ĐHGD: trao tặng 20 xe đạp cho Tân sinh viên QH-2022-S học tập tại Hoà Lạc

Tiếp nối chuỗi sự kiện Tuần Lễ Hội nhập dành cho sinh viên Khoá QH-2022-S, chiều nay 16/10/2022 tại Hoà Lạc, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN đã tổ chức chương trình Đối thoại với sinh viên các ngành đào tạo giáo viên GD1, GD2, GD4, GD5. Cũng tại sự kiện, Trường ĐH Giáo dục đã trao 20 xe đạp cho các Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, thuộc các vùng đặc biệt khó khăn….

Chương trình đối thoại do Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh chủ trì; Tham dự có các Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần, TS. Nguyễn Đức Huy; Đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo, Phòng Công tác Học sinh Sinh viên; Lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Viện Nghiên cứu lâm sàng về xã hội, tâm lý và giáo dục; lãnh đạo Trường THPT Khoa học Giáo dục; Về phía đơn vị hỗ trợ có Giám đốc Trung tâm Quốc phòng An Ninh Đại tá Dương Văn Chiến; Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hoà Lạc đ/c Nguyễn Thị Huệ.

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên Trường ĐH Giáo dục đưa sinh viên năm Nhất các khối ngành đào tạo giáo viên học tập tại Hoà Lạc. Do đó, Nhà trường đặc biệt chú trọng và quan tâm tới công tác tổ chức các hoạt động liên quan đến việc sinh hoạt, học tập và tạo lập tâm thế tự tin cho sinh viên khi bước vào năm học mới. Bên cạnh các vấn đề về chính sách miễn giảm học phí theo nghị định 116 của chính phủ, điều kiện phân ngành, lịch trình đào tạo, điều kiện miễn giảm và bắt buộc đối với các học phần ngoại ngữ, điều kiện tham gia chương trinh đào tạo bằng kép, nghiên cứu khoa học sinh viên, cơ hội nhận học bổng và tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, tham gia các câu lạc bộ, giải quyết khó khăn tâm lý cùng các chuyên gia…đã được các Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc Trường ĐH Giáo dục giải đáp; Còn có các vấn đề liên quan đến công tác sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn điện, đảm bảo vệ sinh và mỹ quan kí túc xá, đảm bảo hạ tầng mạng…cũng được lãnh đạo Trung tâm Quốc phòng An Ninh và Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hoà Lạc giải đáp. 

Đại tá Dương Văn Chiến- Giám đốc Trung tâm Quốc phòng An Ninh cho biết thêm: “Ngay trong ngày đầu tiên sinh viên nhập học và nhận phòng tại Kí túc xá, Trung tâm đã tổ chức buổi sinh hoạt tập thể nhằm giới thiệu, quán triệt các nội quy, quy định để các em nhanh chóng làm quen với điều kiện sinh hoạt tại Hoà Lạc nói chung và Kí túc xá nói riêng”.

Khi được hỏi về những cảm xúc trong tuần đầu hội nhập, sinh viên Đỗ Thuý Hường, nhóm ngành GD5 Giáo dục Mầm non chia sẻ với PV: “Là một tân sinh viên của Trường ĐH Giáo dục - ĐHQGHN em rất vui và tự hào. Càng cảm thấy sự lựa chọn của mình trở nên đúng đắn và ý nghĩa hơn khi được là sinh viên khoá đầu tiên học tập tại một Khu đô thị đại học hiện đại như ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Khác xa với không gian ồn ào, chật chội của nội thành, Hoà Lạc rất trong lành và yên tĩnh. Những bỡ ngỡ và lo lắng ban đầu khi phải thay đổi môi trường học tập và sinh hoạt cũng nhanh chóng qua đi khi em kịp làm quen với bạn bè và nhận được sự quan tâm tận tình các cán bộ, giảng viên”

Khác với các trường đại học trong nội thành khá chật chội, việc di chuyển trong khuôn viên trường là đi bộ thì ở ĐHQGHN tại Hoà Lạc lại là một không gian rất rộng lớn, xanh, sạch và thơ mộng. Xe đạp là phương tiện hữu ích nhất, lý tưởng nhất, được khuyến khích khi di chuyển tại đây. Xuất phát từ ý tưởng đó, các Thầy/Cô lãnh đạo, giảng viên Trường ĐH Giáo dục đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, thuộc các vùng đặc biệt khó khăn….với mong muốn hỗ trợ phần nào về kinh tế, rút ngắn thời gian và quãng đường di chuyển để các em có thể tập trung tối đa cho việc học.

Rất vui và xúc động khi nhận được món quà ý nghĩa trong những ngày đầu năm học, sinh viên Mai Anh Thư ngành GD4 Giáo dục Tiểu học bày tỏ lời biết ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, các Thầy/cô Trường ĐH Giáo dục đã yêu quý và chia sẻ những khó khăn ban đầu với các Tân sinh viên.

Trước đó, Trường ĐH Giáo dục đã tổ chức chương trình Đối thoại dành cho sinh viên Khối ngành GD3 Khoa học Giáo dục và Khác.

UEd Media

09:10 16/10/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ