ĐHGD: Khai giảng năm học 2021-2022

Ngày 04/10, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và gặp mặt hơn 900 tân sinh viên Khóa QH2021.

Trường Đại học Giáo dục vinh dự được tiếp đón Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội GS.TS. Lê Quân dự và phát biểu tại buổi Lễ; tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Ban; đại diện Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các Trường đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; Ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình; Đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình và đại diện Ban Giám hiệu các trường vệ tinh.

Về phía Trường Đại học Giáo dục có Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh; các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường.

Đây là lần đầu tiên Lễ khai giảng năm học được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Trường Đại học Giáo dục.

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN Nguyễn Quý Thanh

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã gửi lời chào mừng năm học mới tới tất cả sinh viên, cán bộ và giảng viên. Đặc biệt, Hiệu trưởng nhiệt liệt chúc mừng hơn 900 tân sinh viên đã trải qua kỳ thi đầy thử thách để trở thành sinh viên Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh mong rằng các em sẽ được học như là sống và có nhiều những trải nghiệm giá trị tại Trường ĐH Giáo dục. Năm học 2021-2022 bắt đầu với nhiều thách thức nhưng cũng hứa hẹn mở ra những thời cơ và những mục tiêu phấn đấu mới.

Hiệu trưởng tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận và nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã được đặt ra và có hem một năm học thành công rực rỡ.

Tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu chúc mừng Khai giảng năm học mới 2021-2022, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN GS.TS. Lê Quân gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Giáo dục đã trải qua một năm học 2020-2021 thành công và hy vọng Trường sẽ có một năm học mới 2021-2022 tiếp tục thành công hơn nữa.

GS.TS. Lê Quân - Đại biểu Quốc hội Khóa 15, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong dịp Lễ Khai giảng đặc biệt này, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã nhắn gửi tới các Tân sinh viên của Trường Đại học Giáo dục 2 điều mà theo GS.TS. Lê Quân là cơ bản nhất nhưng cũng chính là kinh nghiệm trải qua hơn 20 năm giảng dạy của chính mình. Đó chính là “đam mê” và “những năng lực mới”.

Để có được “đam mê”, các em sinh viên hãy cố gắng tìm hiểu nhiều hơn về nghề nghiệp của mình, tìm hiểu nhiều hơn về những yêu cầu, thách thức và luôn luôn cố gắng vượt qua những thách thức đó thì những đam mê sẽ đến được với chúng ta, từ những người gần gũi xung quanh chúng ta: những người bạn, người thầy, người học trò. Để đạt được “những năng lực mới”, rất cần ở sinh viên sự sáng tạo, vượt qua khó khăn và đòi hỏi sự đam mê. Khi chúng ta nhận thức được điều này chúng ta sẽ luôn luôn cố gắng để lĩnh hội được các tri thức mới, các công nghệ mới và những người bạn mới.

Giám đốc ĐHQGHN cũng ghi nhận những đóng góp của  Trường ĐH Giáo dục đối với Kênh Hỗ trợ Giáo dục tiểu học trong thời gian qua.

Phạm Thị Huệ - tân sinh viên khoá QH-2021-S, ngành Giáo dục Tiểu học - Thủ Khoa Trường năm 2021

Đại diện cho hơn 900 tân sinh viên, Phạm Thị Huệ - tân sinh viên khoá QH-2021-S, ngành Giáo dục Tiểu học bày tỏ niềm vui mừng khi được trở thành sinh viên của ngôi trường giàu truyền thống. Em tin tưởng rằng dưới sự dẫn dắt của các thầy cô, tình cảm chân thành của các anh chị và những người bạn mới sẽ giúp chúng em nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh học tập và sinh hoạt mới. Đồng thời cam kết sẽ luôn nỗ lực, phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ: trung thực, trách nhiệm say mê, đổi mới, sáng tạo, hợp tác trong học tập và rèn luyện; tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng để lập thân, lập nghiệp, không ngừng tự rèn luyện phẩm chất đạo đức để ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng với công ơn của cha mẹ, sự tận tuỵ của các thầy cô. Đó cũng là sự tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, để trở thành người công dân tốt có ích cho xã hội.

Tại Lễ Khai giảng Trường Đại học Giáo dục đã trao thưởng và vinh danh các tân sinh viên: 01  là Thủ khoa, 02 Á khoa của Trường và phần thưởng 01 máy tính xách tay/1 sinh viên; 05 Thủ khoa các nhóm ngành với phần thưởng là 01 máy tính bảng/1 sinh viên. Ngoài ra, 5 Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong Kỳ thi tuyển sinh THPT Nhà trường hỗ trợ 1 máy tính bảng và 5 triệu đồng tiền mặt. Kinh phí được trích từ nguồn ủng hộ và đóng góp của cán bộ, giảng viên và các tổ chức, cá nhân là đối tác của Trường.

Ngay sau Lễ Khai giảng năm học 2021-2022, Ban Giám hiệu Trường Đại hoc Giáo dục tổ chức Gặp mặt Tân sinh viên nhằm giới thiệu cơ cấu tổ chức, hoạt động đào tạo, cơ sở vật chất của Nhà trường. Tuần đầu tiên các tân sinh viên sẽ tham gia tuần lễ hội nhập với các nội dung: Tâm lý học đại học, phương pháp học tập tại trường đại học; sử dụng Moodle và Zoom; Các quy chế đào tạo, quy chế học sinh sinh viên; các câu lạc bộ…

Trường Đại học Giáo dục là 1 trong 8 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội – cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam và nằm trong top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới theo các bảng xếp hạng đại học có uy tín. Trường Đại học Giáo dục là cơ sở giáo dục chất lượng cao, trình độ cao, một trong những đơn vị tiên phong trên cả nước trong các lĩnh vực khoa học giáo dục, đào tạo giáo viên.

Nhà trường đang triển khai 16 chương trình đào tạo Cử nhân, 11 chương trình đào tạo Thạc sĩ và 04 chương trình đào tạo Tiến sĩ. Trong đó có những ngành/chuyên ngành lần đầu tiên triển khai đào tạo tại Việt Nam như: Quản trị trường học, Đo lường & Đánh giá trong giáo dục, Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Sư phạm Lịch sử và Địa lý,Quản trị chất lượng giáo dục, Quản trị Công nghệ giáo dục, Tham vấn học đường, Khoa học giáo dục, Lý luận phương pháp và Công nghệ dạy học.

Năm 2021, Trường ĐH Giáo dục tuyển sinh 1000 chỉ tiêu đại học chính quy với điểm chuẩn cao hơn so với năm 2020. Điểm chuẩn các ngành đào tạo giáo viên đều từ 25.05 điểm trở lên, cao nhất là ngành Giáo dục tiểu học với điểm chuẩn là 27.60 điểm.

Những năm trở lại đây, Trường không ngừng đổi mới hoạt động dạy và học thông qua quá trình chuyển đổi số, thay đổi nền tảng dạy học sang hình thức dạy học kết hợp và chú trọng đến các yếu tố công nghệ để luôn giữ vững vị thế là một đơn vị tiên phong trong cả nước trong việc phát triển những lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo mới trong khoa học giáo dục, đáp ứng sự đổi mới về cả công nghệ, khoa học và đội ngũ.

 

UED Media

 

05:10 04/10/2021

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ