Khoa CKHGD: chào năm học mới và chào tân sinh viên Khóa QH-2020

Ngày 10/09/2021, Khoa Các Khoa học Giáo dục đã tổ chức thành công chương trình chào mừng năm học mới và chào đón các em tân sinh viên của khoa Khóa QH-2020.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của Ban Chủ nhiệm Khoa, cán bộ, giảng viên và toàn thể Tân sinh viên của Khoa thuộc Khóa QH-2020.

Chương trình chào năm học mới được diễn ra trang trọng, để lại thật nhiều cảm xúc, với bầu không khí thật xúc động nhưng cũng tràn đầy hào hứng, sự tham gia các tiết mục của thầy và trò Khoa Các Khoa học Giáo dục (KCKHGD).

Rất nhiều các câu hỏi, thắc mắc của các bạn Tân sinh viên được các thầy/cô giải đáp tận tình giúp các em yên tâm trong môi trường học tập mới; bên cạnh đó, các em cũng cần nỗ lực nhiều hơn nữa khi trở thành sinh viên của Trường ĐH Giáo dục và là một thành viên của KCKHGD.

Theo đó, chương trình hỏi đáp đã được thầy cô Khoa CKHGD chia theo 05 ban nhỏ để giải đáp những vấn đề của các em sinh viên.

Ban giới thiệu, chia sẻ chi tiết về Khoa các Khoa học Giáo dục: Đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS Trần Thành Nam đã có những chia sẻ về lịch sử của Khoa CKHGD cũng như cơ hội mà các em sinh viên có thể tiếp cận theo hướng thế mạnh của các thầy cô trong Khoa và các trung tâm của Nhà Trường mà thầy cô của Khoa phụ trách. Trên vai trò CNK, thầy PGS.TS Trần Thành Nam nhấn mạnh thầy và các thầy cô trong Khoa sẽ luôn theo sát và hỗ trợ các em sinh viên để đảm bảo được chất lượng quá trình dạy và học; cũng như đáp ứng mong mỏi, nguyện vọng các em trong năm học mới.

Thầy PGS.TS Trần Thành Nam giới thiệu thế mạnh của Khoa CKHGD

Ban Cơ hội nghề nghiệp: Với những câu hỏi liên quan đến cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của ngành Tư vấn học đường, Khoa học Giáo dục, Giáo dục mầm non; vị trí nghề nghiệp và công việc liên quan; giới thiệu việc làm; đại diện thầy TS. Trần Văn Tính và TS. Hoàng Gia Trang đã nhấn mạnh đến cơ hội mở rất nhiều bởi những yêu cầu về nguồn lực chất lượng cao tại các cơ sở giáo dục trong nước hiện nay. Ngoài ra, có rất nhiều cơ sở mong muốn được thầy giới thiệu sinh viên; bởi vậy để đáp ứng nghề nghiệp tương lai; các em cần đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình học tập, không ngừng tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và thầy cô Khoa CKHGD luôn sẵn sàng giới thiệu công việc cho các em nếu đảm bảo được tiêu chí, yêu cầu của cơ sở tuyển dụng.

TS. Hoàng Gia Trang chia sẻ về cơ hội việc làm sau ra trường

Ban vấn đề đời sống: Nhiều bạn sinh viên cũng đặt câu hỏi liên quan đến thách thức vừa đảm bảo học tốt và có thời gian đi làm; nên làm những công việc nào; và liệu có cơ hội được tư vấn tại trường khi có áp lực và Nhà trường đã có phòng tư vấn? Với những câu hỏi này, đại diện cô TS. Nguyễn Thị Hồng Kiên và cô Ths. Nguyễn Viết Hiền nhấn mạnh nhu cầu chính đáng đi làm thêm của các em sinh viên; đặc biệt các em đến từ các tỉnh khác nhau và nhiều em sinh viên vẫn đang còn rất khó khăn hay mong muốn được va chạm với thực tế để lấy kinh nghiệm. Việc làm thêm không chỉ giúp các em có điều kiện kinh tế, mà còn giúp các em có thêm nhiều kĩ năng mềm, có thêm kiến thức thực tế. Tuy nhiên, nếu không định hướng đúng, thì vệc đi làm thêm có thế là nhân tố cản trở việc học, thậm chí, nhiều em nợ môn, chậm ra trường, thậm chí bỏ học ngang vì quá lao vào việc làm thêm. Bởi vậy, các em cần định hướng như thế nào để vừa học vừa làm thêm mà vẫn đạt được mục tiêu kép; có phương pháp quản lý thời gian hợp lý. Lựa chọn công việc phù hợp; vận dụng kiến thức, kĩ năng đã có để làm việc, ưu tiên các công việc có thể bổ trợ cho việc học trên lớp (rèn kĩ năng giao tiếp, vận dụng kiến thức đã học vào công việc, có môi trường tự học và nghiên cứu thêm về ngành học mình đang học, …). Ngoài ra, hai cô cũng nhấn mạnh các em có thể học hỏi kinh nghiệm tại trung tâm của các thầy cô trong khoa, trường cũng như các tổ chức khác ngoài xã hội. Tuy nhiên, hai cô cũng nhấn mạnh việc cân đối giữa học và làm thêm để đảm bảo sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến việc học.

TS. Nguyễn Hồng Kiên chia sẻ về vấn đề đời sống, việc làm thêm của các em sinh viên

Tại Ban tiến trình học tập: Một số câu hỏi nhận được từ các em sinh viên về cơ hội học lên cao học của các ngành; học bằng kép; những khó khăn và thách thức; học bổng nước ngoài; thực tập và sự chuyển đổi giữa các nhành… đại diện thầy TS. Trần Văn Công, TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền, cô Ths. Nguyễn Thị Anh Thư đã giải đáp rất trọng vẹn theo các quy chế để các em sinh viên nắm được và khuyến khích các em không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng công việc tương lai; đồng thời nhấn mạnh việc cân bằng sức khỏe, tinh thần khi tham gia học văn bằng kép. Ngoài ra, Khoa cũng có rất nhiều thầy cô phụ trách các trung tâm để các em có cơ hội tham gia học hỏi; giới thiệu các nơi thực tập tốt cũng như cơ hội học bổng, giao lưu quốc tế.

TS. Trần Văn Công chia sẻ về những kênh hỗ trợ trong học tập cho các em sinh viên

Ban Kỹ năng cần có của lực lượng lao động thế kỷ 21: Nhiều em sinh viên đặt câu hỏi về yêu cầu đầu ra các ngành cũng như kỹ năng sinh viên cần có; tiêu chí của ngành và cơ hội theo các hướng khác nhau như nghiên cứu cần những kỹ năng nào. Đại diện cô PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa và PGS.TS. Phạm Mạnh Hà đã chia sẻ rất sâu về những trang bị kiến thức, kỹ năng cần có cho các em sinh viên. Đặc biệt, cô giáo PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa nhấn mạnh, mỗi khi gặp khó khăn, các em sinh viên hãy nghĩ đến lý do mà chúng ta bước vào ngôi trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN thân yêu này, để có thêm động lực tiếp bước trên con đường mà mình đã chọn lựa và cần luôn nỗ lực, “tu luyện” trong quá trình học tập. Những khó khăn, vất vả lúc này sẽ là hành trang, kinh nghiệm, tài sản vô giá mà các em gặt hái được để trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa chia sẻ về những kỹ năng cần có của sinh viên

Ngoài ra, đến với chương trình, cô Hà Thị Thanh Thủy, đại diện Phòng CTHSSV cũng đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích gửi tới các em sinh viên của Khoa về các chương trình học bổng. Trong năm học qua, Khoa CKHGD có 04 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng theo ngân sách. Ngoài ra còn rất nhiều học bổng ngoài trường thuộc ĐHQGHN; học bổng, chương trình giao lưu, trao đổi nước ngoài; học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bởi vậy, cô Thủy hy vọng, năm học tới Khoa CKHGD sẽ có thêm nhiều bạn sinh viên xuất sắc tiếp tục được nhận những học bổng danh giá và điều này không chỉ ghi nhận sự nỗ lực của các em sinh viên mà còn là bước đệm, giúp hồ sơ xin việc của các em trở nên dày dạn, chuyên nghiệp hơn cho công việc tương lai.

Cô Hà Thị Thanh Thủy, đại diện Phòng CTHSSV chia sẻ về cơ hội học bổng cho sinh viên

Có thể thấy, dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng những nỗ lực giữa thầy trò đã tạo nên sự gắn kết vô cùng ý nghĩa, giúp các em sinh viên có thêm động lực cố gắng. Đáp lại những tình cảm to lớn của thầy cô Khoa CKHGD; các em sinh viên cũng đã dành tặng thầy cô những tiết mục văn nghệ đong đầy cảm xúc và những trò chơi sáng tạo đã tạo nên bầu không khí thật vui, ấm áp tình thầy trò.

Một số hình ảnh hoạt động văn nghệ các em sinh viên gửi đến thầy cô Khoa CKHGD:

Nhằm động viên khuyến khích các em sinh viên của khoa là thủ khoa đầu vào, có thành tích cao trong học tập và tham gia hoạt động đoàn thể, cộng đồng; đại diện BCNK, thầy TS. Trần Văn Công vinh danh các bạn sinh viên xuất sắc và thầy PGS.TS Trần Thành Nam, cô TS. Nguyễn Thị Bích Liên đã trao tặng những phần quà giá trị, vô cùng ý nghĩa được trích từ quỹ khoa và các quà tặng đến từ các giảng viên khoa. Hy vọng, với những thành tích đạt được, sự động viên kịp thời của Ban CNK CKHGD, các em sinh viên sẽ không ngừng nỗ lực, rèn luyện để gặt hái nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Đại diện BCNK Các KHGD trao phần thưởng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Chương trình chào mừng năm học mới 2021-2021 và chào đón các em tân sinh viên khóa QH2020 của Khoa CKHGD đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giảng viên trong Khoa cùng các em sinh viên của Khoa càng hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình, vượt qua những khó khăn thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ cho năm học mới. Đồng thời, với năng lực lãnh đạo sáng tạo của Ban CNK, trách nhiệm, tâm huyết, lòng nhiệt tình, tinh thần đoàn kết thầy cô trong khoa sẽ luôn đồng hành cùng các em sinh viên và là nguồn động viên lớn lao để mỗi em không ngừng nỗ lực, rèn luyện, trở thành những nhà giáo ưu tú tương lai!

Một số hình ảnh tại chương trình chào mừng năm học mới và chào đón các em tân sinh viên của khoa Khóa QH2020:

Khoa CKHGD

 

 

09:09 10/09/2021

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ