HES đạt giải cao tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2020 – 2021

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2020 – 2021 dành cho học sinh Trung học phổ thông được tổ chức tại Thành phố Huế với 141 dự án tham dự, đến từ 69 đơn vị dự thi. Với 02 dự án tham gia, Đội tuyển Khoa học Kĩ thuật Trường Trung học phổ thông Khoa học Giáo dục (HES) đã xuất sắc đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba.

Phát biểu tại lễ khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh yêu cầu cần đẩy mạnh việc khuyến khích học sinh phổ thông nghiên cứu khoa học, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo cho mỗi học sinh; đẩy mạnh đổi mới cách dạy, cách học; thực hiện tinh thần đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, hướng tới phát triển, phẩm chất năng lực cho học sinh.

Các dự án tham dự được ban giám khảo chấm độc lập 2 vòng, nhằm đánh giá toàn diện cả năng lực viết báo cáo và khả năng trình bày và trả lời các câu hỏi của học sinh. Mỗi giám khảo độc lập phỏng vấn trực tiếp học sinh, nhằm đánh giá công tâm, khách quan, chính xác. Kết quả có 91 dự án đạt giải, trong đó 12 giải Nhất, 19 giải Nhì, 26 giải Ba và 34 giải tư.

Đội tuyển KHKT Trường THPT Khoa học Giáo dục với 02 dự án tham gia đã xuất sắc đạt giải cao tại cuộc thi với 01 giải Nhì và 01 giải Ba. Thành tích của học sinh khẳng định rõ định hướng sứ mệnh của HES “Đào tạo tinh hoa và ươm mầm các tài năng trẻ dựa trên việc thụ hưởng các công nghệ giáo dục tiên tiến, góp phần tiên phong trong đổi mới giáo dục phổ thông và triển khai hiệu quả các thành tựu khoa học, giáo dục trong nhà trường”.

Dự án đạt giải Nhì: “Nghiên cứu chế tạo, đặc trưng vật liệu nano cấu trúc lõi vỏ CeO2@SiO2 từ phụ phẩm nông nghiệp và ứng dụng để xử lý dư lượng dược phẩm” lĩnh vực Hoá Sinh của nhóm tác giả em Đặng Việt Huy (lớp 11A7)và em Vũ Khánh Linh (lớp 10A8) đã tạo được nhiều ấn tượng với các vấn đề nóng xử lý ô nhiễm môi trường hiện nay.

Dự án đạt giải Ba liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh của nhóm tác giả em Lưu Ngọc Phương Linh (lớp 11A8 )và em Nguyễn Thảo Nhi (lớp 10A5) là hướng nghiên cứu mới hiện nay.

Mộ số hình ảnh HES tham gia tại cuộc thi:

Dự án đạt giải Nhì: “Nghiên cứu chế tạo, đặc trưng vật liệu nano cấu trúc lõi vỏ CeO2@SiO2 từ phụ phẩm nông nghiệp và ứng dụng để xử lý dư lượng dược phẩm” lĩnh vực Hoá Sinh của nhóm tác giả em Đặng Việt Huy (lớp 11A7) và em Vũ Khánh Linh (lớp 10A8)

Dự án đạt giải Ba liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh của nhóm tác giả em Lưu Ngọc Phương Linh (lớp 11A8 ) và em Nguyễn Thảo Nhi (lớp 10A5)

HES

11:03 27/03/2021