Nhóm nghiên cứu dự án First tham gia tập huấn tại Hoa Kì

Trong khuôn khổ kế hoạch dự án First, nhóm nghiên cứu trường ĐH Giáo dục đã tham gia khoá tập huấn tại Trung tâm Nhân văn quốc gia Hoa Kì từ ngày 22 tháng 7 năm 2018 đến ngày 2 tháng 8 năm 2018

Tham gia khoá học cùng 36 giáo viên đến từ các thành phố khác nhau tại Hoa Kì, nhóm nghiên cứu đã có cơ hội làm quen, giao lưu và học hỏi với nhiều GS, nhà nghiên cứu đến từ các trường ĐH nổi tiếng như: Dr Andy Mink- Vice President of Education, National Humanities Center; Dr Matthew Dunleavy - Director of FreshAir Lab, Radford University; Dr Christian Lentz - Assistant Professor of Geography, University of North Carolina - Chapel Hill; Chris Bunin - Virginia Geographic Alliance...

Nội dung khoá tập huấn tập trung vào một số vấn đề như Sử dụng công nghệ trong dạy học tại Hoa Kì, Giới thiệu một số công cụ, phần mềm như StoryMap, FreshAir...có thể ứng dụng trong dạy học. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đã tiến hành tham quan, tìm hiểu và tham gia một số buổi làm việc, giới thiệu các ứng dụng sử dụng công nghệ tại một số trường Đại học như ĐH North Carolina, Đại học North Carolina State; tham quan một số phòng lab sinh học, khoa học tại các trường ĐH kể trên.

Nhóm nghiên cứu cũng đã tới tham quan, làm việc với trường phổ thông Chapel Hill High school trực thuộc ĐH North Carolina, trực tiếp tham quan các phòng học Lịch sử, Toán học, Sinh học, Vật lí... với trang thiết bị, mô hình dạy học hiện đại, sáng tạo.

Thông qua khoá tập huấn và các buổi làm việc, nhóm nghiên cứu đã học hỏi, tiếp thu được những kinh nghiệm, mô hình ứng dụng công nghệ dạy học mới nhất, hiện đại nhất tại Hoa Kì, hứa hẹn sẽ là những gợi ý, định hướng đầy hữu ích cho nhóm nghiên cứu trong việc tiếp thu chuyển giao, thực hành các ứng dụng công nghệ AR, GIS trong dạy học tại Việt Nam.

 

Một số hình ảnh của nhóm nghiên cứu tham gia tập huấn tại Hoa Kì:

 

04:07 22/07/2018

Sự kiện

Trường đại học giáo dục
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: education@vnu.edu.vn
 
© UED. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ