CLB Techno-Idea tổ chức Training workshop về ứng dụng công nghệ trong dạy học

Ngày 20/1/2019, Câu lạc bộ Techno-Idea của Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức thành công chương trình tập huấn Training Workshop về công nghệ dạy học dành cho sinh viên trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

Chương trình được tổ chức với sự góp mặt của các thầy cô đến từ Trường Đại học Giáo dục, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường Phổ thông liên cấp Nobel, Trường Phổ thông Quốc tế Newton và đông đảo bộ phận các bạn sinh viên của trường Đại học Giáo dục.

Chương trình bao gồm 3 nội dung chia sẻ chính: (1) tạo chú thích và mục lục tự động, (2) cách sử dụng powerpoint nâng cao và (3) cách thức dạy học trực tuyến đơn giản nhất. Bên cạnh đó, Tech-no Idea còn mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều ứng dụng, phần mềm thú vị khác như: Useloom, Kahoot, Paint 3D, Powerpoint nâng cao,...

Tại buổi tập huấn Training Workshop, các bạn sinh viên đã được chủ động lực chọn phần kiến thức, kỹ năng mà mình muốn được học nhất thông qua việc biểu quyết bằng Menti.com.

Hình ảnh sinh viên sử dụng web Menti.com để lựa chọn

Sau đó, các bạn sinh viên đã được học hỏi rất nhiều từ đội ngũ "giáo viên tương lai" của CLB cùng sự hỗ trợ của đội trợ giảng của câu lạc bộ. Sinh viên trong quá trình học tập đã được trải nghiệm thực nghiệm các thao tác và kỹ năng sử dụng công cụ ngay trên máy tính.

Vũ Tiến Đạt – Phó chủ nhiệm câu lạc bộ TIC giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Kahoot tạo trò chơi trong dạy học

Nhận xét về Techno-Idea, PGS.TS Nguyễn Chí Thành phát biểu: "Tuy câu lạc bộ mới được thành lập nhưng là một trong những câu lạc bộ rất năng động, chủ động và sáng tạo của Nhà trường".

PGS.TS Nguyễn Chí Thành

Thầy Vũ Minh Châu - bí thư đoàn trường Newton cũng có những chia sẻ, cảm nhận của mình về chương trình. Thầy Châu cũng hi vọng có nhiều cơ hội hơn nữa để được hợp tác cùng Câu lạc bộ.

Thầy Vũ Minh Châu – bí thư đoàn trường Newton

Tech-no Idea chắc chắn sẽ tiếp tục mở thêm các chương trình tập huấn kỹ năng về sử dụng công nghệ dạy học cho các bạn sinh viên có nhu cầu nâng cao bản thân để trở thành những người “nhà giáo 4.0” mang thương hiệu sinh viên trường ĐHGD.

Phương Anh CLB Techno-Idea

07:01 27/01/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ