Trường Đại học Giáo dục và Viện Công nghệ thông tin cùng nhau phát huy tiềm năng và thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ giáo dục

Ngày 17/6, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh và Viện Trưởng Viện Công nghệ thông tin PGS.TS. Trần Xuân Tú đã đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Cùng tham dự và chứng kiến Lễ kí kết, về phía Trường Đại học Giáo dục có các Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần, TS. Nguyễn Đức Huy cùng lãnh đạo các phòng, lãnh đạo Khoa Công nghệ Giáo dục; Về phía Viện Công nghệ thông tin có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng.

Sau khi xem xét, đánh giá và thảo luận trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác lần 1 (năm 2018) và các đề xuất mới được đưa ra, Trường Đại học Giáo dục và Viện Công nghệ thông tin đã thống nhất tiến hành ký kết biên bản hợp tác nhằm không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, mang lại cơ hội học tập, nghiên cứu và việc làm tốt nhất cho người học. Nội dung thỏa thuận nhấn mạnh đến việc điều phối giảng viên, khối lượng công việc thực tế, thanh toán kinh phí, tiếp nhận sinh viên thực tập. Hai bên cũng cam kết tăng cường hỗ trợ lẫn nhau cùng tham gia sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu khoa học và đóng góp cho cộng đồng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh nhận định, thị trường Edtech đang rất phát triển, nhiều chuyên gia công nghệ thông tin sẵn sàng điều hướng sang lĩnh vực này song những người hiểu về quá trình, phương pháp giáo dục mới là người quyết định việc đưa đến những giải pháp chuyên sâu hơn, thực tế hơn đến với cộng đồng. GS.TS. Nguyễn Quý Thanh cho rằng, sự kiện ký kết lần này đã khẳng định bước tiến mới, thành công trong việc phát triển và hoàn thiện mô hình đào tạo phối thuộc giữa các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN theo đúng tinh thần ONE-VNU.

Về phía Viện Công nghệ Thông tin, Viện trưởng PGS.TS. Trần Xuân Tú đánh giá cao nội dung Thỏa thuận ký kết đi vào hướng cụ thể hóa chương trình hành động, hướng tới mục tiêu xa hơn trong việc phối hợp đào tạo, nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội để đi đến các công bố chung. PGS.TS. Trần Xuân Tú cũng bày tỏ tin tưởng sự hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giáo dục giữa hai bên sẽ gắn liền với sự phát triển chung của hai đơn vị trong tương lai.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Giáo dục và Viện Công nghệ thông tin đánh dấu bước phát triển tốt đẹp và bền vững giữa hai bên; mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, góp phần tăng cường năng lực đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ giáo dục của Trường Đại học Giáo dục.

Trước đó, năm 2018 Trường Đại học Giáo dục và Viện Công nghệ Thông tin đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác. Sau 3 năm, hai bên đã tiến hành đánh giá và ghi nhận tính hiệu quả của mô hình phối thuộc.

Cũng trong khuôn khổ của Lễ ký kết, Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Vũ Việt Vũ - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Đào tạo kiêm giữ chức Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục.

 

UEd Media

 

08:06 17/06/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ