Giao lưu trao đổi văn hoá với Trường Đại học Giáo dục Hàn Quốc

Trong khoảng thời gian từ ngày 09/04/2018 – 13/04/2018, Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã có chuyến giao lưu trao đổi văn hoá với trường Đại học Giáo dục Hàn Quốc

Trong khoảng thời gian từ ngày 09/04/2018 – 13/04/2018, Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã có chuyến giao lưu trao đổi văn hoá với trường Đại học Giáo dục Hàn Quốc.

- Ngay buổi chiều ngày đầu tiên đặt chân đến Hàn Quốc, đoàn chúng tôi đã có buổi gặp mặt với thầy hiệu trưởng và một số cán bộ, giảng viên trường Đại học Giáo dục Hàn Quốc.

Phía trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN đã bày tỏ niềm vinh hạnh đối với sự đón tiếp nồng hậu của trường Đại học Giáo dục Hàn Quốc. Đồng thời, cả hai trường cùng thảo luận những vấn đề về nghiên cứu giáo dục và lên kế triển khai hoạt động dự kiến sắp tới: Đề xuất dự thảo khoa học quốc tế, Triển khai khoá đào tạo về phương pháp giáo dục Montessori.

- Ngày tiếp theo, chúng tôi được tham quan khuôn viên trường Đại học Giáo dục Hàn Quốc đồng thời có buổi gặp gỡ và giao lưu cùng với 10 du học sinh Việt Nam đang học tập ngôn ngữ tại trường.

(Lớp học ngôn ngữ của 10 du học sinh Việt Nam)

- Tiếp đó, chúng tôi có cơ hội tham gia trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc tại làng truyền thống Jeon-ju: Chúng tôi đã có được trải nghiệm thú vị khi được tham quan, thưởng thức món ăn truyền thống BibimBap và trang phục truyền thống Hanbok của người Hàn Quốc tại nơi đây

 

(Một góc làng truyền thống Jeon-ju)

(Trang phục truyền thống Hanbok)

- Ngày tiếp theo, Đoàn được tham quan khu bảo tồn loài Cò – biểu tượng của trường Đại học Giáo dục Hàn Quốc. Loài cò ở đây có mỏ đen và chúng mang những đặc điểm khác với các loài cò trên thế giới. Từ đó, chúng tôi thấy được tầm quan trọng của việc bảo tồn các loài động vật nói chung và loài Cò nói riêng.

(Hình ảnh Cò trong khu bảo tồn)

- Ngay sau đó, tôi được tham quan bảo tàng trường Đại học Giáo dục Hàn Quốc. Tại đây tôi thấy được lịch sử phát triển của hệ thống giáo dục Hàn Quốc và những mô hình mô phỏng lớp học, trường học, học sinh của Hàn Quốc từ thời kì xa xưa cho đến nay

(Mô hình lớp học trong thời chiến)

- Ngoài ra, chúng tôi còn được tham dự bài giảng đặc biệt về Khoa học trái đất của Giáo sư Son. Đây là một bài giảng thú vị và hữu ích. Qua bài giảng này, chúng tôi đã được cung cấp thêm nhiều tri thức về thiên văn, các hành tinh, mặt trăng, lực hấp dẫn, giới thiệu về Einstein - thuyết tương đối và LIGO.

(Bản đồ Sao)

- Vào buổi chiều, chúng tôi được tham gia trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc: CLB nhạc truyền thống Hàn Quốc và Samulnori – tên gọi của nhạc cụ gồm 4 bộ gõ. Đây là những nhạc cụ độc đáo của người Hàn Quốc, đem lại nhưng âm thanh của tự nhiên.

- Tham dự bài giảng về giáo dục nghệ thuật, chúng tôi được tiến hành làm đồ tái chế từ những vật dụng đã qua sử dụng: lõi giấy vệ sinh.

(Thành phẩm tái chế sau giờ học Giáo dục về Nghệ thuật)

- Vào ngày thứ 4 của chuyến đi, chúng tôi được tham quan thư viện quốc gia Sejong, hiều thêm về lịch sử phát triển về mặt chính trị của Hàn Quốc, thấy được mô hình mô phỏng phòng làm việc của các nguyên thủ quốc gia Hàn Quốc, …

Kết thúc 5 ngày của chương trình trao đổi văn hoá lần này là những cảm xúc khó diễn tả đối với mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN. Chương trình đã góp phần làm tăng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường đồng thời đem đến nhiều trải nghiệm bổ ích, đưa văn hoá Hàn Quốc đến gần hơn với sinh viên trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN. Chương trình đã trở thành một cơ hội tốt cho sinh viên của cả hai trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN và trường Đại học Giáo dục Hàn Quốc được mở rộng tầm hiểu biết để trở thành người giáo viên toàn cầu trong tương lai.

03:05 07/05/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ