UED – VNU: Đại hội đại biểu công đoàn Trường ĐHGD lần 3 nhiệm kỳ 2017-2022 “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”

Tham dự đại hội, Về phía trường ĐH Giáo dục có TS. Nguyễn Đức Huy – Bí Thư Đảng ủy, PGS.TS. Phạm Văn Thuần – Phó Bí thư Đảng ủy; GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo công đoàn viên Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN.

Về phía khách mời tham dự có đ/c Trần Văn Quy – Phó chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo Công đoàn các đơn vị thành viên trực thuộc ĐHQGHN.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công đoàn nghiệm kỳ 2012-2017 do đồng chí Phạm Minh Diệu – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày. Báo cáo chỉ rõ: trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công Trường ĐHGD đã hoàn thành cơ bản mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2015-2017. Ngoài việc tạo  mọi điều kiện thuận lợi để các công đoàn viên phát huy năng lực chuyên môn, Công đoàn trường còn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, tạo dựng văn hóa tổ chức, môi trường làm việc thân thiện nhằm khai thác và nâng cao hiệu quả công việc. Cũng trong nhiệm kỳ này, Công đoàn Trường ĐHGD liên tục được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được BCH Công đoàn ĐHQGHN tặng giấy khen, được tặng thưởng Bằng khen của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam năm 2015.

Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ rõ, hoạt động Công đoàn vẫn còn một số tồn tại và hạn chế: đời sống vật chất và tinh thần của công đoàn viên chưa được cải thiện rõ rệt, hoạt động công đoàn chưa đồng bộ trong việc phối hợp giữa các bộ phận, chưa phát huy tối đa sức mạnh và sự chủ động sáng tạo trong việc tham gia các hoạt động tập thể.

Để phát huy những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, công đoàn Trường ĐHGD nhiệm kỳ 2017-2022 tiếp tục huy động mọi nguồn lực, xây dựng và phát triển đội ngũ công đoàn viên theo hướng chuẩn hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn trong mọi lĩnh vực; phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện sứ mạng phát triển Trường ĐHGD theo định hướng nghiên cứu.

Theo phương hướng này, Công đoàn Trường ĐHGD nhiệm kỳ 2017-2022 thực hiện khẩu hiệu hành động: “Đổi mới – Dân chủ  Đoàn kết – Trách nhiệm” khẳng định quyết tâm của Công đoàn Trường ĐHGD trong việc huy động nguồn lực, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công đoàn trong mọi lĩnh vực; là chỗ dựa vững chắc, đảm bảo cho quyền lợi và phát huy trí tuệ tập thể của công đoàn viên Nhà trường.

Các báo cáo tham luận tại Đại hội đến từ Công đoàn bộ phận: Hành chính 1, Khoa Sư phạm, Khoa Quản lý Giáo dục, THPT Khoa học Giáo dục. Các báo cáo tham luận cũng chính là tiếng nói đóng góp của các công đoàn viên nhằm góp ý và nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác công đoàn. Đại hội cũng là dịp để các công đoàn viên có cơ hội để chia sẻ, đề xuất và kiến nghị với Nhà trường những khó khăn, thuận lợi tại đơn vị.

Đại hội đã tiến hành bầu ra đoàn đại biểu gồm 07 đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường ĐHGD.

Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội 

GS. Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng trường ĐHGD phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐHGD cho rằng, Trường ĐHGD đang bước vào một giai đoạn mới với nhiều thử thách, đòi hỏi mỗi công đoàn viên cùng với Nhà trường tích cực phát huy và nâng cao phẩm chất, năng lực, từng bước chuẩn hóa trong bộ phận công đoàn viên phù hợp với định hướng đào tạo và sự phát triển của Nhà trường. Hiệu trưởng chúc mừng thành công của đại hội, chúc mừng Ban chấp hành mới. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng bày tỏ hy vọng, Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

PGS.TS Trần Văn Quy – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN chúc mừng thành công của đại hội

PGS.TS Trần Văn Quy – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN phát biểu chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Công đoàn trường ĐHGD trong sự phát triển chung của Trường, của Công đoàn ĐHQGHN và Công đoàn Ngành. Tuy nhiên cần nhấn mạnh vai trò của công đoàn trong việc làm thế nào để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mỗi công đoàn viên, phát huy vai trò và sức mạnh, nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong mỗi công đoàn viên. PGS.TS Trần Văn Quy chúc mừng Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới, chúc các đồng chí với những thành tựu đã đạt được sẽ tiếp tục đưa Công đoàn cùng với sự phát triển của Nhà trường lên một tầm cao mới.

Đại hội đã thông qua với 100% ý kiến nhất trí của toàn thể đại biểu tham dự. Đại hội Công đoàn Trường ĐHGD đã thành công tốt đẹp.

 

UED Media

12:06 20/06/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ