ĐHGD: khảo sát sơ bộ triển khai đánh giá ngoài cấp chương trình đào tạo

Ngày 23/03/2021, Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Trường Đại học Vinh đã tiến hành khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo 4 ngành: Cử nhân Sư phạm Hoá học, Cử nhân Sư phạm Lịch sử, Cử nhân Sư phạm Sinh học, Cử nhân Sư phạm Vật lí.

Tham dự buổi khảo sát sơ bộ, về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS Trần Thị Hà – nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn đánh giá TS. Trần Đình Quang – Thư ký đoàn đánh giá;

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Trường Đại học Vinh có TS. Trần Đình Quang  - Giám đốc Trung tâm.

Về phía Trường Đại học Giáo dục có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; PGS.TS Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS.TS Nguyễn Chí Thành – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; Ban Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm bộ môn của 04 chương trình đào tạo; Phòng Đảm bảo Chất lượng & Thanh tra do TS. Dương Tuyết Hạnh - trưởng phòng là đầu mối triển khai kết nối và phối hợp thực hiện nhiệm vụ này.

PGS.TS Trần Thị Hà - Trưởng Đoàn Đánh giá

Tại Buổi làm việc, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài PGS.TS Trần Thị Hà đã trao đổi kết quả nghiên cứu Hồ sơ Tự đánh giá các CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Hoá học, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Sinh học và Sư phạm Vật lý của Nhà trường; trao đổi và thống nhất về kế hoạch khảo sát chính thức của Đoàn Đánh giá ngoài và các điều kiện, nguyên tắc làm việc đảm bảo cho hoạt động khảo sát chính thức.

Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh khẳng định: kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo là nhiệm vụ quan trọng nằm trong lộ trình phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Những kết quả đánh giá, khuyến nghị của đoàn chuyên gia sẽ là cơ sở để Nhà trường cải tiến chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên.

Với vai trò là Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường ĐH Vinh, TS. Trần Đình Quang mong muốn Trường ĐH Giáo dục và Đoàn Đánh giá ngoài sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau trong các hoạt động đánh giá

PGS.TS Nguyễn Chí Thành trình bày báo cáo giới thiệu Khoa Sư phạm, mô hình đào tạo cử nhân sư phạm tại ĐH Giáo dục, đội ngũ giảng viên, nghiên cứu khoa học, quá trình tự đánh giá 4 CTĐT

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, Đoàn Đánh giá ngoài đã gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo Trường, Hội đồng tự đánh giá, tiến hành kiểm tra sơ bộ các tài liệu, hồ sơ minh chứng; khảo sát một số cơ sở vật chất của Trường để chuẩn bị cho đánh giá ngoài.

Hai bên đã tiến hành thảo luận, thống nhất kế hoạch làm việc, các nội dung triển khai và kí kết biên bản khảo sát sơ bộ.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh (bên trái), TS Trần Đình Quang (bên phải), PGS.TS Trần Thị Hà kí kết biên bản Khảo sát sơ bộ

Trong những năm qua, Trường ĐH Giáo dục luôn nỗ lực xây dựng và chú trọng tới công tác đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng thông qua công tác đánh giá ngoài, đánh giá nội bộ đồng cấp và tự đánh giá chất lượng đơn vị, đánh giá chương trình đào tạo theo các tiêu chí thuộc bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, bộ tiêu chuẩn AUN.

Những kết quả đạt được từ các đợt kiểm định theo chuẩn ĐHQGHN, theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT đã giúp cho Nhà trường có cái nhìn sâu sắc hơn về trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

UED Media

11:03 23/03/2021