Thông báo về việc điều chỉnh thời gian và phương thức thi tuyển sinh Sau đại học đợt 2 năm 2021

Căn cứ Công văn số 2854/ĐHQGHN-ĐT, ngày 27/09/2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc thực hiện phương án tuyển sinh sau đại học năm 2021 theo hình thức trực tuyến, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN thông báo thay đổi thời gian và phương thức thi tuyển sinh Sau đại học đợt 2 năm 2021 như sau:

1. Tuyển sinh đào tạo thạc sĩ

Tập trung, phổ biến quy chế thi và tập huấn cho thí sinh về phương thức thi trực tuyến. (Link và mật khẩu phòng họp sẽ được nhà trường gửi cho từng thí sinh theo tài khoản thí sinh đăng ký trên phần mềm đăng ký dự thi sau đại học).

Ngày 08/10/2021:

          16h00: Phổ biến hình thức thi và lịch thi tuyển sinh mới.

Ngày 17/10/2021:

 •  8h-9h: tập huấn thi môn Ngoại ngữ
 •  9h05-10h05: Tập huấn thi bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL)

  - 10h15-11h30: Tập huấn thi môn cơ sở

1.2.Thời gian và hình thức tổ chức thi tuyển sinh đào tạo thạc sĩ

Môn thi

Hình thức thi

Phần mềm thi

Thời gian thi

Ngoại ngữ

Trắc nghiệm

Google Form

Sáng thứ Bảy

ngày 23/10/2021

 

 

 

Đánh giá năng lực

 

 

 

Trắc nghiệm và tự luận

 

 

 

Phần mềm Itest

- 13h00-16h30 thứ Bảy, ngày 23/10/2021

(Phần Khoa học Xã hội và Nhân văn)

- 13h00-16h30 Chủ nhật, ngày 24/10/2021

(Phần Khoa học Tự nhiên và Công nghệ)

Lí luận dạy học/GDH/Đo lường và đánh giá trong giáo dục/TLH phát triển

 

Phỏng vấn

 

Zoom.us

 

Từ 6h30-17h00

Ngày 25 và 26/10/2021*

Thi bổ sung môn

Ngoại ngữ (**)

Trắc nghiệm

Google Form

Sáng 29/10/2021

Thi bổ sung ĐGNL (**)

Trắc nghiệm và tự luận

Phần mềm Itest

Chiều 29/10/2021

Ghi chú:

(*) Mỗi thí sinh dự thi trong thời gian 40 phút, bao gồm bốc thăm và chuẩn bị trả lời câu hỏi (20 phút), trả lời câu hỏi (20 phút).

(**) Các buổi thi bổ sung được tổ chức cho các thí sinh gặp sự cố về thiết bị và đường truyền trong buổi thi chính thức (nếu có).

 1. Tuyển sinh đào tạo tiến sĩ

2.1. Thời gian : Từ ngày 01/11/2021 đến 08/11/2021 (lịch đánh giá hồ sơ chuyên môn cụ thể cho từng chuyên ngành,Trường sẽ gửi email thông báo cho thí sinh sau)

2.2. Hình thức: Trực tuyến qua phần mềm Zoom.us

3. Một số lưu ý đối với của thí sinh dự thi theo hình thức trực tuyến

 •  

3.1. Các lưu ý chung

 • Phải tham dự đầy đủ buổi tập huấn để nghe phổ biến quy chế thi, các quy định có liên quan và được hướng dẫn cách thức thi.
 • Cung cấp chính xác số điện thoại, địa chỉ email để HĐTS SĐH liên lạc trong trường hợp cần thiết.
 • Sẵn sàng trước ca thi của mình ít nhất 15 phút để chuẩn bị thi.
 • Nếu thí sinh vắng mặt hoặc không liên hệ được trong thời gian của ca thi thì coi như bỏ thi.
 • Chỉ được sử dụng bút viết, giấy nháp trắng và các tài liệu được HĐTS cho phép;
 • Không được sử dụng các tài liệu, phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình dự thi.
 • Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được trao đổi ý kiến hoặc nhờ người thi hộ hoặc trợ giúp từ người khác.
 • Không được sử dụng bất cứ hình thức, phương tiện nào để trao đổi, tìm kiếm thông tin trong lúc thi (trừ khi được phép của CBCT/giám khảo).
 • Tuyệt đối không cung cấp link đăng nhập vào phòng thi trực tuyến cho người khác.
 • Bắt buộc bật camera trong suốt quá trình thi và thực hiện điều chỉnh camera theo yêu cầu (nếu có) của cán bộ hỏi thi.
 • Tuyệt đối không ghi âm, ghi hình, dựng hình, quay video trong quá trình làm bài thi.

3.2. Lưu ý đối với thí sinh thi trắc nghiệm

 • Các thí sinh dự thi cần có đủ 2 thiết bị điện tử có kết nối mạng ổn định, có micro, camera, loa/tai nghe hoạt động bình thường và đã cài đặt phần mềm để truy cập phòng thi trực tuyến (Zoom Meeting, Itest). Trong đó, 1 thiết bị được đặt đối diện với thí sinh để nhận đề thi và làm bài thi, 1 thiết bị được đặt để cán bộ giám sát có thể bao quát được không gian xung quanh khu vực dự thi của thí sinh, đảm bảo không để xảy ra các hành vi gian lận trong quá trình dự thi.
 • Chỉ được phép đăng nhập vào phòng thi trực tuyến và làm bài trên 1 thiết bị điện tử duy nhất (máy tính cá nhân), thiết bị còn lại đăng nhập vào phòng coi thi, bật camera để Hội đồng thi giám sát quá trình làm bài.
 • Đăng nhập vào phần mềm thi theo tài khoản được cung cấp trên hệ thống tra cứu số báo danh và phòng thi. CÚ PHÁP ĐẶT TÊN: SBD_HỌ VÀ TÊN (Ví dụ: 05123_ĐỖ THÀNH CÔNG).
 • Có mặt tại phòng thi trực tuyến đúng giờ theo thông báo của HĐTS SĐH. Thí sinh truy cập phòng thi muộn sau 15 phút kể từ thời điểm tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Trường hợp, thí sinh đã truy cập nhưng bị ngắt kết nối mạng và bị thoát ra khỏi phần mềm thi, sau 5 phút nếu thí sinh không xin vào phòng thi thì bị coi là tự ý bỏ thi. Do đó, thí sinh cần ngay lập tức đăng nhập lại để CBCT mời lại vào phòng thi.
 • Bật và chỉnh camera theo hướng chính diện từ nửa người lên hết đỉnh đầu, luôn để video ở chế độ ảnh thực, không dùng virtual background hoặc video ảo, đảm bảo mặt của thí sinh luôn xuất hiện trên khung hình trong suốt quá trình làm bài để CBCT có thể quan sát thí sinh làm bài.
 • Thí sinh tắt tính năng Audio trong suốt thời gian làm bài. Chỉ được bật tính năng Audio khi được yêu cầu.
 • Ngồi ngay ngắn, tập trung và làm bài trong không gian yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng, trang phục lịch sự. Không được rời khỏi vị trí trong suốt quá trình làm bài thi. Trong trường hợp đặc biệt được CBCT cho phép, thí sinh cần quay trở lại vị trí trong thời gian không quá 05 phút.
 • Ngoài thiết bị điện tử phục vụ làm bài trực tuyến, thí sinh chỉ được phép sử dụng các vật dụng được phép theo quy định của HĐTS SĐH (VD: bút, giấy trắng, thước kẻ, máy tính cầm tay…); không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi, không được sử dụng các kênh tra cứu, tài liệu; không được bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính ngoại trừ phần mềm được HĐTS SĐH cho phép.
 • Không chụp ảnh, không chụp màn hình trong suốt thời gian làm bài.
 • Khi nhận được link bài thi, thí sinh đọc kỹ hướng dẫn, điền đầy đủ thông tin cá nhân trước khi làm bài;
 • Chỉ được phép nộp bài một lần trên hệ thống. Nếu gặp sự cố trong quá trình nộp bài, thí sinh chụp ảnh làm minh chứng vấn đề gặp phải và trao đổi ngay với CBCT, gửi minh chứng cho CBCT qua Mail/ Zalo/ viber... Nếu lí do hợp lí, thí sinh được nộp bài bổ sung. Thời gian xử lí sự cố phát sinh tối đa 15 phút sau khi kết thúc ca thi.
 • Khi hết thời gian làm bài theo quy định, link môn thi sẽ tự động đóng lại. Nếu thí sinh chưa nộp bài, hệ thống sẽ tự động ghi nhận theo những câu thí sinh đã làm tính đến thời điểm link hệ thống đóng.
 • Thực hiện các quy trình làm bài thi theo hướng dẫn của các CBCT; trong trường hợp đặc biệt, cần xin ý kiến của CBCT để được giải quyết.

4.2. Các bước thi môn cơ sở

Bước 1. Thí sinh đăng nhập vào ứng dụng Zoom theo tài khoản và mật khẩu được Trường ĐHGD cung cấp. Yêu cầu thí sinh sử dụng họ và tên đầy đủ khi đăng nhập.

Bước 2. Thí sinh Bật camera để cán bộ coi thi kiểm tra giấy tờ tuỳ thân (CMT/CCCD/ Giấy phép lái xe/ Giấy tờ tuỳ thân khác theo quy định).

Bước 3. Thí sinh bốc thăm câu hỏi. Cán bộ hỏi thi đọc câu hỏi của thí sinh, thí sinh chép câu hỏi (trong thời gian 5 phút), sau đó thí sinh được chuyển sang phòng chờ chuẩn bị trong thời gian15 phút. Hết thời gian chuẩn bị, thí sinh được chuyển sang phòng hỏi thi. Thời gian hỏi thi là 20 phút.

5. Địa chỉ liên hệ và hỗ trợ thông tin

- Phòng Đào tạo, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN

- Địa chỉ: Phòng 103, Nhà G7, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Điện thoại: 024 73017123 (máy lẻ 1104).

02:10 08/10/2021

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ