Học sinh Trường THPT KHGD đạt giải cao trong Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

Theo kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, đội tuyển học sinh giỏi của Trường THPT Khoa học Giáo dục – Trường ĐH Giáo dục tham dự kỳ thi đã đoạt 3 giải học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có học sinh Nguyễn Hoàng Quyên đạt Giải Nhất môn Lịch sử.

Kỳ thi năm nay, Trường THPT Khoa học Giáo dục tham dự với 17 thí sinh ở 03 môn thi: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý. Trong đó có 03 học sinh đạt giải gồm có: Học sinh Nguyễn Hoàng Quyên – Lớp 12A9 đoạt Giải Nhất môn Lịch Sử; Học sinh Phạm Yến Linh - Lớp 12A9 đoạt Giải Ba môn Ngữ Văn; Học sinh Lê Tú Anh – Lớp 11 A9 đoạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn.

Học sinh Nguyễn Hoàng Quyên Học sinh Phạm Yến Linh Học sinh Lê Tú Anh

Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh Trung học phổ thông có tri thức, năng lực và bản lĩnh cao. Những năm gần đây, Trường THPT Khoa học Giáo dục đặc biệt coi trọng việc khuyến khích học sinh tham gia sân chơi này. Ngoài việc lựa chọn các học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi, Nhà trường và gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc cổ vũ, đồng hành và tạo môi trường rèn luyện để giúp các em tự tin và gặt hái thêm nhiều thành công.

Riêng ĐHQGHN có 94 thí sinh tham dự là học sinh của 3 trường THPT trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội: Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên), Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ) và Trường THPT Khoa học Giáo dục (thuộc Trường Đại học Giáo dục).

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 được tổ chức từ ngày 25-27/12/2020 với 12 môn thi. Tham gia có 4.562 thí sinh đến từ 63 tỉnh/thành phố.

Những học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay được triệu tập tham dự kỳ thi chọn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải với 93 giải nhất, 544 giải nhì, 718 giải ba và 923 giải khuyến khích.

Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải ba. 36 tỉnh/thành phố có học sinh đoạt giải cao được lựa chọn để tham dự kỳ thi chọn các đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021.

UED Media

05:01 19/01/2021