QH-2020-S tham dự Khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Hòa Lạc

Sáng nay 11/7 tại Hòa Lạc, hơn 750 sinh viên Khóa QH-2020-S Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã tham dự Khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh do Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (TT GDQP&AN) tổ chức.

Khóa học nhằm mục tiêu bồi dưỡng cho sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống dân tộc; trang bị kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh; trang bị kỹ năng quân sự; hình thành ý thức tổ chức kỷ luật, nếp sống chính quy trong môi trường quân đội; giúp sinh viên nhận thức được đầy đủ và sâu sắc về quyền và nghĩa vụ của công dân; trách nhiệm cống hiến sức lực và trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Dương Văn Chiến – Phó Giám đốc TT GDQP&AN khẳng định vị trí, ý nghĩa của công tác giáo dục quốc phòng an ninh đối với học sinh sinh viên. Đại tá Dương Văn Chiến cũng yêu cầu các đơn vị, các chiến sĩ và sinh viên tham gia khóa tập huấn nghiêm túc thực hiện các quy định của Trung tâm để hoàn thành tốt và đạt được yêu cầu  của khóa học.

Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần thay mặt Trường Đại học Giáo dục cảm ơn lãnh đạo và các chiến sĩ thuộc Trung tâm Quốc phòng và An ninh đã tạo điều kiện về thời gian và môi trường huấn luyện chuyên nghiệp để sinh viên có cơ hội chuyên tâm học tập và rèn luyện trong đợt này. Nhắn nhủ với sinh viên Khóa QH-20210S, PGS.TS. Phạm Văn Thuần nhấn mạnh: "Đây là cơ hội để các em có thời gian toàn tâm, toàn ý rèn luyện thể chất, thể lực và kiến thức về quốc phòng và an ninh. Những cũng sẽ là khoảng thời gian đặc biệt ý nghĩa và đẹp nhất trong quãng đời sinh viên. Chúc tất cả các em hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong khóa học".

Một số hình ảnh trước khi sinh viên lên đường di chuyển tới Hòa Lạc tham gia khóa học:

UEd Media

 

12:07 13/07/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ