ĐHGD: Phối hợp với UBND huyện Đại Từ tổ chức thành công kỳ thi Tuyển dụng viên chức

Trong hai ngày 14 và 15/5, tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Trường ĐH Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Đại Từ tổ chức kỳ thi Tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐHQGHN với UBND huyện Đại Từ, đồng thời thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của ĐHQGHN nói chung và Trường ĐH Giáo dục nói riêng trong những ngày tháng chiến tranh gian khổ Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (tiền thân của ĐHQGHN) phải dời Thủ đô đến huyện Đại Từ, Thái Nguyên đi sơ tán. Đây cũng được coi là một trong những hoạt động xã hội, vì cộng đồng được Trường ĐH Giáo dục ưu tiên triển khai trong những năm gần đây.

Với tinh thần đó, Trường ĐH Giáo dục đã huy động 80 cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi tuyển viên chức giáo dục và đào tạo của huyện Đại Từ với các vị trí việc làm: giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học cơ sở, kế toán, văn thư, y tế. Đến nay, kỳ thi đã được thực hiện đúng quy định, nghiêm túc, khách quan và công bằng.

Tại phiên khai mạc Kỳ thi, Đồng chí Bí thư Huyện Đại Từ Phạm Duy Hùng bày tỏ tin tưởng và cảm ơn sự phối hợp từ phía Trường ĐH Giáo dục

Đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân huyện Đại Từ, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Thuần khẳng định: Đoàn cán bộ, giảng viên Nhà trường sẽ làm việc và phối hợp tối đa để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc cho Kỳ thi.
 

Đoàn công tác của Trường ĐH Giáo dục đã họp phiên bế mạc, kết thúc kỳ thi để đánh giá tổng kết với lãnh đạo huyện Đại Từ

Tại phiên bế mạc, Đồng chí Phạm Quang Anh, Chủ tịch UBND Huyện Đại Từ cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ từ phía Trường ĐH Giáo dục

Đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Giáo dục và huyện Đại Từ cùng chụp ảnh lưu niệm

Từ năm 1965, sau thất bại của chiến lược “Chiến tranh đặc biệt”, đế quốc Mỹ ồ ạt đưa quân viễn chinh vào miền Nam Việt Nam và tiến hành “chiến tranh cục bộ” đồng thời đẩy mạnh chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân ra miền Bắc. Trong bối cảnh đó, nhiều trường đại học đã phải sơ tán lên miền trung du và thượng du Việt Bắc..... Khi ấy, Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội có trụ sở ở phố Lê Thánh Tông được quyết định dời đi. Những đoàn xe tải ngụy trang lặng lẽ lên đường mang theo phòng thí nghiệm, thư viện, nhà ăn và nhiều vật dụng khác đến vùng đất mới tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Trong cái đói rét, cơ hàn, bom đạn, Đại Từ đã nuôi dưỡng, bao bọc và đào tạo nên nguồn lực cán bộ khoa học cho chiến tranh, cho hòa bình. Nhiều tài năng khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội đã lớn lên từ núi rừng Đại Từ.

UEd Media

10:05 16/05/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ