Trường ĐH Giáo dục mở rộng hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giáo dục với Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel

Sáng ngày 30/8, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN và Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel (trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển các sản phẩm công nghệ giáo dục, mở ra nhiều cơ hội thực hành nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị Công nghệ Giáo dục.

Tham dự và chủ trì buổi làm việc có TS. Nguyễn Đức Huy - Phó Hiệu trưởng trường ĐHGD và Đại tá Nguyễn Cương Hoàng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel; cùng tiếp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên hai đơn vị.

TS. Nguyễn Đức Huy - Phó Hiệu trưởng trường ĐHGD và Đại tá Nguyễn Cương Hoàng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại buổi Lễ, hai bên đã thống nhất ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển các sản phẩm công nghệ cao để ứng dụng hiệu quả vào quá trình giảng dạy, học tập; xây dựng năng lực, bồi dưỡng chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực cho giảng viên của Trường ĐH Giáo dục. Nội dung hợp tác được kí kết trên các lĩnh vực: đào tạo; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Cụ thể, Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel sẽ hỗ trợ Trường ĐH Giáo dục trong việc nâng cao năng lực thiết kế, triển khai các chương trình đào tạo trực tuyến và trực tiếp về kỹ năng mềm, kỹ năng công nghệ giáo dục cho giảng viên và sinh viên; Giúp sinh viên nâng cao các năng lực nghề nghiệp, tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Giáo dục cũng cam kết sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ giáo dục thực tế trong giảng dạy và đào tạo sinh viên; Ứng dụng, chuyển giao các giải pháp khoa học công nghệ, phục vụ cộng đồng và kết nối với các cơ sở giáo dục trên cả nước nhằm nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ giáo dục trong giảng dạy và đào tạo.

Đây là mô hình hợp tác đặc biệt giữa một cơ sở giáo dục đại học tiên phong về đào tạo và nghiên cứu khoa học giáo dục với một trung tâm công nghệ năng động hàng đầu Việt Nam. Trước đó, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã có hợp tác lâu dài với Đại học Quốc gia Hà Nội trong nhiều lĩnh vực như các dự án về công nghệ cao, giáo dục và phục vụ cộng đồng.

Tại Lễ ký kết, hai bên đã thống nhất và cụ thể hóa nhiều nội dung hoạt động hợp tác trên tinh thần đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm mỗi bên.

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel là đơn vị nghiên cứu sản xuất chủ lực của Viettel trong lĩnh vực quân sự và dân sự, tự tin làm chủ toàn trình từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất, và kinh doanh sản phẩm với tầm nhìn trở thành một công ty công nghệ hiện đại, hàm lượng tri thức cao, có thương hiệu trên thị trường quốc tế. Các sản phẩm của Tổng Công ty dựa trên nền tảng công nghệ tiên phong (Pioneer Technologies), kiến tạo nên một hệ thống an ninh quốc phòng tin cậy để bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, một mạng lưới kết nối vạn vật thông minh (5G, iOT, AI) để phát triển kinh tế - xã hội. Tổng doanh thu mang lại từ hoạt động nghiên cứu, sản xuất trang thiết bị công nghệ cao đến thời điểm hiện tại đạt 1,05 tỉ USD.

UEd Media

03:08 31/08/2022