Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Giáo dục và ĐH Hùng Vương

Ngày 10/9, Đoàn công tác của Trường ĐHGD do GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và Ký kết hợp tác với Trường ĐH Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Tham gia Đoàn công tác có PGS.TS Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo một số phòng ban, các khoa và đơn vị trực thuộc của Trường.

Tiếp và làm việc với Đoàn của ĐHGD, về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Tại Hội nghị, hai bên đã cùng nhau bàn thảo và thống nhất thoả thuận hợp tác với nhiều nội dung quan trọng được thông qua: Hợp tác đào tạo bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giảng viên, đào tạo nâng chuẩn trình độ giáo viên; Hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo khoa học, xuất bản ấn phẩm, xuất bản học liệu; Chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, kinh nghiệm quản lý; Chia sẻ một số nguồn lực trong hợp tác quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Hai bên cùng nhau thống nhất tăng cường quảng bá hình ảnh của mỗi bên; tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến các chương trình đào tạo, bồi dưỡng đến các sinh viên và học viên; Hướng tới phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị ký kết, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương nhấn mạnh: Ký kết hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước là một trong những nội dung được Trường Đại học Hùng Vương đặc biệt chú trọng thời gian qua nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hội nghị ký kết hợp tác với Đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) là sự cụ thể hóa các nội dung trao đổi hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian qua, đồng thời mở ra cơ hội phát triển mới giữa các đơn vị trong sự nghiệp đổi mới, phát triển toàn diện nền giáo dục nước ta hiện nay.

Tại Hội nghị, GS. TS. Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) phát biểu và đánh giá cao những thế mạnh mà Trường Đại học Hùng Vương đang có, đó là cơ sở để hai bên cùng nhau hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động chuyên môn khác một cách toàn diện, hiệu quả. Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục GS.TS Nguyễn Quý Thanh đề nghị các đơn vị phòng chức năng chủ động phối hợp với các đơn vị của Trường Đại học Hùng Vương triển khai các nội dung hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Hai bên cam kết sẽ cùng nhau thực hiện và cụ thể hoá các nhiệm vụ đã ký kết, định kỳ đánh giá việc triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác mỗi năm 1 lần trong năm trước và thống nhất kế hoạch hoạt động hợp tác cụ thể cho năm tiếp theo.

Lãnh đạo Trường ĐH Giáo dục tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐH Hùng Vương

Trước đó, Ngày 15/7/2020, Đoàn công tác của ĐHQGHN do đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ trong công tác tư vấn phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh giai đoạn 2020 - 2025. Giám đốc ĐHQGHN cũng đến thăm và làm việc với Trường ĐH Hùng Vương.  ĐHQGHN và tỉnh Phú Thọ sẽ phối hợp phát triển nguồn nhân lực theo các nhóm lĩnh vực, trong đó hướng đến đào tạo, bồi dưỡng cho lãnh đạo cấp cơ sở gắn với bối cảnh chuyển đổi số; bồi dưỡng nhân lực ngành giáo dục để tăng cường khả năng hội nhập quốc tế; phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khoa học và xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ sự phát triển của địa phương.

T

UED Media

03:09 11/09/2020

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ