Tăng cường năng lực trong đào tạo và nghiên cứu về Tâm lý học Lâm sàng trẻ em và vị thành niên thông qua các dự án hợp tác quốc tế

Trong các ngày từ 27/04 đến 04/05, đoàn công tác do Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN GS.TS Nguyễn Quý Thanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học khoa học ứng dụng Inland và Đại học Bergen, NaUy.

Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án: "Trải nghiệm tuổi thơ tiêu cực" được tài trợ bởi Chính phủ Na Uy do PGS.TS Đặng Hoàng Minh Giám đốc Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu Ứng dụng Tâm lý, Trường Đại học Giáo dục làm điều phối viên tại Việt Nam.

Các hoạt động được triển khai trong chương trình làm việc bao gồm: trao đổi và ký kết hợp tác với Đại học khoa học ứng dụng Inland (Nauy) về quản trị đại học, chương trình NORPART, kế hoạch thực hiện dự án, chương trình đào tạo sau đại học ngành tâm lý; Thăm và làm việc với Đại học Bergen (Nauy).

Hai bên cùng nhau cam kết và cụ thể hóa các hoạt động, trong đó: phía Na Uy tiếp nhận và tuyển chọn 04 nghiên cứu sinh của trường ĐH Giáo dục sang Na Uy nghiên cứu trong khoảng thời gian 03 tháng. Mỗi năm có 05 lượt học viên cao học/nghiên cứu sinh sang Na Uy trao đổi 1 học kì.

Dự án "Trải nghiệm tuổi thơ tiêu cực" mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng giữa trường ĐH Giáo dục và các trường ĐH thuộc Na Uy. Đồng thời, Dự án cũng sẽ góp phần tăng cường năng lực trong mảng đào tạo và nghiên cứu về tâm lý học lâm sàng & trẻ vị thành niên và tham vấn học đường mà trường ĐHGD đang thực hiện. Nhiều công nghệ giáo dục mới cũng được thực hiện nhằm tăng cường hiệu quả dự án.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

UED Media

02:05 09/05/2019

Sự kiện

  • 12 Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Giáo dục lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025
    Jun
Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ