Học sinh HES tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm 2017-2018

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, sáng ngày 13/3, cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia của học sinh Trung học năm học 2017 – 2018 các tỉnh phía Bắc đã kết thúc tại thành phố Vinh – Nghệ An

THPT Khoa học Giáo dục

Cuộc thi đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng phong trào nghiên cứu khoa học trong các trường học cả nước, được đánh giá phong phú và mới mẻ về nhiều lĩnh vực, đề tài nghiên cứu. Các đội chuẩn bị công phu về phương pháp nghiên cứu khoa học, các lĩnh vực về kỹ thuật-cơ khí, lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi…Chất lượng khoa học ở các dự án được nâng cao rõ rệt, đặc biệt ở lĩnh vực công nghệ 4.0: kỹ thuật y sinh và khoa học sức khỏe, Hóa sinh…

Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật (KHKT) cấp Quốc gia thực sự là sân chơi thú vị, ý nghĩa đối với học sinh HES nói riêng và học sinh thuộc khối phổ thông nói chung. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 124/149 sản phẩm. Trong đó có 13 dự án xuất sắc dành giải Nhất cuộc thi và được tham gia đánh giá năng lực tiếng Anh, chọn để dự thi Khoa học – Kỹ thuật Quốc tế năm 2018.

Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia thực sự là sân chơi ý nghĩa đối với học sinh HES.

THPT Khoa học Giáo dục

Đây là lần thứ 2 tham gia cuộc thi, học sinh Hes đã dành được 1 giải Ba và 2 giải Tư.

Tham gia với tư cách là đơn vị tài trợ, Trường Đại học Giáo dục trong những năm gần đây luôn đồng hành cùng Cuộc thi Khoa học kỹ thuật. Trước đó, Năm 2017, lần đầu tiên tham dự Cuộc thi, học sinh THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc Trường Đại học Giáo dục đã đgiành giải Nhì chung cuộc, đây được xem là thành tích khởi đầu đáng tự hào của Đoàn.

Có được thành tích này là kết quả của ý thức, lòng nhiệt tình, say mê nghiên cứu, sáng tạo Khoa học kĩ thuật của các em học sinh; là sự tận tình trách nhiệm của các thầy cô hướng dẫn Khoa học và đặc biệt là sự quan tâm sát sao của Ban Giám Hiệu Trường THPT Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, và Đại học Quốc Gia Hà Nội.

05:03 14/03/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ