UED: Hội nghị Tổng kết công tác kiến tập - thực tập sư phạm năm học 2016-2017

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Đức Huy – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, các Khoa; Trưởng/phó các đoàn KT-TTSP.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá công tác KT-TTSP trong năm học 2016-2017 đồng thời nhìn nhận và rút kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chương trình. Đây cũng là dịp để Ban Giám hiệu Nhà trường lắng nghe những đề xuất, góp ý của các Trưởng/Phó đoàn KT-TTSP, phản hồi của các trường THPT đối tác, giảng viên và sinh viên. Từ đó, xác định mục tiêu, kế hoạch triển khai công tác KT-TTSP cho năm học 2017-2018.


Năm học 2016-2017 có 305 sinh viên khóa QH-2013-S thuộc 06 chuyên ngành tham gia KT-TTSP. Đợt KT-TTSP tập trung được triển khai từ tháng 2/2016 đến tháng 04/2016 tại 09 trường THPT thuộc Sở GD&ĐT và 01 trường THPT Chuyên ngoại ngữ - ĐHQGHN; đợt KT-TTSP dài hạn được triển khai từ tháng 11/2016 đến hết tháng 04/2017 tại 02 trường Phổ thông liên cấp Olympia và THPT Khoa học Giáo dục – trường ĐHGD.

Tại Hội nghị, TS. Hoàng Thanh Tú – Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa Sư phạm đã trình bày báo cáo tổng kết công tác KT-TTSP.

Theo đó, công tác KT-TTSP đã góp phần định hướng, nâng cao kỹ năng thực hành nghề cho sinh viên, hoàn thành tốt các nội dung giáo dục và giảng dạy tại các trường THPT. Sinh viên đã chủ động lập và thực hiện kế hoạch giáo dục, giảng dạy cho toàn đợt KT-TTSP. Tại các trường THPT, sinh viên được tham gia giảng dạy, tiếp cận và chủ động học tập các công việc của GVCN, hồ sơ GVCN, tìm hiểu học sinh và đưa ra các giải pháp tác động hiệu quả. Sinh viên thực hiện nghiêm túc mọi nội quy, quy định về KT-TTSP. Nhiệt tình và chủ động tham gia các hoạt động, phong trào do trường THPT tổ chức từ công tác chuyên môn, hoạt động ngoại khóa; Nhận được phản hồi và những tín hiệu đáng mừng từ các trường THPT.

TS. Hoàng Thanh Tú cho biết thêm, tại trường THPT Khoa học Giáo dục, sinh viên tham gia hướng dẫn 5 học sinh thuộc 4 nhóm tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2017 đạt thành tích 1 giải Nhì và 03 giải Ba.

Tuy nhiên trong quá trình tham gia KT-TTSP sinh viên vẫn gặp một số khó khăn do đặc thù của từng trường, nhưng nhìn chung các em đã có thể chủ động điều chỉnh và thích nghi kịp thời với môi trường thực tế.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác KT-TTSP, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Huy thay mặt Ban Giám hiệu bày tỏ vui mừng trước những đổi mới tích cực trong công tác KT-TTSP của Nhà trường, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong công tác đào tạo, tập huấn và hỗ trợ sinh viên tham gia KT-TTSP tại các trường phổ thông. Phó Hiệu trưởng hy vọng, chất lượng công tác KT-TTSP tiếp tục được nâng cao, việc thống nhất giữa mô hình kiến tập và thực tập ngày càng được hoàn thiện trong triển khai thực tiễn.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và đưa ra những quan điểm, đánh giá, đề xuất về các vấn đề liên quan nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng công tác KT-TTSP trong những năm học tiếp theo.


-------------

Các tin tức liên quan:

Hội nghị Tổng kết công tác kiến tập thực tập năm học 2014-2015

VNU-UED: Đổi mới công tác Kiến tập - Thực tập sư phạm tại trường ĐH Giáo dục


UED Media

12:06 06/06/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ