ĐHGD: Trao bằng Tiến sĩ cho 3 Nghiên cứu sinh quốc tế

Sáng ngày 31/7, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN đã tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ cho 03 Nghiên cứu sinh Quốc tế thuộc chuyên ngành TS. Tâm lý học lâm sàng Trẻ em và Vị thành niên.

Tham dự Lễ trao bằng có Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh; Các Phó Hiệu trưởng PGS.TS.Phạm Văn Thuần, TS Nguyễn Đức Huy cùng lãnh đạo các Phòng chức năng, lãnh đạo Khoa Các Khoa học Giáo dục và đại diện các giảng viên tham gia chương trình đào tạo. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng.

Phát biểu chào mừng tại buổi Lễ, GS.TS.Nguyễn Quý Thanh nhấn mạnh 03 Nghiên cứu sinh vinh dự được nhận bằng Tiến sĩ ngày hôm nay là kết quả của một chương trình “Phát triển chương trình Tiến sĩ về khoa học lâm sàng ở Việt Nam” được tài trợ bởi Viện sức khỏe Tâm thần Hoa Kỳ trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN và Trường Đại học Tổng hợp Vanderbilt.

Mặc dầu trải qua sự gián đoạn, thách thức do gần 3 năm giãn cách xã hội, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đội ngũ giảng viên của Nhà trường, các Giáo sư quốc tế của Trường Đại học Vanderbilt cùng các nghiên cứu sinh đã vượt qua mọi thách thức để tốt nghiệp đúng hạn.

Hiệu trưởng GS. Nguyễn Quý Thanh bày tỏ niềm tự hào về chặng đường mà các Tân Tiến sĩ đến từ quốc gia Campuchia đã trải qua và những thành tựu đã đạt được; đồng thời hy vọng những thành công ngày hôm nay sẽ là tiền đề cho các dự án hợp tác tiếp theo giữa Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN với Đại học Hoàng Gia Phnom Penh, Campuchia. 

Đáp lại những tình cảm trân quý đến từ Ban Giám Hiệu, lãnh đạo và giảng viên Khoa Các Khoa học Giáo dục, tân Tiến sĩ Khann Sareth thay mặt 03 Tân Tiến sĩ được nhận bằng phát biểu tri ân Nhà trường: Tiến sĩ Khann Sareth trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu, lãnh đạo Khoa và các giảng viên tham gia chương trình đặc biệt là GS.TS Bahr Weiss, PGS.TS Đặng Hoàng Minh và PGS.TS.Trần Thành Nam.

Những tri thức và năng lực được cung cấp qua chương trình đã giúp 03 Tân Tiến sĩ trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần có kỹ năng nghiên cứu và thực hành để góp phần xây dựng hệ thống, phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần tốt hơn cho người dân Campuchia.

Các tân TS cũng cam kết sẽ lan tỏa mạnh mẽ những kỹ năng và kiến thức đã thu được từ chương trình cho các thế hệ sinh viên cũng như củng cố thêm mạng lưới giao lưu học thuật về sức khỏe tâm thần giữa hai quốc gia.

Buổi Lễ kết thúc thành công, các Tân Tiến sĩ trở về đất nước Camphuchia với niềm tự hào và tinh thần cống hiến cho nền giáo dục quốc gia. Đây cũng là sự quan trọng khẳng định vị thế và uy tín học thuật của Trường Đại học Giáo dục nói chung và chuyên ngành Tiến sĩ Tâm lý học Lâm sàng Trẻ em và Vị thành niên nói riêng trong việc đào tạo nghiên cứu sinh quốc tế.

Khoa Các Khoa học Giáo dục

11:07 31/07/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ