Lễ Khai giảng Khóa QH-2022-S Sau đại học và Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ (đợt 1) năm 2022

Ngày 31/7, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Sau đại học và Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ Đợt 1 năm 2022.

Lễ Khai giảng Khóa QH-2022-S Sau đại học và Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ (đợt 1) năm 2022

Tham dự buổi Lễ, về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, các đơn vị thành viên và đơn vị trực thuộc. Về phía Trường ĐH Giáo dục có Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS Phạm Văn Thuần, TS Nguyễn Đức Huy, PGS. TS Nguyễn Thị Hương; PGS.TS Lê Kim Long – Nguyên Hiệu trưởng; lãnh đạo các Phòng ban, các Khoa, Các Giáo sư, Phó Giáo sư, giảng viên, học viên cùng các Tân Học viên sau đại học, Tân Thạc sĩ/Tiến sĩ; Đại diện các đơn vị đối tác của Nhà trường.

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục đã gửi lời chúc mừng tới 19 Nghiên cứu sinh và 261 Tân học viên sau đại học đã xuất sắc vượt qua Kỳ thi Tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2022 và trúng tuyển vào Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN (TOP 1000 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS). Giáo sư cũng bày tỏ vui mừng khi có 13 Tân Tiến sĩ và 141 Tân Thạc sĩ vinh dự được nhận bằng tốt nghiệp trong đợt 1 năm 2022.

Chia sẻ với các đại biểu, khách mời và các Tân Học viên sau đại học, Tân Thạc sĩ/Tiến sĩ, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh cho biết: Hiện nay, Trường ĐH Giáo dục đã cơ bản hoàn thiện cơ cấu ngành/lĩnh vực đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, cân bằng giữa khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên với 16 ngành đào tạo cử nhân, 11 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 4 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên trình độ cao với tỷ lệ Giáo sư, Phó Giáo sư đạt 27%, tỷ lệ Tiến sĩ xấp xỉ 90%.

Bên cạnh việc phát huy thế mạnh của các chương trình đào tạo truyền thống, Trường ĐH Giáo dục dành những nguồn lực tốt nhất để triển khai các chuyên ngành mới, cập nhật xu thế giáo dục Quốc tế như: Quản trị trường học; Tham vấn học đường; Lý luận, Phương pháp và Công nghệ dạy học; Quản trị Công nghệ Giáo dục; Quản trị chất lượng giáo dục; Tâm lý học lâm sàng Trẻ em và Vị thành niên v.v...

Những năm gần đây, Trường ĐH Giáo dục liên tục thực hiện đổi mới toàn diện, trong đó  nổi bật là đổi mới phương pháp và hình thức dạy học theo hướng tiếp cận các phương pháp hiện đại; kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học; tăng cường sử dụng các phương pháp đánh giá thực, đánh giá thích ứng... để đánh giá theo năng lực đầu ra; Nhà trường đã nhanh chóng triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số, tiên phong trong hoạt động giảng dạy trực tuyến trên cơ sở nền tảng học tập kết hợp LMS Moodle.

Đổi mới hoạt động nghiên cứu khoa học của người học là một định hướng quan trọng của Nhà trường. Đáng chú ý là việc nâng tầm các Hội nghị Nghiên cứu khoa học của học viên hằng năm thành Hội thảo Khoa học của người học. Ở đó người học tự đề xuất các đề tài nghiên cứu và đứng tên thực hiện Hợp đồng nghiên cứu khoa học dưới sự phê duyệt của Hội đồng bằng kinh phí hỗ trợ nghiên cứu khoa học hàng năm. Những đổi mới đó đã đạt được hiệu quả bước đầu trong việc nâng cao chất lượng dạy, học và nghiên cứu khoa học của người học. 

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh hy vọng, những kiến thức, kỹ năng và hiểu biết người học thu nhận được từ Trường ĐHGD sẽ là nền tảng vững chắc cho thành công trong tương lai. Mỗi tân Tiến sĩ/Thạc sĩ hôm nay sẽ là một đại sứ, đại diện cho hình ảnh và thương hiệu của Nhà trường. Mong rằng từ cánh cửa Trường Đại học Giáo dục, các Tân Tiến sĩ/Thạc sĩ sẽ tiếp tục mở thêm những cánh cửa mới, những cơ hội mới trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tân Tiến sĩ Nguyễn Tân thay mặt các Tân Thạc sĩ/Tiến sĩ phát biểu tri ân Nhà trường

Đại diện cho các Tân Thạc sĩ/Tân Tiến sĩ được nhận bằng, Tân Tiến sĩ Nguyễn Tân đã gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm Khoa, các cán bộ, giảng viên Trường ĐH Giáo dục. Tân Tiến sĩ khẳng định: “Chúng em tự hào là sản phẩm đào tạo của Trường ĐH Giáo dục - cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước về đào tạo và nghiên cứu trong  lĩnh vực khoa học giáo dục và sư phạm. Tấm bằng là dấu mốc tiếp thêm động lực, trao thêm cơ hội để chúng em tham gia nhiều hơn vào quá trình phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, cho ngành giáo dục và cho đất nước. Trở thành cựu học viên của Trường, chúng em hứa sẽ tiếp tục phát huy những kiến thức mà Quý Thầy/Cô đã dày công trang bị, tích cực vận dụng các kết quả nghiên cứu vào giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách khoa học và thấu đáo”.

Cũng tại buổi Lễ, Trường Đại học Giáo dục đã trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Thạc sĩ/Tiến sĩ, và trao giấy khen cho các Tân Thạc sĩ/Tiến sĩ có thành tích xuất sắc trong học tập và thành tích tốt trong công tác trường lớp 2022.

Sáng cùng ngày, Trường Đại học Giáo dục đã tổ chức trao bằng cho 3 nghiên cứu sinh Quốc tế đã tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ Tâm lý học Lâm sàng Trẻ em và Vị thành niên.

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp, là sự kiện đánh dấu những thành tựu trong công tác đào tạo Sau đại học của Trường ĐH Giáo dục - ĐHQGHN. Chúc các tân Tiến sĩ/Thạc sĩ sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai và sự nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Chương trình Văn nghệ chào mừng

TS. Nguyễn Bá Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo đọc Quyết định cấp bằng tốt nghiệp cho các Tân Thạc sĩ/Tiến sĩ

TS. Nguyễn Trung Kiên - Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên đọc Quyết định khen thưởng cho các Tân Thạc sĩ/Tiến sĩ

UEd Media

11:08 01/08/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ