Tư vấn tuyển sinh các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2020

Fanpage của Trường Đại học Giáo dục nhận được rất nhiều các câu hỏi quan tâm, tương tác của của quý vị phụ huynh và thí sinh đối với thông tin tuyển sinh của Nhà trường. Ban Tuyển sinh trân trọng tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc.

Thí sinh: Thưa Thầy, em muốn biết hiện nay Nhà trường đang tuyển sinh đại học những ngành nào và chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành là bao nhiêu ạ?

Ban Tuyển sinh

Năm 2020, Trường ĐHGD tuyển sinh 15 ngành đào tạo trong và ngoài Sư phạm – tương ứng 5 nhóm ngành với tổng số 965 chỉ tiêu.

- Nhóm ngành GD1 (Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Khoa học Tự nhiên): 300 chỉ tiêu, tổ hợp các môn thi: A00, A01, B00, D01.

- Nhóm ngành GD2 (Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử, Lịch sử và Địa lý): 200 chỉ tiêu, tổ hợp các môn thi: C00, D01, D14, D15.

- Nhóm ngành GD3 (Quản trị trường học, Quản trị Công nghệ Giáo dục, Quản trị chất lượng giáo dục, Tham vấn học đường, Khoa học Giáo dục): 240 chỉ tiêu, tổ hợp các môn thi: A00, B00, C00, D01.

- Nhóm ngành GD4 (Giáo dục tiểu học): 105 chỉ tiêu, tổ hợp các môn thi: A00, B00, C00, D01.

- Nhóm ngành GD 5 (Giáo dục mầm non): 120 chỉ tiêu, tổ hợp các môn thi: A00, B00, C00, D01.

Thí sinh: Em đã tìm hiểu các chương trình đào tạo của Trường và thấy có một số ngành mới. Em không biết những ngành này ra trường thì cơ hội việc làm sẽ như thế nào ạ?

Ban tuyển sinh

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Giáo dục dựa theo phương châm đổi mới, hiện đại, theo xu hướng phát triển, đáp ứng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực. Chương trình đào tạo được thiết kế đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GD&ĐT. Qua điều tra khảo sát nhà tuyển dụng, chúng tôi đánh giá nhu cầu từ nguồn nhân lực ngày càng gia tăng. Chi tiết về cơ hội việc làm của một số ngành học mới em quan tâm có thể click vào các link: Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Sư phạm Lịch sử và Địa lý, Quản trị trường học, Quản trị Công nghệ Giáo dục, Quản trị chất lượng giáo dụcTham vấn học đường, Khoa học Giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học

Thí sinh: Thầy/cô có thể cho em biết về phương thức tuyển sinh của trường năm 2020 được không ạ?

Ban Tuyển sinh

Năm 2020 Trường ĐHGD tuyển sinh theo các phương thức sau: 

(1) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; 

(2) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQGHN; 

(3) Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế; 

(4) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thí sinh: Nhà em có hoàn cảnh khó khăn, việc trang trải học phí, ăn ở và thuê nhà tốn kém. Vì vậy, Thầy/cô có thể cho em biết ở Trường có các chính sách và các nguồn hỗ trợ của Nhà trường đối với những sinh viên như em không ạ?

Ban tuyển sinh

Những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên là con em dân tộc thiểu số đều được Trường ĐH Giáo dục quan tâm thông qua các suất học bổng trích từ nguồn ngoài ngân sách, nguồn tài trợ. Ngoài ra, nếu thuộc đối tượng ưu tiên em sẽ được tạo điều kiện để ở trong Ký túc xá của ĐHQGHN. Em vào link xem Hướng dẫn nội trú của Kí túc xá có chi tiết về đối tượng ưu tiên, quy trình làm thủ tục nội trú…

Thí sinh: Thưa Thầy/cô, việc giành học bổng ở đại học là rất khó, vậy  để đạt được học bổng cần những điều kiện gì? Trường ĐHGD có mấy loại học bổng ạ?

Ban tuyển sinh

Ngay lúc này thầy chưa thống kê chính xác được số lượng nhưng thầy muốn nói với em là sinh viên trường ĐHGD được hưởng rất rất nhiều nguồn học bổng. Ngoài những học bổng thuộc ngân sách nhà nước, còn có các học bổng  ngoài ngân sách do các đối tác của ĐHQGHN cấp  (học bổng trong nước và học bổng ngoài nước) dành cho sinh viên trực thuộc ĐHQGHN. Ngoài ra, ở Trường ĐHGD cũng có Quỹ học bổng do Nhà trường tự xây dựng và tìm nguồn tài trợ. 

Đối tượng sinh viên nhận loại học bổng ngoài ngân sách tuỳ thuộc vào yêu cầu của đơn vị tài trợ. Thông báo cụ thể sẽ được chuyển tới các khoá sinh viên sau khi có thông tin chi tiết của đơn vị tài trợ.  

Học bổng được xét theo các tiêu chí của đơn vị cấp học bổng, có thể kể đến như: Kết quả học tập/ Kết quả đầu vào, mức độ tham gia các hoạt động trong và ngoài trường và hoàn cảnh của sinh viên. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên, tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên được đăng ký nhận học bổng. 

Thí sinh: Thưa thầy/cô học bổng cao nhất hiện tại là học bổng nào và bao nhiêu tiền ạ?

Ban tuyển sinh 

Học bổng cao nhất hiện tại của Trường ĐHGD là học bổng ADF dành cho thủ khoa đầu vào của trường, mức học bổng với giá trị 2000 USD/ năm học sinh viên được nhận học bổng hàng năm cho đến khi tốt nghiệp, nếu kết quả học tập đạt 3.2 trở lên

Thí sinh: Thưa thầy/cô, Trường mình có những chương trình trao đổi sinh viên với các nước nào?

Ban tuyển sinh

Trường ĐHGD có nhiều chương trình trao đổi sinh viên, trong đó có thể kể đến: chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc; chương trình trao đổi sinh viên A và B của UMAP, Chương trình giao lưu tại Nhật Bản, Chương trình trao đổi sinh viên TWINCLE tại Đại học Chiba, Nhật Bản; chương trình trao đổi sinh viên tại Đại hoc Indonesia; Chương trình trao đổi sinh viên tại trường Đại học Nữ sinh Fukuoka, Nhật Bản

Thí sinh: Thưa Thầy/Cô sau khi biết điểm thi THPT em có ý định điều chỉnh nguyện vọng sang ngành học Giáo dục mầm non của Trường Đại học Giáo dục. Vậy Thầy/Cô cho em hỏi em có thể tham gia sơ tuyển vào thời gian nào ạ?

Ban tuyển sinh 

Để tạo điều kiện cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với điểm thi và mong muốn của cá nhân, Trường Đại học Giáo dục gia hạn lịch sơ tuyển đến 24h00 ngày 10/9/2020. Thí sinh đăng kí sơ tuyển tại đây

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, Nhà trường sẽ gửi email tới Thí sinh thời gian và hướng dẫn tham gia Sơ tuyển. Vì vậy, các bạn lưu ý hãy kiểm tra email thường xuyên. Và liên hệ lại với bộ phận Tư vấn tuyển sinh nếu có bất cứ thắc mắc gì theo số Hotline 0865 964 905 hoặc (024) 730 1723 (giờ hành chính).

Thí sinh: Thưa thầy/cô, em đã đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục mầm non của trường, thầy/cô cho em hỏi, đối với bài thi sơ tuyển trực tuyến em cần chú ý ôn tập như thế nào để đạt điểm cao?

Ban tuyển sinh:

Giáo dục mầm non là hoạt động giáo dục đặc biệt quan trọng đối với trẻ. Đối với ngành Giáo dục mầm non, Trường Đại học Giáo dục tổ chức Sơ tuyển nhằm hiểu rõ đam mê, sở thích, sở trường và sự phù hợp của Thí sinh đối với nghề. Bài thi được thiết kế gồm 3 phần để đánh giá khả năng biểu cảm, khả năng giao tiếp với trẻ và các năng khiếu của Thí sinh. Thí sinh có thể tập trung thể hiện tốt năng khiếu của bản thân, năng lực ngôn ngữ (diễn cảm), năng lực giao tiếp với trẻ và thể hiện rõ sự hiểu biết, nguyện vọng của mình đối với ngành nghề này.

Thí sinh: Thưa thầy/cô, em có thể vừa học Sư phạm Vật lý vừa học ngành Quản trị Công nghệ Giáo dục được không ạ?

Ban tuyển sinh

Đại học Quốc gia Hà Nội có ưu thế về đào tạo bằng kép. Sau khi học xong 2 học kỳ, với điều kiện đáp ứng được các tiêu chí về điểm số, sinh viên có thể đăng ký học song song một văn bằng khác. Trong đó, đối với sinh viên các ngành sư phạm có thể đăng ký học bằng kép với các ngành thuộc  nhóm ngành GD3 (Quản trị trường học, Quản trị Công nghệ Giáo dục, Quản trị chất lượng giáo dục, Tham vấn học đường, Khoa học Giáo dục) của Trường Đại học Giáo dục.

Thí sinh: Thưa thầy/cô, em dự định học ngành Quản trị Công nghệ Giáo dục, sau 1 năm học em có thể học bằng kép ở những Trường nào?

Trả lời:

Sau 02 học kỳ (1 năm học), nếu đáp ứng được các tiêu chí về điểm số, sinh viên ngành Quản trị Công nghệ Giáo dục có thể học bằng kép đối với một số ngành được đào tạo tại các đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội: Trường Đại học Giáo dục, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Khoa Luật…

10:09 16/09/2020

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ