ĐHGD – ĐH Arizona: Ý tưởng phát triển một trung tâm thiết kế đại học tại Việt Nam

Tại buổi làm việc diễn ra ngày 8/3/2022, việc phát triển Trung tâm thiết kế đại học tại Việt Nam – chuyển hóa từ ý tưởng thành hành động là một trong những đề xuất hợp tác quan trọng được đưa ra thảo luận giữa Học viện thiết kế đại học (UDI) thuộc Trường ĐH Arizona - Hoa Kỳ với Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN. Hoạt động tiếp nối sau thành công sau chương trình làm việc diễn ra đợt tháng 1/2022 giữa hai bên.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Giáo dục có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Hải – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế.

Về phía Học viện thiết kế đại học (UDI) có ông Joel Dupuis Giám đốc cấp cao về giải pháp khách hàng; Bà Minu Ipe Giám đốc điều hành & Phó chủ tịch cùng các thành viên.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục - ĐHQGHN

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng bày tỏ sự hào hứng và sẵn sàng hợp tác với UDI thực hiện ý tưởng thành lập một trung tâm thiết kế đại học Việt Nam. Hiệu trưởng cũng đề nghị hai bên tiếp tục thảo luận sâu hơn các vấn đề liên quan đến pháp lý, nguyên tắc hoạt động, nguồn lực tài chính và vai trò phối hợp giữa các bên.

Bà Minu Ipe Giám đốc điều hành & Phó chủ tịch Học viện thiết kế đại học thuộc ĐH Arizona

Phía ĐH Arizona cũng tin tưởng rằng, sự kết hợp giữa các thế mạnh về năng lực nghiên cứu khoa học & công nghệ Trường ĐH Giáo dục với Trung tâm thiết kế đại học (UDI) sẽ là chất xúc tác cho vấn đề chuyển đổi giáo dục đại học tại Việt Nam. Điều này cũng mở ra cơ hội thúc đẩy hiệu quả cho giáo dục đại học tại Việt Nam ở quy mô lớn và Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN là trung tâm và khởi đầu cho những thay đổi này.

Trọng tâm của các thay đổi đó hướng đến mục tiêu: hỗ trợ chuyển đổi sang mô hình tự chủ ở Việt Nam; Mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục đại học; Phát triển các nhà lãnh đạo và văn hóa để hỗ trợ đổi mới; Tận dụng công nghệ để định hình lại việc dạy và học cũng như ra quyết định dựa trên dữ liệu; Đa dạng hóa nguồn lực; Nghiên cứu giải quyết các vấn đề xã hội.

Hai bên mong muốn cùng nhau hợp tác và đi xa hơn nữa trong tương lai. Trước mắt, các nhóm làm việc sẽ tiếp tục được đề xuất để đánh giá và hiểu biết sâu sắc hơn về quan điểm, nhận thức của nhau nhằm mục tiêu hiện thực hóa.

Giáo dục đại học Việt Nam đang chứng kiến những nỗ lực cải cách mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, việc đề xuất phát triển Trung tâm Thiết kế Đại học Việt Nam được UDI đưa ra nhằm hỗ trợ cho những nỗ lực này.

UEd Media

11:03 08/03/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ