Trường ĐHGD đẩy mạnh phát triển hợp tác với FSI nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ

Nhằm hoàn thiện các chương trình đào tạo bám sát yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp và xã hội, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã và đang tích cực mở rộng mạng lưới kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, hướng tới việc gia tăng cơ hội cho sinh viên được thực tập và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường chuyên nghiệp. Ngày 18/10, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã có buổi thăm và làm việc với Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI ông Nguyễn Khoa Bảo.

Chia sẻ về định hướng phát triển Trường ĐHGD GS.TS Nguyễn Quý Thanh nhấn mạnh:"Trường ĐH Giáo dục là cơ sở giáo dục đại học đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao và trình độ cao trong khoa học và công nghệ giáo dục, ứng dụng cho đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý và các nhóm nhân lực khác trong lĩnh vực giáo dục; Định hướng trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu nằm trong tốp đầu của Việt nam về khoa học và công nghệ giáo dục, một số ngành đạt trình độ tiên tiến của châu Á". Trong những năm gần đây, Nhà trường luôn nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng hệ thống các chương trình đào tạo theo hướng cải tiến nội dung, phương pháp dạy học mang tính “chuyển đổi số” nhằm đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu của xã hội và các doanh nghiệp.

Trường ĐHGD mong muốn mở rộng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, đặc biệt là công ty FSI trong việc chuyển giao các ý tưởng nghiên cứu khoa học thành sản phẩm ứng dụng thực tế; cùng nhau đón đầu và hiện thực hoá các xu hướng công nghệ giáo dục mới, trong đó có các phần mềm hỗ trợ dạy học; tạo cơ hội cho sinh viên Trường ĐHGD có cơ hội được thực tập, tích luỹ kinh nghiệm tại FSI.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc FSI Nguyễn Khoa Bảo ghi nhận và đánh giá cao chất lượng đào tạo sinh viên sư phạm của Nhà trường. Ông Bảo cho biết, FSI là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực số hóa và chuyển đổi số giúp xây dựng các tổ chức theo mô hình công nghệ số. Vì vậy, công ty cam kết tạo cơ hội cho sinh viên trường ĐHGD – ĐHQGHN đựơc tham quan thực tập, trải nghiệm nghề nghiệp tại doanh nghiệp; hỗ trợ điều kiện và môi trường tốt cho sinh viên được thử sức, làm quen với doanh nghiệp ngay từ khi còn ở giảng đường. FSI cũng kỳ vọng cùng Nhà trường hợp tác trong việc xây dựng các chương trình giảng dạy và học tập, cung ứng các phần mềm tích hợp với hệ thống phát triển mạng lưới học tập của sinh viên. FSI tin rằng, với hiệu quả của chương trình hợp tác này, trong tương lai FSI sẽ tiếp tục được đồng hành, hỗ trợ và mở rộng mạng lưới gắn kết với Trường ĐHGD nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng và đáp ứng nhu cầu của hai bên.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng trường ĐHGD, ĐHQGHN và Đại diện Công ty FSI đã cùng nhau thảo luận các chương trình hợp tác nhằm kết nối doanh nghiệp và trường học, tạo môi trường thực tiễn ở các doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, học tập và tích luỹ kinh nghiệm. Phía công ty FSI còn dành tặng các suất học bổng cho sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐHGD với giá trị 100 triệu đồng.

Thành công của sự kiện khẳng định uy tín và thương hiệu của Trường ĐHGD, khẳng định sự năng động, nhạy bén bắt kịp xu thế hợp tác và phát triển giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu mới của xã hội và cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0.
 

Phòng KH-HTPT

04:10 18/10/2022

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ