Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên mới và giảng viên trẻ

Ngày 9/9, Trường Đại học Giáo dục tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và hướng dẫn khoa học cho giảng viên mới và giảng viên trẻ. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến với thời lượng 1 buổi/1 tuần và diễn ra trong 6 tuần liên tục.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng và PGS.TS. Vũ Trọng Lưỡng – giảng viên bộ môn Thống kê ứng dụng và Khoa học dữ liệu trong giáo dục – Khoa Quản trị Chất lượng trực tiếp tham gia tập huấn cho hơn 40 giảng viên mới và giảng viên trẻ.

Khoá tập huấn nhằm cung cấp cho giảng viên kiến thức về các loại thang đo, cách sử dụng, thiết kế công cụ và quy trình khảo sát trong nghiên cứu giáo dục; kiến thức về thống kê mô tả, thống kê suy luận và vận dụng trong nghiên cứu giáo dục; thực hành sử dụng Excel, SPSS trong phân tích dữ liệu thống kê ứng dụng trong nghiên cứu giáo dục.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh trực tiếp tập huấn cho đội ngũ giảng viên mới và giảng viên trẻ

Cô Nguyễn Tùng Lâm – giảng viên tạo nguồn Khoa Công nghệ Giáo dục cho biết “bản thân em nhận thức rất rõ việc nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học đặc biệt là khoa học giáo dục và khoa học sư phạm đối với giảng viên; Nó được xem là nhiệm vụ song song và không thể tách rời với hoạt động dạy học. Những đợt tập huấn như thế này rất thiết thực và hiệu quả với bản thân em nói riêng và các giảng viên trẻ nói chung.

Cô Nguyễn Tùng lâm khẳng định, những đợt tập huấn như thế này rất hữu ích đối với các giảng viên trẻ

Tùng Lâm cho biết thêm, thay vì tìm kiếm các khóa tập huấn có trả phí hoặc không trả phí từ bên ngoài thì cơ hội được chính các chuyên gia trong trường giảng dạy giúp chúng em dễ dàng tiếp cận, và trao đổi thông tin hơn. Em rất trân trọng sự quan tâm sát sao của Nhà trường và BGH với đội ngũ giảng viên trẻ”.

Với triết lý năng lực và phẩm chất đội ngũ là yếu tố then chốt, Trường ĐH Giáo dục đặc biệt chú trọng và quan tâm tới hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên. Lãnh đạo Nhà trường coi đây là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh việc triển khai các chính sách hỗ trợ giảng viên và học viên tham gia nghiên cứu khoa học, có chính sách khen thưởng đối với các đề tài công bố quốc tế đăng trên các tạp chí có chỉ số ISI/SCOPUS, ưu tiên thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh; Trường ĐH Giáo dục còn tạo điều kiện giúp đỡ giảng viên trẻ tham gia vào các đề tài, nhóm nghiên cứu có kinh nghiệm, định kỳ tổ chức các khoá đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên đặc biệt là giảng viên mới và giảng viên trẻ; gắn đào tạo và tự đào tạo với hoạt động sinh hoạt chuyên môn tại Khoa.

Một số hình ảnh trong buổi đầu tiên của đợt tập huấn:

\

 

UED media

08:09 11/09/2021

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ