Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT

Sáng ngày 02/04/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã phối hợp với Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN, tổ chức lễ Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo: Sư phạm Cử nhân Sư phạm Hoá học, Cử nhân Sư phạm Lịch sử, Cử nhân Sư phạm Sinh học, Cử nhân Sư phạm Vật lí trình độ đại học.

Chương trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Trường Đại học Vinh thực hiện.

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía Đoàn Đánh giá ngoài có PGS.TS Trần Thị Hà – Trưởng Đoàn Đánh giá, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Trần Đình Quang – Thư ký đoàn đánh giá, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh; cùng các thành viên là các chuyên gia Kiểm định chất lượng của nhiều đơn vị khác nhau trong cả nước.

Về phía Trường ĐH Giáo dục có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS Lê Kim Long – Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng; Các Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các phòng ban; Lãnh đạo Khoa Sư phạm cùng các Thầy/cô trong Hội đồng tự đánh giá và đại diện các Bộ môn của 4 chương trình đào tạo được đánh giá.

Ths. Nguyễn Thị Thanh – Trưởng phòng Hành chính, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh công bố các Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với 4 chương trình đào tạo.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường ĐH Vinh

Phát biểu Khai mạc, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã giới thiệu các thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài, trao đổi về mục tiêu, các nội dung và thành phần đoàn khảo sát. TS. Trần Đình Quang tin tưởng rằng, qua đợt khảo sát 4 chương trình đào tạo này, Trung tâm Kiểm định Chất lượng – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia giáo dục trong Đoàn Đánh giá sẽ giúp Trường Đại học Giáo dục có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng; từ đó đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục - GS.TS Nguyễn Quý Thanh

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Giáo dục, Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh cam kết: lãnh đạo, giảng viên, cán bộ với tinh thần làm việc cao nhất, phối hợp chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin minh chứng theo yêu cầu của Đoàn Đánh giá ngoài nhằm đảm bảo những đánh giá sát thực của Đoàn sẽ giúp cho Nhà trường trong hoạt động cải tiến chất lượng chương trình đào tạo trong giai đoạn tiếp theo.

Cũng trong buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức, PGS.TS Phạm Văn Thuần và PGS.TS Nguyễn Chí Thành đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Giáo dục, Khoa Sư phạm và 4 chương trình đào tạo cử nhân sư phạm được đánh giá.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo Sư phạm Cử nhân Sư phạm Hoá học, Cử nhân Sư phạm Lịch sử, Cử nhân Sư phạm Sinh học, Cử nhân Sư phạm Vật lí trình độ đại học diễn ra từ ngày 2/4 đến hết ngày 6/4 năm 2021.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn Đánh giá:

Thực hiện đề án phát triển hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục Việt Nam, Trung tâm Kiểm định chất lượng Trường Đại học Vinh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập tháng 11/207, cấp phép hoạt động vào tháng 4/2018. Trung tâm Kiểm định chất lượng Trường Đại học Vinh là tổ chức thứ 5 trong cả nước thực hiện các dịch vụ công về tổ chức hoạt động đánh giá và công nhận các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo từng giai đoạn phù hợp với quy định, tư vấn cho các cơ sở giáo dục thực hiện cải tiến chất lượng sau kiểm định chất lượng giáo dục.

Website: http://kdclgd.vinhuni.edu.vn/

11:04 03/04/2021