UED - Phát triển mối quan hệ gắn kết, toàn diện với Trường ĐH Hà Nội

Ngày 21/09, Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Hà Nội đã ký kết thành công Thoả thuận hợp tác toàn diện (MOU) nhằm mở rộng và phát triển mối quan hệ gắn kết, toàn diện trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Tham dự buổi làm việc và ký kết, về phía Trường Đại học Giáo dục có Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy; về phía Trường Đại học Hà nội có PGS.TS Nguyễn Văn Trào và đại diện lãnh đạo các phòng ban trực thuộc hai Trường.

 

200921 ky ket DHGD_01

PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội và GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục - Đại học QGHN thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của đội ngũ cán bộ, giảng viên hai trường

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Quý Thanh đánh giá cao các chương trình và mô hình đào tạo năng động phù hợp với xu thế, nhu cầu chung của Trường Đại học Hà Nội. Thông qua việc chia sẻ về các thế mạnh đào tạo của Trường Đại học Giáo dục trong các lĩnh vực: Công nghệ giáo dục, Quản trị chất lượng, Quản lý giáo dục,v.v…GS. TS. Nguyễn Quý Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng của Khoa học Giáo dục trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình đất nước hội nhập, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai. Giáo sư mong muốn hai trường có thể hợp tác ở nhiều lĩnh vực, trong đó có đào tạo và công nhận văn bằng, chứng chỉ nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tại Trường Đại học Giáo dục được học và cấp song bằng với thời gian hợp lý. 

200921 ky ket DHGD_02

PGS.TS Nguyễn Văn Trào cho biết, Trường Đại học Hà Nội rất vinh dự được đón tiếp và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Giáo dục, hai bên có thể hợp tác trao đổi giáo viên, sinh viên, kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo… nhằm phát huy được thế mạnh của cả hai trong lĩnh vực đào tạo. Trong những năm vừa qua, Nhà trường rất chú trọng hoạt động hợp tác quốc tế với việc ký kết các thỏa thuận hợp tác với các đối tác nước ngoài. Bên cạnh hoạt động hợp tác quốc tế, hiện nay Trường Đại học Hà Nội cũng rất quan tâm đến hoạt động hợp tác với đối tác trong nước, đặc biệt là với các cơ sở giáo dục đại học và THPT. 

200921 ky ket DHGD_03

Thoả thuận Hợp tác giữa Trường Đại học Giáo dục và Đại học Hà Nội nhằm xây dựng, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng thế mạnh của mỗi bên vì sự phát triển cùng có lợi; Hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực của hai bên trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu của hai cơ sở đào tạo. Thỏa thuận Hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản: xây dựng và triển khai chương trình đào tạo song bằng, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ quản lý; Hợp tác trong nghiên cứu khoa học; Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm quản lý Nhà trường; Hợp tác giới thiệu các đối tác nước ngoài để thúc đẩy hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học; Trao đổi sinh viên, học viên. giảng viên.

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Hà Nội.

05:09 21/09/2020

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ