30 tập thể công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cấp ĐHQGHN năm 2016

 

 

Có 30 tập thể và 224 cá nhân công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “giỏi việc trường đảm việc nhà”. Trong đó, trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN có 2 tập thể công đoàn Khối hành chính và Công đoàn Khoa các Khoa học Giáo dục cùng 10 cá nhân nhận được danh hiệu trên.

Tới dự Hội nghị có đại diện Văn phòng và một số ban chức năng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Thay mặt BCH Công đoàn ĐHQGHN, Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Thị Thảo đã điểm qua một số kết quả của công đoàn viên ĐHQGHN trong phòng trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm 2016. Trong giai đoạn vừa qua, công tác chỉ đạo, triển khai phong trào luôn được ĐHQGHN và các đơn vị quan tâm thực hiện. Nội dung, hình thức tổ chức phong trào được đổi mới, sáng tạo, phong phú, phù hợp với từng công đoàn cơ sở, có tác động mạnh mẽ trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nữ công đoàn viên, tạo động lực để chị em phát huy năng lực, sở trường, sức sáng tạo và trí tuệ của mình. Trong khuôn khổ của Hội nghị, đã có 30 tập thể và 224 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm 2016 được vinh danh và nhận Giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN.

Cùng ngày, đã diễn ra buổi tọa đàm về Phòng chống bạo lực gia đình với sự chia sẻ và gợi mở của bà Nguyễn Vân Anh – Giám đốc Trung tâm  Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA).

Bà Nguyễn Vân Anh cho biết, tại Việt Nam, một nghiên cứu của Tổng Cục thống kê (2010) cho biết, 58% phụ nữ đã từng trải qua ít nhất một hình thức bạo lực gia đình. Nguyên nhân sâu xa của thực trạng này là do bất bình đẳng giới và những quan niệm mang nặng định kiến về vai trò, vị trí của nam giới và phụ nữ trong xã hội. Bởi thế, việc nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bình đẳng giới và bạo lực giới là một trong những phương thức hiệu quả nhằm ngăn chặn và xóa bỏ  bạo lực với phụ nữ, xóa bỏ những định kiến giới ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về những nội dung liên quan đến quan niệm về giới, những nhận thức chung về bạo lực thể xác và bạo lực tinh thần, một số cách ứng phó khi gia đình không may diễn ra bạo lực,…

* Danh sách tập thể công đoàn và cá nhân trường Đại học Giáo dục nhận được danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cấp ĐHQGHN năm 2016.

STT

Họ tên

Đơn vị

1

TS. Nguyễn Thị Hương

CĐ Khối phòng ban 2

2

ThS. Lê Thị Thủy

CĐ Khối phòng ban 2

3

TS. Dương Tuyết Hạnh

CĐ Khối phòng ban 1

4

Vũ Thị Kiều Anh

CĐ Khối phòng ban 1

5

TS. Vũ Thị Thu Hoài

CĐ Khoa Sư phạm

6

TS. Phạm Thị Thanh Phượng

CĐ Khoa Sư phạm

7

TS. Đoàn Thị Nguyệt Linh

CĐ Khoa Sư phạm

8

TS. Nguyễn Phương Huyền

CĐ Khoa QLGD

9

PGS.TS. Đinh Thị Kim Thoa

CĐ Khoa Các khoa học GD

10

Nguyễn Thị Bích Liên

CĐ Khoa Các khoa học GD


 Thu Thanh - VNU Media 

 

12:12 30/12/2016

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ