Sống và cống hiến với nghề dạy học

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và cơ hội việc làm không còn rộng mở của ngành sư phạm nhưng em tin rằng, trường Đại học Giáo dục vẫn là lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn sống và cống hiến với nghề dạy học. Bằng tất cả sự tin tưởng và ước mong của mình, em hi vọng trường Đại học Giáo dục sẽ ngày càng phát triển vững mạnh và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người đầy vẻ vang!"

"Em còn nhớ như in lần đầu tiên đi phỏng vấn tuyển dụng tại một trường cấp 3 ở Hà Nội, một giáo viên Ngữ văn đã hỏi em: Tại sao em lại chọn học ở Đại học Giáo dục? Khi học ở đó, em được học những gì, làm những gì? Em khá bất ngờ về câu hỏi này nhưng mỉm cười và tự tin nói với nhà tuyển dụng:

“Có nhiều trường đại học chuyên về giáo dục và đào tạo đội ngũ giáo viên trên cả nước, nhưng trường Đại học Giáo dục là lựa chọn đầu tiên và lựa chọn duy nhất của em sau khi tốt nghiệp cấp 3 bởi đây là một ngôi trường tiên tiến và tiên phong trong lĩnh vực Khoa học – Giáo dục. Khi học tập và làm việc ở trường Đại học Giáo dục, ngoài những môn học bắt buộc theo quy định của Bộ GD&ĐT, chúng em còn được chú trọng đào tạo về kĩ năng mềm, tiếng Anh, tin học và một số nghiệp vụ thực tế tại các trường THPT ở Hà Nội. Em nghĩ, đó là nền tảng vững chắc giúp cho chúng em dễ dàng hội nhập và phát triển trước những thách thức của đổi mới trong giáo dục…”

Quả thực, trường Đại học Giáo dục là nơi có những thầy cô đáng yêu, đáng kính; nơi có những người bạn dễ thương, dễ mến - những con người đã đồng hành và tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho em để vượt qua những khó khăn trên con đường trở thành một người giáo viên chân chính. Em tự hào và vui sướng khi là một trong những giáo viên Ngữ văn trưởng thành từ chính môi trường giáo dục này, và càng tự hào hơn nữa khi ngày ngày được đứng lớp để truyền dạy những tri thức, kinh nghiệm cho những thế hệ học trò tương lai.

08:05 10/05/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ