Dạy học Toán bằng tiếng Anh tại trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN

Ngày 18/9/2020 Khóa Bồi dưỡng cấp chứng chỉ Dạy học Toán và các môn Khoa học Tự nhiên bằng Tiếng Anh cho giáo viên phổ thông (khóa 1 khai giảng tháng 9 năm 2019) đã tốt nghiệp với 20 học viên đến từ nhiều tỉnh thành thuộc khu vực phía Bắc.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục PGS.TS Phạm Văn Thuần; Chủ nhiệm Khoa Sư phạm - PGS.TS Nguyễn Chí Thành; Trưởng Bộ môn Sư phạm Toán, Khoa Sư phạm - PGS. TS. Nguyễn Minh Tuấn; ThS. Đặng Minh Tuấn giảng viên Bộ môn Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm; Đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo và các giảng viên tham gia giảng dạy cùng các học viên tốt nghiệp khóa Bồi dưỡng.

Trung tâm Toán Tiếng Anh Ubermath là đơn vị phối hợp và đồng hành cùng Trường ĐH Giáo dục trong công tác phối hợp quảng bá tuyển sinh và triển khai một số nội dung trong phần thực hành sư phạm.

Phát biểu tại buổi Lễ Tổng kết và Trao chứng chỉ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục PGS.TS Phạm Văn Thuần chúc mừng các học viên đã nỗ lực vượt qua những khó khăn về thời gian, khoảng cách địa lý; đặc biệt dạy học tích hợp các môn khoa học tự nhiên đã khó, sử dụng Tiếng Anh để giảng dạy nó lại càng khó hơn. Tuy không cùng xuất phát điểm nhưng với nỗ lực, cố gắng và sự đồng hành của các giảng viên 20 học viên của chương trình đã về đích cùng nhau. 

Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Thuần cũng chúc mừng các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình đã có cơ hội thể hiện năng lực, có một “không gian” đủ rộng lớn để các thầy làm những việc mình thích, thỏa mãn nhiệt huyết và sáng tạo khi truyền nghề.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Văn Thuần chúc anh chị học viên, chúc cô giáo, thầy giáo có hành trang quý báu để tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Chia sẻ cùng các học viên, PGS. TS. Nguyễn Chí Thành chúc mừng các anh chị học viên đã vượt qua nhiều thách thức, khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 để hoàn thành khóa học: “Trong quá trình học các em đã được đào tạo và bồi dưỡng theo triết lý của nhà trường như phương pháp dạy học hiện đại, tận dụng tối đa công nghệ thông tin với hệ thống học liệu trên Moodle và các phần mềm dạy học, sử dụng hiệu quả video trong giảng dạy, đặc biệt nhấn mạnh vào bồi dưỡng kĩ năng giảng dạy Toán bằng tiếng Anh thông qua quá trình thực tập sư phạm lâu dài tại các trường phổ thông chất lượng cao như THCS Nam Từ Liêm, THPT Khoa học Giáo dục HES.

Chúc mỗi học viên sử dụng hiệu quả những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ thu được trong khóa học trong công tác giảng dạy của mình và trở thành các “đại sứ’’ trong việc lan tỏa các thông tin và nội dung của khóa học. Chứng chỉ này chắc chắn là một hộ chiếu để kết nối các học viên với các môi trường giảng dạy có yếu tố quốc tế trong tương lại’’.

Đây cũng là quan điểm mà PGS. TS. Nguyễn Minh Tuấn – giảng viên chia sẻ với học viên: “với tiếng Anh học thuật, phương pháp giảng dạy hiện đại và môi trường đào tạo trong suốt khóa học sẽ giúp các em sớm trở thành các ‘’giáo viên quốc tế’’ trong tương lai.’’

ThS. Đặng Minh Tuấn nói: “Tôi rất vui vì ngay từ khi sắp tốt nghiệp một số học viên đã có những bước chuyển lớn về mặt công việc như chuyển từ tỉnh lên Thủ đô công tác, chuyển sang môi trường công tác tốt hơn. Các học viên tiếp tục chia sẻ công việc, công tác cho nhau. Tôi muốn chia sẻ một thông điệp tới các bạn rằng, chúng ta may mắn được quy tụ tại ĐH Giáo dục, được học tập và sinh hoạt cùng nhau trong một khoảng thời gian khá dài và chính sự gắn kết hỗ trợ đó đã và sẽ giúp các bạn có một công việc tốt hơn”.

Học viên Nguyễn Ngọc Lan chia sẻ: “Đến với khóa học, chúng em được truyền dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, được lĩnh hội và cập nhật kiến thức mới; trải qua 2 kỳ thực tập theo nhóm chúng em có cơ hội học hỏi chuyên môn và giao lưu với các đồng nghiệp đến từ nhiều địa phương, tỉnh thành phía Bắc”.

Tháng 12 năm 2018, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố chương trình tổng thể và 27 chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới (theo thông tư 32/2018/TT-BGDĐT)

Trong số đó có một số môn mới lần đầu tiên xuất hiện tại chương trình phổ thông tại Việt Nam như: Chương trình Lịch sử và Địa lí và Chương trình Khoa học Tự nhiên.

Ai sẽ là người tham gia giảng dạy các môn học mới? Ai nhanh nhậy trong cuộc bứt phá này có thể đáp ứng không chỉ dạy tích hợp mà còn có khả năng dạy nó bằng Tiếng Anh. Một cơ hội việc làm vô cùng rộng lớn đã được mở ra đối những ai mạnh dạn, không ngại đổi mới, không ngại khó, ngại khổ và nỗ lực vươn lên!

Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN, đơn vị tiên phong đi đầu trong việc mở các Chương trình đào tạo Giáo viên dạy Lịch sử và Địa lí, Khoa học tự nhiên ở bậc THCS cũng như bồi dưỡng Giáo viên dạy Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh.

Thông tin liên hệ khoá học: 

Địa chỉ: Phòng 606-607, nhà C0, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN

              182, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7301 7123 (số máy lẻ: 3606)

Fanpage: https://www.facebook.com/khoasupham.dhgd

 

UED Media

03:09 21/09/2020

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ