Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN năm 2017

 

Ngành đào tạo

Ký hiệu trường

Mã ngành

Tổ hợp xét tuyển

 

Tổng chỉ tiêu

 
 

Sư phạm Toán

QHS

D140209

A00, D90-95,A16

300

 

Sư phạm Vật lý

QHS

D140211

A00, A01, D26-30, C01

 

Sư phạm Hoá học

QHS

D140212

A00, D07, D12-25, C02

 

Sư phạm Sinh học

QHS

D140213

B00, D08, D31-35,B03

 

Sư phạm Ngữ văn

QHS

D140217

C00, D01-06, D78-83,C14

 

Sư phạm Lịch sử

QHS

D140218

C00, C19, C03, D14, D61-65

 


1. Cơ hội học tập với các Giáo sư đầu ngành 

 Với cam kết chất lượng đầu ra sinh viên ra trường giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ sư phạm theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ dạy học, phương thức kiểm tra – đánh giá tiên tiến trong quá trình đào tạo giáo viên, Trường Đại học Giáo dục triển khai mô hình đào tạo cử nhân sư phạm chất lượng cao trên cơ sở kết hợp sức mạnh tổng hợp các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Mô hình đào tạo cử nhân sư phạm ở Trường Đại học Giáo dục là mô hình đào tạo tiên tiến, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học ở các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Trong chương trình đào tạo các khối kiến thức khoa học giáo dục, khoa học sư phạm sinh viên có cơ hội được học tập rèn luyện cùng các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành như: GS.TS Nguyễn Đức Chính, GS.TS Nguyễn Hữu Châu, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc (Chủ tịch hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Giáo dục học), GS. TS Nguyễn Quý Thanh (thành viên của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực), GS.TS. Vũ Văn Hùng, PGS.TS Lê Anh Vinh,... Các khối kiến thức khoa học cơ bản sinh viên có cơ hội được học tập rèn luyện cùng các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn như: GS. TSKH. Nguyễn Văn Mậu, GS. TSKH. Phạm Kỳ Anh, GS. TS. Nguyễn Quang Báu, GS.TS. Hà Huy Bằng, GS.TS. Bạch Thành Công, GS.TS. Trần Ngọc Hương, GS.TS. Hà Văn Đức, GS.TSKH. Vũ Minh Giang.....


2. Cơ hội được khai thác cơ sở vật chất hiện đại

 

Với hệ thống phòng học thông minh; hệ thống phòng thí nghiệm chuyên sâu hiện đại và hệ thống phòng học đầy đủ tiện nghi được sử dụng cho tất cả các khóa học. Hệ thống thư viện dùng chung luôn được cập nhật, phong phú tài liệu của ĐHQGHN, với sân tập đa năng, Sân bóng chuyền, bóng rổ,...Ngoài ra sinh viên có thể thực hành rèn luyện nghề tại Trường THPT Khoa học giáo dục trực thuộc Trường Đại học Giáo dục.  


3. Cơ hội được thực tập tại các Trường THPT chất lượng cao 

Trường Đại học Giáo dục phối hợp các Trường THPT có uy tín trên địa bàn Hà Nội tổ chức cho sinh viên kiến tập - thực tập sư phạm phù hợp với phương thức đào tạo theo tín chỉ, bao gồm: Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; Chuyên Khoa học Tự nhiên; Chu Văn An; Kim Liên; Nguyễn Thị Minh Khai; Yên Hoà; Nguyễn Trãi; Việt Đức; Trần Phú; Tây Hồ; Nhân Chính; Phan Đình Phùng; Trung Văn.... Đặc biệt, sinh viên được thực tập tại Trường THPT Khoa hoc Giáo dục, là nơi triển khai công nghệ giáo dục tiên tiến của thế giới vào Việt Nam. 


4. Cơ hội việc làm rộng mở

Thống kê năm 2017 cho thấy ít nhất có 82,3% số sinh viên có việc làm ngay sau một năm tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp tham gia công tác tại các lĩnh vực khác nhau như: giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ và THPT; nghiên cứu; cơ quan hành chính; công ty, doanh nghiệp tư nhân; lĩnh vực khác... Ngoài ra, một bộ phận sinh viên tiếp tục học chuyển tiếp lên trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.


5. Cơ hội học tập nâng cao trình độ 

 

Sinh viên có cơ hội học tiếp bậc thạc sĩ các chuyên ngành : Quản lý giáo dục, Quản trị Trường học; Lý luận và phương pháp dạy học (bộ môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử); Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên..

Cơ hội học tập tiến sĩ các chuyên ngành: Quản lý giáo dục; Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên; Đo lường và Đánh giá trong giáo dục.

Cơ hội tham gia các khóa Bồi dưỡngvề Nghiệp vụ Sư phạm, Nghiệp vụ quản lý giáo dục, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, Phương pháp nghiên cứu trong Khoa học Giáo dục,…  

 

6. Cơ hội hoàn thiện bản thân tại các CLB, các hoạt động tập thể

Sinh Viên Sư phạm có cơ hội trải nghiệm, hoàn thiện bản thân thông qua các CLB, các Đội nhóm của nhà Trường. Ngoài ra sinh viên còn được tham gia các hoạt động của nhà trường nhằm hun đúc long yêu nghề và say mê nghiên cứu khoa học: Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu năm học (tháng 9), Hội thi Nghiệp vụ sư phạm (tháng 10 – tháng 11), Lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11), Hội thảo chia sẻ Phương pháp học tập (tháng 1), Nghiên cứu Khoa học sinh viên (tháng 3 – tháng 4), v.v...

 

 7. Cơ hội sở hữu hai bằng đại học chính quy

  

Với tính liên thông liên kết mạnh trong toàn Đại học Quốc gia Hà Nội và tận dụng những thế mạnh của các đơn vị trong ĐHQGHN, với môi trường được học tập và làm việc với các nhà khoa học đầu ngành, sinh viên có cơ hội theo học đồng thời hai ngành đào tạo để nhận hai bằng đại học hệ chính quy tại các ngành đào tạo thuộc các trường thành viên của ĐHQGHN.


8. Cơ hội nhận học bổng

Sinh viên Trường Đại học Giáo dục được nhận học bổng theo quy định của Nhà nước và nhiều loại học bổng khuyến học có giá trị cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng; Ngoài ra, sinh viên cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng chuyển tiếp đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học nước ngoài.

Thông tin liên hệ:    

 Địa chỉ : Nhà G7, 144 Xuân Thuỷ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam 

Điện thoại : (84-24) 37 547 969,   Fax :  (84-24) 37 548 092

Website: http://www.education.vnu.edu.vn,

Email: education@vnu.edu.vn.

Trường ĐHGD

12:07 07/07/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ