Học Thạc sĩ Quản trị Trường học theo định hướng nghiên cứu tại Trường Đại học Giáo dục- ĐHQGHN


Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị trường học thuộc ngành Quản lí giáo dục (QLGD). Đây là chương trình được kế thừa kinh nghiệm đào tạo thạc sĩ ngành QLGD hiện hành của Trường ĐHGD nhưng có những khác biệt cơ bản. Chương trình sẽ cung cấp kiến thức sâu về việc vận hành một cơ sở giáo dục trong xu thế hội nhập quốc tế, tham gia xây dựng và thực các dự án liên quan đến giáo dục nhưng vẫn đảm bảo được đào tạo đầy đủ năng lực nghiên cứu. Học viên có thể tiếp tục nghiên cứu để giảng dạy chuyên sâu về quản lý giáo dục ở bậc đại học. Tiếp tục tham gia đào tạo ở bậc tiến sĩ ở trong và ngoài nước về chuyên ngành quản lý giáo dục.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị trường học được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị trường học (Master of School Administration - MSA) của Đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ và Đại học CampBell, Hoa Kỳ dưới sự tham gia tư vấn xây dựng chương trình của các giáo sư đến từ Trường Đại học California State, Long Beach, Mỹ (CSULB).

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Trường học hấp dẫn với người học bởi giá trị quản trị một cách khoa học và hệ thống. Chương trình được xây dựng dựa trên trục quản trị, bao gồm từ quản trị chiến lược đến quản trị nhân sự. Thông qua khóa học, học viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết như khả năng hội tụ, kết nối nguồn nhân lực hay khả năng cải tiến, học hỏi từ các tổ chức khác…  Khóa học với chi phí phù hợp, không bị xa rời môi trường làm việc của học viên.

 

LỢI ÍCH ĐẶC THÙ CỦA CHƯƠNG TRÌNH 

* Học viên tốt nghiệp có kiến thức tổng hợp liên ngành về quản trị trường học và quản lý giáo dục, có các kỹ năng quản lý và lãnh đạo, được trải nghiệm thực tế tại các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Ngoài ra, học viên có cơ hội học tập và nghiên cứu với các giảng viên quốc tế tại Việt Nam hoặc trường đại học ở các nước trong khu vực và trên thế giới.

* Đội ngũ giảng viên của chương trình là các nhà khoa học có học vị từ tiến sĩ trở lên đã có các công bố quốc tế liên quan đến chuyên ngành đào tạo; các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực quản trị trường học, quản lý giáo dục trực tiếp giảng dạy. Bên cạnh đội ngũ giảng viên uy tín trong nước, chương trình còn có các buổi seminar, báo cáo chuyên đề do các giảng viên nước ngoài đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới đảm nhận.

* Tham gia chương trình, học viên có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp từ các nhà lãnh đạo, quản lý thành công trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục. Chương trình sẽ tổ chức định kỳ các hội thảo chuyên môn gắn với nội dung đào tạo. Các chủ đề hội thảo là các vấn đề mới, thời sự có liên quan trực tiếp đến chương trình đào tạo với báo cáo viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn.

* Chương trình đầu tư mua hệ thống giáo trình đang được sử dụng tại các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Học liệu được cung cấp miễn phí cho học viên. Ngoài ra, học viên có thể tham khảo các tài liệu tại Trung tâm Thông tin - Thư viện của ĐHQGHN với trên 165 nghìn cuốn giáo trình, gần 300 nghìn tài liệu tham khảo, 15 cơ sở dữ liệu với 54 nghìn cuốn sách dùng chung cho các ngành đào tạo. Đặc biệt trong đó có 4.918 cuốn giáo trình và 23.750 cuốn tài liệu tham khảo phục vụ các chương trình giáo dục khối ngành quản lý giáo dục và quản trị trường học.

* Chương trình có phòng học riêng đạt chuẩn quốc tế.

* Giám đốc chương trình và một điều phối viên riêng chịu trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ học viên trong suốt quá trình đào tạo.

  

 

Thông báo tuyển sinh Sau đại học năm 2017 vui lòng xem chi tiết tại đây: 

http://www.education.vnu.edu.vn/tin-tuc/thong-bao-tuyen-sinh-sau-dai-hoc-dot-1-nam-2017

Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng liên hệ:

Phòng Đào tạo, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

Địa chỉ : Phòng 101, Nhà G7, 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0437.547.969.


12:02 14/02/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ