghệ giáo dục và Địa lí.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Giáo dục  Heidelberg: TS. Tobias Matusch, Giám đốc Trung tâm GIS và Quan sát Trái Đất (thuộc UNESCO) đồng thời là giảng viên  thuộc Khoa Địa lý tại Đại học Giáo dục Heidelberg. Về phía Trường Đại học Giáo dục có TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng, TS. Tôn Quang Cường – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục, TS. Trần Văn Công – Phó Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Phát triển, TS. Bùi Thị Thanh Hương – giảng viên Khoa Công nghệ Giáo dục.

Tại cuộc họp, hai bên cùng nhau giới thiệu về lịch sử hình thành, sứ mệnh, tầm nhìn, các chương trình đào tạo, hướng nghiên cứu, các dự án đang triển khai và mạng lưới đối tác quốc tế.

Nội dung cuộc họp xoay quanh việc giới thiệu, trao đổi và thảo luận cơ hội hợp tác được đưa ra bởi đại diện Trường Đại học Giáo dục  Heidelberg – CH Đức. Cụ thể, hai bên cùng hợp tác triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Đồng thời, một số lĩnh vực nghiên cứu cứu cụ thể như: công nghệ giáo dục, ứng dụng GIS trong địa lí nhân văn, địa lí học  và môi trường.

Lắng nghe và chia sẻ các ý tưởng hợp tác từ phía Đại học Giáo dục Heidelberg, đại diện Trường Đại học Giáo dục - Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy cho rằng việc triển khai các chương trình hợp tác nghiên cứu này sẽ mở thêm cơ hội học tập cho sinh viên đại học, học viên nghiên cứu sinh của Nhà trường bằng các dự án hợp tác song phương trong nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên. TS. Nguyễn Đức Huy mong muốn hai bên sẽ sớm triển khai thực hiện các chương trình hàng động; Đồng thời khẳng định, việc thúc đẩy các chương trình hợp tác công nghệ giáo dục nằm trong lộ trình phát triển toàn diện của Nhà trường.

UED Media

02:05 23/05/2019