Ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học

Những dòng cảm xúc đầu tiên của các bạn tân sinh viên khóa QH-2019-S trong ngày đầu tiên đặt chân lên giảng đường đại học – ngưỡng cửa mới của cuộc đời tuy là bỡ ngỡ, xa lạ, mới mẻ nhưng dần thân quen bởi thầy cô, bạn bè dưới mái nhà chung UED. Bởi niềm vui, háo bức và tự hào hôm nay sẽ là hành trang phấn đấu trong suốt 4 năm học tập và gắn bó với Đại học Giáo dục – ĐHQGHN.

Lớp trưởng nhóm 4 nhóm ngành GD3 bạn Tô Tống Hạnh Nhi là một Tân sinh viên nhiệt tình và năng động

Tô Tống Hạnh Nhi là lớp trưởng nhóm 4 nhóm ngành GD3 lại có cảm giác xúc rất đặc biệt “Em nhớ lại cảm giác khi mình là học sinh lớp 1 - bỡ ngỡ - xa lạ. Nhưng chỉ sau 2 buổi học được nghe thầy chủ nhiệm nói chuyện, cô giáo dạy Triết học động viên, khuyên bảo và đặc biệt cô rất hiểu tâm lý sinh viên năm nhất. Cô vừa dạy vừa chia sẻ khiến chúng em cảm thấy rất yên tâm. Em cũng đã làm quen gần hết với các bạn trong lớp. Cơ sở vật chất mới, tiện nghi và hiện đại”. Hạnh Nhi cũng đã nhanh chóng đăng kí tham gia CLB Sinh viên tình nguyện và hào hứng chờ đợi hoạt động tình nguyện đầu tiên cùng với các anh chị khóa trên trong CLB với chương trình “Trung thu cho em” tại làng trẻ Hòa Bình.

Nguyễn Đức Long - nguyện vọng của em là được theo học ngành Công nghệ giáo dục

Chia sẻ về cảm xúc đầu năm học, bạn Nguyễn Đức Long – tân sinh viên nhóm ngành Khoa học Giáo dục và khác (GD3) nói: “Em đã rất hồi hộp khi chuẩn bị cho ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học, vào trường rồi lại càng nhiều bỡ ngỡ vì trường “xịn” hơn so với tưởng tượng của bản thân em: có cửa quẹt thẻ cho sinh viên, thang máy, lớp học có bảng tương tác, máy chiếu, điều hòa, màn hình tivi cảm ứng hiện đại và bàn ghế cũng “xịn” nữa. Em chưa có điều kiện tham quan phòng thí nghiệm, trường quay ảo nhưng nghe các bạn nói chắc chắn em phải nhanh chân khám phá mới được”.

Một góc nhỏ của trường quay thực tế ảo - nơi Long và các bạn sinh viên đang rất háo hức

Nguyễn Đức Long, cũng đã xác định và tự đặt ra những mục tiêu cho riêng mình ngay từ những ngày đầu tiên đi học: “Em là người ưa hoạt động vì vậy việc đầu tiên em sẽ đăng kí tham gia các câu lạc bộ của trường, cố gắng học tốt ngay từ năm nhất”. Ngoài kiến thức ở trường, Long cũng chia sẻ dự định sẽ tham gia các khóa học thực hành về công nghệ, thiết kế đồ họa để phục vụ cho niềm đam mê công nghệ và nguyện vọng sau 4 năm học tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân Công nghệ giáo dục.

Theo tìm hiểu của PV, Trải qua buổi học đầu tiên các bạn Tân sinh viên đều rất hứng thú, thầy cô vui vẻ dễ gần và có sự tương tác với nhiều với sinh viên, không khí lớp học thân thiện và gần gũi. Trước khi bắt đầu đi học, thông qua fanpage Trường Đại học Giáo dục các bạn đã chủ động liên hệ và lập nhóm qua facebook, zalo để làm quen, trao đổi với nhau nhiều thông tin hữu ích. Thông qua kết nối ban đầu này mà nhiều bạn đã cùng nhau tìm được nhà trọ và gắn bó cùng học hành suốt 4 năm đại học.

Tựu chung, sự háo hức đang lan tỏa, những điều lý thú và chân trời kiến thức khoa học giáo dục đang chờ đợi các bạn. Hãy mạnh dạn, nhiệt huyết và không ngừng phấn đấu vươn lên vì tương lai của các em mới đang thực sự bắt đầu!

03:09 04/09/2019

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ