Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN

Sáng nay 6/4/2021, tại Trường ĐH Giáo dục đã diễn ra Bế mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học 04 chương trình đào tạo: Sư phạm Cử nhân Sư phạm Hoá học, Cử nhân Sư phạm Lịch sử, Cử nhân Sư phạm Sinh học, Cử nhân Sư phạm Vật lí.

Trường ĐH Giáo dục vinh dự đón Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh đến làm việc và khảo sát sơ bộ ngày 23/3, khảo sát chính thức đánh giá chất lượng từ 02/4 đến 06/4/2021.

Tham dự Bế mạc, về phía Đoàn Đánh giá ngoài có PGS.TS Trần Thị Hà – Trưởng Đoàn, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Trần Đình Quang – Thư ký Đoàn, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh; cùng các thành viên là các chuyên gia Kiểm định chất lượng của nhiều đơn vị khác nhau trong cả nước.

Về phía Trường ĐH Giáo dục có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS Lê Kim Long – Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng; Các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng ban; lãnh đạo các Khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên thuộc 4 CTĐT được đánh giá.

PGS.TS Trần Thị Hà trình bày kết quả sơ bộ sau 5 ngày khảo sát 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Giáo dục

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh, PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng Đoàn và PGS.TS Lê Văn Hảo đã trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo.

PGS.TS Lê Văn Hảo trình bày báo cáo đánh giáo sơ bộ của Đoàn

Nội dung đánh giá theo thông tư 04/2016-TT-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 11 tiêu chuẩn. Đối với mỗi tiêu chuẩn, Đoàn đánh giá đã đưa ra những điểm mạnh và những điểm cần cải tiến nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan.

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐH Giáo dục – Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh đánh giá rất cao quá trình làm việc, tính hiệu quả, nghiêm túc và chuyên nghiệp của Đoàn đánh giá; kiến thức, kinh nghiệm và những hiểu biết sâu sắc của các thành viên trong Đoàn về các mô hình đào tạo, loại hình chương trình đào tạo trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Những điểm mạnh, điểm còn tồn tại mà đoàn đã chỉ ra sẽ là cơ sở để Nhà trường biết rằng cần phát huy hơn nữa những mặt nào, cần khẩn trương khắc phục những mặt nào trong quá trình triển khai đào tạo theo khuyến nghị của Đoàn.

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục - GS.TS Nguyễn Quý Thanh

GS.TS Nguyễn Quý Thanh chia sẻ: “Một trong những nhiệm vụ của giáo viên sau này là tham gia vào hoạt động đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục phổ thông. Vì vậy, qua những hoạt động trải nghiệm trong thời gian diễn ra đánh giá ngoài và lĩnh hội thông tin từ buổi Bế mạc, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn trách nhiệm, vai trò và cách thức một giáo viên tham gia trong công tác đánh giá tại trường. Hiệu trưởng hi vọng những điều sinh viên thu nhận được không chỉ là bức tranh về các chương trình đào tạo mà còn là kiến thức các em chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai”.

Trong bài phát biểu, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh cũng chỉ rõ đối với cán bộ, giảng viên đây là dịp các cá nhân tự nhận thức, tự thấy mình cũng cần phải cải tiến chất lượng như thế nào. Để đạt được văn hóa chất lượng tổ chức đề ra, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục mong rằng tất cả cán bộ, giảng viên cùng nhau hướng về một hướng, cùng cải tiến và cùng xây dựng văn hóa chấtl ượng chung trong toàn trường.

TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng – Trường ĐH Vinh

Phát biểu tại buổi Bế mạc, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng – Trường ĐH Vinh nhấn mạnh: “Kiểm định chất lượng giáo dục là dịp để các cơ sơ  nhìn nhận lại mục tiêu, kế hoạch chiến lược, giá trị cốt lõi của từng đơn vị, của cơ sở giáo dục, cũng là dịp để đơn vị thu thập phản hồi, sự hài lòng của các bên liên quan về chất lượng chương trình đào tạo và của cơ sở giáo dục; qua đó thực hiện liên tục cải tiến chất lượng”. Thay mặt Đoàn Đánh giá ngoài, TS. Trần Đình Quang cũng đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt huyết của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Giáo dục thể hiện qua các minh chứng cũng như trong thời gian Đoàn làm việc tại Trường.

Kết thúc Bế mạc, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, PGS.TS Trần Thị Hà và TS. Trần Đình Quang đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo các ngành Sư phạm Cử nhân Sư phạm Hoá học, Cử nhân Sư phạm Lịch sử, Cử nhân Sư phạm Sinh học, Cử nhân Sư phạm Vật lí trình độ đại học.

UED Media

02:04 06/04/2021

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ