Khóa tập huấn “Hướng dẫn sử dụng Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết (ACT Matrix): Sáu bước xây dựng tính linh hoạt tâm lý”

Khóa học thu hút đông đảo các học viên công tác trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần từ các đơn vị trên cả nước. Đó là các bác sĩ, cán bộ tâm lý từ các bệnh viện (Bệnh viên Nhi Trung Ương, Bệnh viên Tâm Thần Đà Nẵng, Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội...); các cán bộ tâm lý học đường (Trường PTLC Olympia, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng); các giảng viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh từ nhiều trường Đại học (Đại học Giáo dục, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn). 

PGS.TS Phạm Văn Thuần - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục phát biểu tại Buổi tập huấn 

Được phát triển trên nền tảng lý thuyết và triết học, ACT sử dụng các chiến lược chấp nhận và chú tâm, cùng với các chiến lược cam kết và thay đổi hành vi, với mục tiêu nâng cao tính linh hoạt tâm lý (khả năng làm chủ các hành vi của bản thân, và thích ứng phù hợp với những thay đổi của bối cảnh), giúp cá nhân thay đổi góc nhìn đối với các trải nghiệm đau khổ, xây dựng một cảm nhận tích cực về bản thân và sống một cuộc sống phong phú và ý nghĩa.

Giảng viên của khóa tập huấn là Benjamin Schoendorff - Giám đốc Viện Tâm lý học Ngữ cảnh (Contextual Psychology Institute, Montréal) và Marie-France Bolduc - nhà tâm lý thực hành ACT, FAP và CBT. Nội dung của khóa học liên quan đến Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết (ACT – Acceptance and Commitment Therapy) là tiếp cận đi đầu tong nhóm các liệu pháp trị liệu dựa vào thực chứng thuộc làn sóng thứ ba, được chứng minh hiệu quả trong hơn 150 nghiên cứu thực nghiệm với trị liệu các vấn đề về tâm lý và hành vi. 


Trong hai ngày, khóa học đã giới thiệu sáu bước để sử dụng “Ma trận ACT” (ACT Matrix) – công cụ được công nhận và biết đến rộng rãi nhất trong các phương pháp sử dụng ACT. Đồng thời, nhóm chuyên gia cũng giúp các học viên giải đáp những khó khăn thực hành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần liên quan đến cách định hình trường hợp hiệu quả sử dụng ACT, cách giáo dục tâm lý về các khái niệm cơ bản (chấp nhận, chú tâm, giá trị…) cho khách hàng một cách dễ hiểu và rõ ràng, hay cách gắn kết khách hàng với trị liệu, giúp họ sống cuộc sống của mình một cách có giá trị và tích cực. Đây cũng là cơ hội để các nhà thực hành gặp gỡ, trao đổi và kết nối với nhau tạo thành mạng lưới, từ đó giúp phát triển thêm nữa lĩnh vực sức khỏe tâm thần tại Việt Nam. 

12:08 10/08/2017

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ