Tự hào sinh viên Sư phạm

Nếu bạn đã chạm vào 6 tiếng chiều chủ nhật 15/11/2020 và chạm vào 2 tuần sôi động vừa qua ở C0, 182 Lương Thế Vinh – Trường ĐH Giáo dục hẳn sẽ chỉ có thể nói 3 chữ: “QUÁ TUYỆT VỜI”. Cuộc thi với chuỗi hoạt động rèn nghề sư phạm “Proud to be a FoPer” (Tự hào Sinh viên Sư phạm) được khoa Sư phạm tổ chức với rất nhiều nội dung hấp dẫn và độc đáo.

Đến với cuộc thi là các đội: SP Toán: sáng tạo, ứng dụng, mạnh mẽ và quyết đoán; SP Văn: tinh tế, sâu lắng, ngọt ngào, chạm tới tận sâu trái tim mỗi người; SP Sử: tràn đầy cảm hứng nguồn cội và kết nối đầy sáng tạo; SP Sinh: sinh động, quyến rũ và thực tế; SP Lý: đầy chất nghệ sĩ; SP Hóa: chuẩn trang mà bất ngờ với sự đột phá; Giáo dục Tiểu học: đầy tiềm năng và luôn gây bất ngờ; GD1 và một GD2: bỡ ngỡ, ngây thơ mà tràn đầy háo hức và sức sáng tạo.

Hành trình “Proud to be a FoPer” với các hoạt động chính: “Viết và sử dụng bảng”, “Dạy học”, “Tài năng sư phạm” và “Thiết kế standee”.

Thông qua chuỗi các hoạt động rèn nghề này, sinh viên được phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho người giáo viên của thế kỉ 21 như lập kế hoạch, làm việc nhóm, trình bày, phản biện và … cả cân đối tài chính cho những dự án đầy tham vọng nhưng với một nguồn kinh phí hỗ trợ nhỏ từ thầy cô trong Khoa và Nhà trường. Đồng hành cùng những dự án đó luôn có sự tư vấn, hướng dẫn với tinh thần cống hiến và tâm huyết từ chính các thầy cô, các cố vấn học tập, các giảng viên tạo nguồn và cán bộ của Khoa Sư phạm.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục động viên sinh viên Khoa Sư phạm hãy luôn luôn giữ vững tinh thần: “Proud to be a FoPer”

Các giải thưởng được đánh số chỉ là dành cho hơn 1 bước nhấn không quá xa nhau; xa hơn nữa là sức trẻ, thanh xuân, tình yêu, đam mê và tài năng bùng cháy. Tất cả đã tạo nên một tuần trải nghiệm đáng nhớ, tràn ngập lòng yêu nghề, yêu người của thầy trò Khoa Sư phạm.

Tiết mục hát đồng ca của toàn thể giảng viên Khoa Sư phạm

“Viết và sử dụng bảng” là một hoạt động quan trọng của nghề dạy học. Kĩ năng này nếu không được đầu tư rèn rũa sẽ làm giảm tính khoa học và năng lực kết nối của người thầy. Viết và sử dụng bảng tốt không chỉ làm tăng thêm chất lượng và tính khoa học của bài dạy, thể hiện được sự sáng tạo của giáo viên mà còn tăng hứng thú cho người học. Với sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên đại diện cho 10 khối ngành khác nhau. Cuộc thi đem lại sân chơi vui vẻ, thân thiện, chuyên nghiệp cho sinh viên thể hiện tài năng, cá tính của bản thân. 10 bài thi là 10 “tác phẩm” độc đáo của các giáo viên tương lai Trường Đại học Giáo dục.

Trong chuỗi hoạt động “Proud to be a FoPer” không thể thiếu nội dung “Dạy học.”. Đó là một hoạt động rèn nghề vô cùng quan trọng trong giáo dục, nếu không được rèn luyện thường xuyên thì sẽ không thể hoàn thành sứ mệnh của “người chèo đò”. Ở nội dung này, Sinh viên sư phạm không chỉ thể hiện sự tự tin, làm chủ khoa học cơ bản, phối hợp các phương pháp dạy học tích cực mà qua mỗi tiết dạy, các em lại rút ra được những kinh nghiệm, khơi gợi lòng đam mê với nghề.

Làm nghề giáo phải có khả năng sư phạm tốt, bên cạnh đó “tài năng sư phạm” lại là yếu tố rất quan trọng để trở thành người giáo viên giỏi. Để có được tài năng là cả một sự khổ luyện thường xuyên, bền bỉ và nghị lực của người thầy chân chính. Sinh viên các khối ngành đã mang đến các nhiều tiết mục độc đáo, ấn tượng, thể hiện đúng tinh thần của Ban tổ chức.

“Thiết kế Standee” là một hoạt động rèn nghề mới mẻ, bắt kịp xu thế thời đại, không những giúp cho sinh viên rèn luyện kĩ năng sử dụng phương tiện hiện đại mà còn thể hiện được sự sáng tạo, tự chủ trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ.  Mỗi “standee” của các khối ngành không chỉ thể hiện những ý nghĩa thú vị giới thiệu khối ngành, mà trong đó còn là niềm tự hào, niềm kiêu hãnh đối với khối ngành mình học, điều hạnh phúc khi trở thành đứa con của trường Đại học Giáo dục.

Một số hình ảnh tại Chương trình Tự hào sinh viên Sư phạm:

TS. Nguyễn Đức Huy - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục khẳng định, Nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện tối đa để sinh viên có cơ hội rèn nghề

PGS.TS Nguyễn Chí Thành - Chủ nhiệm Khoa Sư phạm chia sẻ với toàn thể sinh viên Khoa Sư phạm niềm vui đặc biệt khi đây là năm đầu tiên Khoa chào đón số lượng đông đảo sinh viên với các ngành học mới, năm đầu tiên tuyển sinh tại Trường Đại học Giáo dục như: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục mầm non, Sư phạm Lịch sử và Địa lý.

UED Media

02:11 15/11/2020

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ