Đại học Giáo dục - Đại học Arizonna: Đối tác chiến lược trong tương lai

Ngày 19/1/2022, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã tiếp đón và làm việc với đoàn Đại học Arizona – Hoa Kỳ.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Giáo dục có Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Đức Huy, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Phát triển PGS.TS. Phạm Thị Thanh Hải và cán bộ giảng viên. Về phía, Đại học Arizona có Ông Jeffrey  Goss - Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình Đông Nam Á & Việt Nam, Ông Trần Văn Thái – Phụ trách M&E Chương trình, Bà Đặng Trần Phương Anh - Giám đốc Quốc gia.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục bày tỏ vinh dự là đối tác của Đại học Arizona – Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, và được tiếp đón đoàn trong chương trình thảo luận hợp tác lần này.

Tại buổi tiếp, đại diện hai bên đã giới thiệu và trao đổi về lịch sử phát triển, sứ mệnh của trường; nguồn lực và tiềm năng phát triển; các chương trình đào tạo; lĩnh vực nghiên cứu và nghiên cứu mới cũng như hướng phát triển hợp tác trong tương lai.  

Ngoài ra, Ông Jeffrey Goss - Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình Đông Nam Á & Việt Nam – đại diện Đại học Arizonna cũng giới thiệu sâu sắc hơn với Trường Đại học Giáo dục mô hình Viện Thiết kế trường đại học xuất sắc nhằm cải cách giáo dục đại học thích ứng với bối cảnh mới do Đại học Arizonna triển khai.

Sáng kiến này đã được ra mắt tại hệ thống bang Pennsylvania và ở một số vùng thuộc Hoa Kỳ và có thể được áp dụng nhằm thúc đẩy tự chủ đại học với 5 thành phần cốt lõi: (1) Đổi mới thiết kế, (2) Đổi mới tài chính, (3) đổi mới cấu trúc trường đại học, (4) đổi mới quy trình, (5) đổi mới lãnh đạo.

Bên cạnh đó, Ông Jeffrey Goss cũng chia sẻ thêm về những đề nghị hợp tác có thể triển khai giữa hai bên như mối quan hệ hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp, hỗ trợ các trường trong việc xây dựng chính sách, hệ thống đánh giá hiệu quả dựa trên KPI, xây dựng quy chế tổ chức….

Bày tỏ sự hào hứng và quan tâm tới dự án Viện thiết kế trường đại học xuất sắc đang được khởi động và triển khai bởi Đại học Arizona, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh cho rằng quản trị đại học, tự chủ đại học (đại học công và tư) là một trong những hướng nghiên cứu đang được thúc đẩy mạnh mẽ tại Trường.

Giáo sư Hiệu trưởng mong muốn Trường Đại học Giáo dục sẽ trở thành đối tác chiến lược với Đại học Arizona trong việc tham gia vào các nhiệm vụ cụ thể trong việc xây dựng Viện thiết kế trường đại học xuất sắc mà hai bên đã thảo luận đặc biệt trong việc tham gia xây dựng chính sách tự chủ, xây dựng mô hình đại học phù hợp trong bối cảnh mỗi quốc gia…

Trước đó, kể từ năm 2018 Nhà trường cũng vinh dự được làm việc và hợp tác với Đại học Arizona trong chương trình thí điểm dạy học thích ứng đối với môn Toán trong chương trình tiểu học – Chương trình này được thực hiện trong khuôn khổ hoạt động thúc đẩy hợp tác với các đối tác chủ chốt của Đại học Quốc gia Hà Nội.

08:01 21/01/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ