Phiên họp thứ VIII của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục 4 chương trình đào tạo trình độ đại học: Cử nhân SP Hoá học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử

Ngày 25/07/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã tổ chức họp Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục – Phiên họp thứ VIII nhằm lấy phiếu đánh giá 04 chương trình đào tạo: Cử nhân Sư phạm Hoá học, Cử nhân Sư phạm Lịch sử, Cử nhân Sư phạm Sinh học, Cử nhân Sư phạm Vật lí của trường Đại học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội. Phiên họp được diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự Hội đồng, về phía Đoàn Đánh giá ngoài có PGS.TS Trần Thị Hà – Trưởng Đoàn Đánh giá, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Trần Đình Quang – Thư ký đoàn đánh giá, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh; cùng các thành viên hội đồng là các chuyên gia Kiểm định chất lượng của nhiều đơn vị khác nhau trong cả nước.

Về phía Trường ĐH Giáo dục có GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Phạm Văn Thuần - Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Chí Thành - Trưởng Khoa Sư phạm; TS. Dương Tuyết Hạnh - Trưởng phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng, cùng toàn thể các thầy/cô trong các Bộ môn thuộc 4 chương trình đào tạo được đánh giá.

Tại cuộc họp, PGS. TS. Phạm Văn Thuần đã thay mặt nhà trường trình bày báo cáo tự đánh giá sau đợt đánh giá ngoài. GS.TS Nguyễn Quý Thanh đã có các phản hồi về các trao đổi của Hội đồng đánh giá để làm rõ hơn các đặc thù về mô hình đào tạo cử nhân sư phạm của nhà trường.

Kết thúc buổi họp, TS. Trần Đình Quang công bố kết quả bỏ phiếu của hội đồng. Cả 4 CTĐT đều xuất sắc đạt số phiếu đồng ý là 11/11 của các thành viên trong hội đồng.

Với 02 CT đào tạo Cử nhân Sư phạm Toán học, Cử nhân Sư phạm Ngữ văn đã được KĐCL lần lượt vào các năm 2018, 2019, khoa Sư phạm là một trong số rất ít các khoa trong các các cơ sở đào tạo giáo viên có tất cả các chương trình đào tạo có sinh viên tốt nghiệp được KĐCL. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo cử nhân các ngành giáo dục của trường ĐHGD nói chung cũng như đào tạo cử nhân sư phạm nói riêng và là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của khoa trong thời gian tới.

Khoa Sư phạm

 

08:07 25/07/2021

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ