Tuần sinh hoạt công dân – Tuần lễ khởi đầu năm học mới

Đây là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả những sinh viên khóa mới trước khi các bạn bước vào học chính thức.

Tham dự và định hướng cho các em trong 2 ngày vừa qua có PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng nhà trường, Các Thầy Cô Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, các Khoa, bộ môn, các cố vấn học tập cùng toàn thể sinh viên các khối ngành Khóa QH-2013-S, QH-2014-S, QH-2015-S, QH-2016-S.

Tuần sinh hoạt công dân được Nhà trường tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình, đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

Tại tuần học đầu tiên này, sinh viên được nghe lãnh đạo nhà trường thông báo về kế hoạch đào tạo năm học 2016-2017; quy chế học tập, quy định về đào tạo theo hình thức tín chỉ, chuẩn đầu ra; Phổ biến cho sinh viên nắm được các nội quy, quy chế về công tác sinh viên, các chế độ, chính sách; quy định đánh giá rèn luyện; khen thưởng kỷ luật, các hoạt động hỗ trợ sinh viên.

 

Đối thoại là nội dung sôi nổi và thu hút được sự quan tâm của sinh viên

Cùng với đó, Nhà trường đã tổ chức đối thoại trực tiếp và qua hình thức phiếu hỏi để giải đáp mọi băn khoăn thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập như: chương trình đào tạo, môn học,  thực tập, bảo vệ tốt nghiệp, học bổng, tài chính, bảo hiểm… Đây cũng là dịp để Ban Giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường lắng nghe và chỉ ra những mặt yếu còn tồn tại, mặt mạnh cần phát huy để ngày càng hoàn thiện chất lượng giáo dục, tạo môi trường thuận lợi để các em học tập và phát triển.

 

Chương trình văn nghệ do CLB sinh viên tình nguyện trình bày

Với kỳ vọng mỗi sinh viên của trường ĐHGD sẽ trở thành “người thầy cho ngày mai”, tuần sinh hoạt công dân chính là bước khởi đầu cho mục tiêu đào tạo toàn diện cả về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức lẫn năng lực nghề nghiệp cho các em.

Mỗi sinh viên trường Đại học Giáo dục hãy là những con người hiểu biết, quan tâm đến thời cuộc; rèn luyện ý chí, bản lĩnh. Điều đó không chỉ dừng lại ở lời nói mà cần tạo ra những hành động đẹp, sáng tạo và nhân văn vì mục tiêu phát triển bản thân, gia đình, trường học và xã hội.


UED Media

12:09 09/09/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ