Sinh viên ĐH Chi Ba – Nhật Bản giao lưu trao đổi văn hoá, học thuật tại Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN

Trong khoảng thời gian từ ngày 01/03/2019 – 08/03/2018, đại diện phía ĐH Chi Ba do Giáo sư Koji Tsuji dẫn đầu Đoàn sinh viên trường ĐH Chi Ba – Nhật Bản đã có chuyến thăm, giao lưu trao đổi văn hoá và học thuật với trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN.

PGS.TS. Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục cùng TS. Phạm Thị Thanh Hải – Trưởng phòng Quan hệ Hợp tác và Phát triển, Ths. Hà Thị Thanh Thủy – Phó Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên đã có buổi tiếp đón nồng hậu và thân tình với đoàn ĐH Chi Ba.

Giáo sư Koji Tsuji - ĐH Chi Ba làm việc với Khoa Sư phạm

Các hoạt động được diễn ra trong những ngày qua gồm: tham gia dạy học các môn khoa học, trao đổi học thuật với sinh viên ĐH Giáo dục thông qua hoạt động tại phòng thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh, trao đổi và tham gia seminar về nghiên cứu bài học do sinh viên Chi Ba và sinh viên Khoa Sư phạm thực hiện; Tham quan và giao lưu tại lớp văn hóa Nhật Bản trường THCS Chu Văn An, trao đổi học thuật về nghiên cứu bài học và thực hành thí nghiệm với sinh viên Khoa Sư phạm.

Kể lại về những ấn tượng đẹp trong hành trình 9 ngày qua tại Hà Nội, nhóm sinh viên ĐH Chi Ba chia sẻ: “Cảm ơn các bạn sinh viên Khoa Sư phạm đã chào đón và đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động. Các món ăn ở Việt Nam rất ngon. Thật ngạc nhiên khi được tham quan các hang động và tận hưởng vẻ đẹp của bãi biển Vịnh Hạ Long. Chúng tôi đã được đi vòng quanh Hà Nội, thăm trường đại học đầu tiên của Việt Nam – ĐH Tổng hợp Hà Nội, ngắm cầu Long Biên, đi bộ xung quanh Nhà thờ lớn Hà Nội và rất nhiều nơi như thế, Hà Nội trong mắt chúng tôi thật đẹp và chuyến đi với rất nhiều kỉ niệm”.

Hoạt động được khởi nguồn bởi dự án TWINCE, (Twin College Envoys Program) kéo dài trong 5 năm từ năm 2013 đến năm 2017. Năm 2018, hai bên tiếp tục gia hạn ký kết thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên, trao đổi khoa học giáo dục trong giai đoạn 05 năm tiếp theo từ năm 2018 đến năm 2022.

Trải qua 7 năm liên tiếp kể từ năm 2013 đến nay, chương trình giao lưu trao đổi văn hóa và học thuật giữa 2 trường luôn được đánh giá cao. Đã có gần trăm lượt sinh viên giữa ĐH Chi Ba và ĐH Giáo dục được tham gia trao đổi sinh viên.

UED Media

 

12:03 08/03/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ